Viên đá ngũ sắc - vở nhạc kịch thuần Việt được dàn dựng bởi Tổng đạo diễn NSƯT Cao Ngọc Ánh, lấy cảm hứng từ hành trình của cậu bé Thiện Nhân vừa công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Đêm công diễn đầu tiên có sự góp mặt của những khán giả đặc biệt như Tổng lãnh sự quán Italia và các vị bác sĩ của Quỹ Thiện Nhân và những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, những người thầm lặng đã phẫu thuật miễn phí cho Thiện Nhân và hàng nghìn người bạn trong gần 2 thập kỷ.

vinl7328.jpg
NSƯT Cao Ngọc Ánh thay mặt Nhà hát Tuổi trẻ dành tặng 10 suất mổ miễn phí cho Quỹ Thiện Nhân và những người bạn để những ước mơ nhỏ bé lại tiếp tục được chắp cánh.

Vở nhạc kịch Viên đá ngũ sắc được bắt đầu bằng một mệnh đề: "Khi chúng ta tin thì phép màu sẽ xuất hiện". Trong vở nhạc kịch, nhân vật Bé Mai đã nắm chặt viên đá ngũ sắc - biểu tượng cho lòng tin vào phép màu suốt đường đời, và từ đó, không chỉ tạo nên câu chuyện cổ tích riêng cho Thiện Nhân.

Phép màu từ câu chuyện của Thiện Nhân đã mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời nhiều bạn nhỏ khác.


Chủ đề về niềm tin được lặp lại xuyên suốt vở kịch, với tất cả những nhân vật. Tác phẩm 'Con ơi đừng sợ' - Aria của Mẹ Còi, của nhà thơ Khánh Dương và nhạc sĩ Minh Đạo được vang lên khắc khoải khi Mẹ Còi đứng ngoài hành lang phòng mổ nhưng cũng chính là tiếng lòng của các bác sĩ và những người mẹ từ khắp thế giới.

Trong cao trào của màn 2, bác sĩ Greig (bác sĩ mổ đầu tiên của Thiện Nhân trong vở kịch, lấy cảm hứng từ người cha nuôi của bé ngoài đời) đã có lúc ngừng mổ trong tình trạng kiệt sức. Ông lùi xa giường mổ, và trong giây lát chạm vào ánh mắt Mẹ Còi đang hướng tất cả niềm tin vào bàn tay mình. Động lực vô hình khiến bác sĩ tiến lại bàn mổ, quyết tâm giành sự sống cho đứa trẻ.

vinl7504.jpg
Từng lời nói, sự kiện trong vở kịch đều được trích dẫn từ những câu chuyện trong đời thật.

Một trong những điều mới mẻ và thú vị ở Viên đá ngũ sắc chính là âm nhạc. Âm nhạc tưng bừng, hấp dẫn nhưng cũng sâu lắng. Đặc biệt, tất cả các ca khúc được thể hiện trong vở diễn đều được sáng tác mới hoàn toàn như Aria Con ơi đừng sợ, ca khúc Trái tim không biên giới, Ước mơ xanh, Trái tim thơm tho, Tự tin, Bao giờ mẹ lấy chồng… khắc họa quãng thời gian trưởng thành gian khó nhưng tràn ngập tình yêu của cậu bé Thiện Nhân. 

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc, diễn xuất, vũ đạo… cùng với sự đầu tư sân khấu hiện đại, trang phục thiết kế sống động, Viên đá ngũ sắc đã chạm đến trái tim của nhiều người, đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: vui, buồn, thổn thức, hồi hộp, bất ngờ…

vinl7836.jpg
Nhạc kịch 'Viên đá ngũ sắc' lấy cảm hứng từ chính một cuộc hành trình vẫn đang được nối tiếp - hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Chia sẻ cảm xúc về đêm công diễn, NSƯT Cao Ngọc Ánh, Tổng đạo diễn vở nhạc kịch, cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi bài hát với chủ đề Trái tim thơm tho vang lên, tất cả khán giả vẫn ngồi đây đến giây phút cuối cùng, vương vấn với sân khấu. Đó là hạnh phúc không chỉ của tôi mà là của tất cả các nghệ sĩ, đó cũng là minh chứng rằng Viên đá ngũ sắc đã chạm đến trái tim của khán giả”.

“Mẹ Còi” Mai Anh cũng bày tỏ: “Tôi nhận thêm vào mình những món nợ ân tình. Hành trình yêu thương này có thể đi tiếp bởi trĩu nặng những ân tình như thế”.