Làng trông xe cho khách đi sân bay Nội Bài lao đao vì dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 trở lại Việt Nam dịp sát Tết khiến cho hàng loạt các dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề. Khác với mọi năm, làng trông xe Tân Trại thuộc xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) năm nay thất thu vì không có nhiều xe vào.

Năm thất thu của làng trông giữ xe Tân Trại

Làng trông giữ xe cho những người đi lại khu vực sân bay Nội Bài đã tồn tại khá lâu, bắt nguồn từ nhu cầu cần gửi xe khi đi công tác, du lịch của người dân trong khi giá gửi tại bãi của sân bay tính theo giờ.

{keywords}
Đường vào loạt các bãi giữ xe của làng Tân Trại thưa vắng, hầu như không có mấy xe ô tô vào.

Chị Lê Thu Hằng, một người thường gửi xe tại các bãi xe quanh khu vực sân bay Nội Bài chia sẻ, do yêu cầu công tác thường xuyên phải đi công tác đột xuất bằng máy bay và cả khi du lịch cùng gia đình, nên chị lựa chọn tự đi xe cá nhân để tiện lợi hơn.

“Đi xe riêng sẽ chủ động hơn nhiều. Khi gửi xe cũng có xe của nhà bãi đưa sang ga tàu bay. Về họ đánh xe tận nơi sang trả. Xe trong bãi của sân bay họ tính theo giờ nên nếu đi vài ngày hoặc cả tuần thì giá vé rất cao. Hơn nữa, giờ nhiều bãi xe đã đầu tư hơn có mái che, camera an ninh đầy đủ nên cũng phần nào yên tâm”, chị Hằng nói.

Tương tự như nhiều bãi giữ xe khác, cũng có khi xảy ra tình trạng mất mát tài sản của khách như kính, gương… tuy không có hợp đồng cam kết nhưng đa số chủ các nhà xe cũng chia sẻ thiệt hại cùng khách hàng, nhằm giữ uy tín để hoạt động lâu dài.

Anh Vũ Việt Dũng (ở Từ Liêm, Hà Nội), người hay gửi xe tại bãi gửi Tân Trại cho biết, khi cần phải gửi xe tại những bãi gửi tư nhân này, anh thường chọn các bãi xe có che chắn, cổng ra vào được khóa cẩn thận và trên hết vẫn dựa theo giới thiệu của người thân, quen là chính.

“Khi gửi xe thông thường tôi gọi đặt chỗ trước ở những chỗ uy tín mà người quen giới thiệu. Hơn nữa, các chủ bãi cũng khá có trách nhiệm khi nhận trông giữ loại tài sản có giá trị cao này. Với tôi, đến giờ cũng chưa gặp trường hợp bị mất mát hay trầy xước, hỏng hóc xe lần nào”, anh Dũng cho hay.

{keywords}
Các bãi xe đều treo chung mức giá gửi 50.000-70.000 đồng/xe ô tô/ngày đêm.

Anh Cao Văn Cường (ở Ba Đình, Hà Nội) thì chia sẻ, anh từng gửi xe nhiều lần tại làng trông xe Tân Trại. Mặc dù bãi gửi cách sân bay Nội Bài 1-2km nhưng không cảm thấy bất tiện vì chỉ cần 1 cú điện thoại thì 5-10 phút sau chủ bãi xe sẽ có mặt và đánh xe về bãi giúp.

“Tôi quen khá thân với chủ bãi xe, nên mỗi lần di chuyển chỉ cần hẹn giờ sẽ có người đến đánh xe hộ về bãi. Lúc về cũng chỉ cần hẹn trước giờ, xe cũng được đánh đến cổng chờ đón. Khá yên tâm và tiện lợi. Nhiều khi còn nhờ họ đi rửa, dọn xe luôn cho mình trong khi gửi ở bãi”, anh Cường nói.

Đến với làng trông giữ xe Tân Trại những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, không khí ảm đạm bao trùm. Trái với cảnh nhộn nhịp xe ô tô vào ra hàng năm, mùa Tết năm nay, các bãi xe làng Tân Trại đã thưa vắng hẳn. Những con đường lớn vào làng cũng như vào bãi gửi xe hầu như vắng lặng.

Hàng loạt các bãi trông xe đặt biển “trông xe ngày đêm” san sát nhau, với diện tích rộng cả nghìn mét vuông, ngay đối diện sân bay quốc tế Nội Bài trong tình cảnh hiu hắt, lác đác vài bóng xe để tạm…

Các bãi xe từng hoạt động rầm rộ, quy mô rất lớn như: Việt Hà, Kim Dung, Trần Anh, Trung Kiên, Nguyễn Thuấn, Thiên Kỳ, HTX DV Nội Bài... hiện cũng chưa lấp đầy được 20% bãi gửi.

{keywords}
Cả bãi xe gần 1000 m2 chỉ có lác đác vài chiếc xe gửi.

Cả làng Tân Trại có khoảng 50 bãi trông giữ xe ngày đêm. Trung bình, giá xe ô tô gửi ban ngày là 50.000 đồng/ngày; Xe ô tô gửi qua đêm được tính 60.000-70.000 đồng/ngày đêm. Đây là giá chung cho cả bãi giữ xe có mái che và không có mái che. Bình thường vào mùa du lịch hay mùa Tết, ai nhanh chân mới kịp giành được chỗ ở bãi xe có mái che.

Thông thường Tết và mùa hè được coi là “mùa làm ăn” của các chủ bãi để xe làng Tân Trại, bởi lượng xe gửi nhiều ngày hoặc dù một vài ngày nhưng lượt xe vào ra liên tục.

Chị Thịnh Thị Cường, chủ bãi xe Cường Thịnh cho biết, trong suốt năm qua, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, hầu như không còn đáng kể lượng xe tới gửi ở các bãi xe này.

“Năm qua thực sự là một năm khó khăn, mất gần nửa năm giãn cách xã hội. Vừa mới đi lại đông đông một chút bây giờ lại dịch bệnh. Cả bãi xe mà để được có một vài chiếc như này, trừ các chi phí đi cũng khó khăn. Tiếp tục dịch bệnh nữa thì không biết năm tới sẽ làm ăn ra sao”, chị Cường than thở.

Cải tạo để hút khách

Lúc đầu, làng Tân Trại mang tính tự phát, người dân chỉ quây tôn rào lại để ô tô. Giờ đây, để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhiều chủ bãi xe phải đầu tư xây rào chắn, có mái che, kèm theo hệ thống phòng cháy chữa cháy và camera an ninh, nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng tốt hơn.

{keywords}
Kể cả bãi xe có trang bị mái che, hệ thống camera an ninh, phòng cháy chữa cháy cũng chưa hoạt động hết 30% công suất.

Dù đầu tư hạ tầng tốt, mái che và camera an ninh, bãi xe nhà anh Nguyễn Anh Tuấn, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn cũng đứng trước nguy cơ lao đao vì dịch Covid-19.

Anh Tuấn chia sẻ, tranh thủ vắng xe đợt dịch, gia đình cũng vay mượn sửa sang lại bãi xe của nhà, lợp lái mái tôn, trang bị thêm camera an ninh và hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhưng nay vừa mở lại thì lại nghe thông tin dịch bệnh.

“Thời điểm giãn cách xã hội, hầu như không có xe đến gửi. Cả làng, tất cả các bãi xe đều vậy. Khoảng 2 tháng gần đây mới túc tắc có xe vào bãi, nhưng cũng gọi là để duy trì thôi”, anh Tuấn nói.

“Làm ăn khó khăn, để cạnh tranh với các bãi xe khác cũng như phục vụ cho khách hàng tốt hơn, chúng tôi vừa phải cải tạo lại và nâng cấp hệ thống mái che, phòng cháy chữa cháy, camera an ninh…cũng tốn vài trăm triệu. Lượng xe vào ra chỉ lấp đầy chưa đến 20%. Dịch bệnh thế này tổn thất nhiều lắm”, anh Tuấn cho biết thêm.

Làng gửi xe Tân Trại quanh khu vực sân bay Nội Bài từng được ví là bãi xe “5 không”: không phép, không quy hoạch, không phòng cháy, chữa cháy, không bảo hiểm, không hợp đồng. Rủi ro cuối cùng người gửi xe phải gánh chịu.

{keywords}
Có chủ bãi xe đã phải chuyển sang địa điểm có diện tích nhỏ hơn sau một năm "thất bát" do Covid-19

Để cạnh tranh khi thị trường bãi gửi xe ngày càng mở rộng và đứng trước khả năng được đưa vào quản lý chặt chẽ hơn, nhiều nhà xe đã cải tạo, nâng cấp lại bãi xe với hệ thống mái che, camera an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy và có xin phép kinh doanh, nộp lệ phí môn bài.

Thế nhưng, có “cầu” ắt có “cung”, dù làng gửi xe xung quanh khu vực sân bay Nội Bài vẫn còn thiếu quy hoạch và quản lý chặt chẽ, nhưng nhu cầu gửi xe khi di chuyển qua sân bay Nội Bài là có thật.

Thêm vào đó, quy định dịch vụ trông xe tính phí theo giờ trong khi bãi gửi xe cũng không có mái che của sân bay Nội Bài, khiến nhiều người dân đã không ít lần bức xúc khi phải trả phí hàng triệu đồng cho vài ngày gửi xe đi công tác.

(Theo VOV)

tin nổi bật

Vì sao 4 cửa hàng ngừng kinh doanh xăng dầu, trả lại giấy phép?

Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa thông tin về trường hợp 4 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố tạm ngưng hoạt động, chờ giải thể.

8 cây xăng ở TP.HCM hết hàng và ngừng bán do nhân viên nghỉ Tết

Trong ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), trên địa bàn TP.HCM có 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để giải thể; 8 cửa hàng xăng dầu hết hàng, tạm ngưng nghỉ Tết.

Ra Tết, giá xăng sẽ tăng gần 2.000 đồng/lít?

Giá xăng bán lẻ trong kỳ điều hành ngày 1/2 có khả năng tăng mạnh do giá xăng nhập và giá xăng thế giới có xu hướng tăng lên. Dự báo giá xăng có thể tăng tới gần 2.000 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng ít hơn.

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Khai mở hướng đi mới, chị nông dân đón gần vạn du khách

Một mùa quả chín đỏ, khu vườn rộng 3 mẫu đẹp như tranh của chị Liêm đón tới gần vạn du khách tới tham quan, thưởng thức trái vải thiều tươi. Đây là nguồn thu nhập mới của chị khi chuyển qua làm du lịch trải nghiệm.

Dưa thư pháp, dừa dát vàng, bưởi hồ lô lạ mắt ngày Tết

Để phục vụ nhu cầu bày mâm ngũ quả ngày Tết, thị trường xuất hiện các loại hoa quả độc lạ như dưa thư pháp, dừa dát vàng, bưởi hồ lô,... Những loại quả này được nhiều người ưa chuộng vì vừa đẹp mắt, lại có ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc trong năm mới.

Nuôi giống ong ‘trung thành’, cắn nhẹ như kiến, năm thu 1 tỷ đồng

Ong không có nọc đốt, cắn nhẹ hơn kiến, không bỏ tổ đi dù có động. Việc nuôi ong đặc biệt này đang mang lại giá trị kinh tế.

Từng là đặc sản rẻ như cho, nay nổi tiếng toàn cầu thu về nghìn tỷ

Ồ ạt trồng thành rừng giữa đồng bằng nên một thời gian sau, vải thiều Thanh Hà rơi vào cảnh giá rẻ như cho. Đến nay, đặc sản này chuyển mình để nổi tiếng toàn cầu, giúp người dân nơi đây thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Sải bước ra thế giới, xuất khẩu rau quả tự tin lập kỷ lục mới

Tiếp cận thành công các thị trường lớn, rau quả Việt tự tin 'sải bước' ra thế giới, xóa dần hình thức buôn chuyến. Kỳ vọng năm 2023 sẽ vào giai đoạn bứt tốc, kim ngạch xuất khẩu rau quả dự báo lập kỷ lục mới.

'Bản hương ước đại ngàn' để bảo vệ giống cá nức tiếng

Trước nguy cơ biến mất sản vật quý hiếm do thiên nhiên ban tặng, một bản hương ước giữa đại ngàn đã được thực hiện, góp phần hồi sinh giống cá nức tiếng, tạo đà phát triển du lịch sinh thái.

Lì xì vàng ròng đắt khách, doanh nghiệp chốt mua 100 miếng vàng thưởng Tết

Thay vì mừng tuổi tiền, nhiều người chọn mua lì xì vàng ròng Tết Quý Mão. Một doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch còn mua 100 miếng vàng loại 1 chỉ để thưởng Tết cho nhân viên dịp này.

Cắt tóc gội đầu quá tải, trông giữ chó mèo 'cháy' phòng ngày Tết

Cắt tóc gội đầu, rửa xe, trông giữ chó mèo, làm đẹp cho thú cưng... hút khách ngày cận Tết Quý Mão 2023.

Những loại quả 'rẻ như cho' ở nước ngoài, về Việt Nam giá đắt đỏ

Nhiều loại trái cây phổ thông, thậm chí là quả dại ở nước ngoài nhưng khi về Việt Nam lại gây sốt thị trường với giá cực kỳ đắt đỏ.