Làng trông xe cho khách đi sân bay Nội Bài lao đao vì dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 trở lại Việt Nam dịp sát Tết khiến cho hàng loạt các dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề. Khác với mọi năm, làng trông xe Tân Trại thuộc xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) năm nay thất thu vì không có nhiều xe vào.

Năm thất thu của làng trông giữ xe Tân Trại

Làng trông giữ xe cho những người đi lại khu vực sân bay Nội Bài đã tồn tại khá lâu, bắt nguồn từ nhu cầu cần gửi xe khi đi công tác, du lịch của người dân trong khi giá gửi tại bãi của sân bay tính theo giờ.

{keywords}
Đường vào loạt các bãi giữ xe của làng Tân Trại thưa vắng, hầu như không có mấy xe ô tô vào.

Chị Lê Thu Hằng, một người thường gửi xe tại các bãi xe quanh khu vực sân bay Nội Bài chia sẻ, do yêu cầu công tác thường xuyên phải đi công tác đột xuất bằng máy bay và cả khi du lịch cùng gia đình, nên chị lựa chọn tự đi xe cá nhân để tiện lợi hơn.

“Đi xe riêng sẽ chủ động hơn nhiều. Khi gửi xe cũng có xe của nhà bãi đưa sang ga tàu bay. Về họ đánh xe tận nơi sang trả. Xe trong bãi của sân bay họ tính theo giờ nên nếu đi vài ngày hoặc cả tuần thì giá vé rất cao. Hơn nữa, giờ nhiều bãi xe đã đầu tư hơn có mái che, camera an ninh đầy đủ nên cũng phần nào yên tâm”, chị Hằng nói.

Tương tự như nhiều bãi giữ xe khác, cũng có khi xảy ra tình trạng mất mát tài sản của khách như kính, gương… tuy không có hợp đồng cam kết nhưng đa số chủ các nhà xe cũng chia sẻ thiệt hại cùng khách hàng, nhằm giữ uy tín để hoạt động lâu dài.

Anh Vũ Việt Dũng (ở Từ Liêm, Hà Nội), người hay gửi xe tại bãi gửi Tân Trại cho biết, khi cần phải gửi xe tại những bãi gửi tư nhân này, anh thường chọn các bãi xe có che chắn, cổng ra vào được khóa cẩn thận và trên hết vẫn dựa theo giới thiệu của người thân, quen là chính.

“Khi gửi xe thông thường tôi gọi đặt chỗ trước ở những chỗ uy tín mà người quen giới thiệu. Hơn nữa, các chủ bãi cũng khá có trách nhiệm khi nhận trông giữ loại tài sản có giá trị cao này. Với tôi, đến giờ cũng chưa gặp trường hợp bị mất mát hay trầy xước, hỏng hóc xe lần nào”, anh Dũng cho hay.

{keywords}
Các bãi xe đều treo chung mức giá gửi 50.000-70.000 đồng/xe ô tô/ngày đêm.

Anh Cao Văn Cường (ở Ba Đình, Hà Nội) thì chia sẻ, anh từng gửi xe nhiều lần tại làng trông xe Tân Trại. Mặc dù bãi gửi cách sân bay Nội Bài 1-2km nhưng không cảm thấy bất tiện vì chỉ cần 1 cú điện thoại thì 5-10 phút sau chủ bãi xe sẽ có mặt và đánh xe về bãi giúp.

“Tôi quen khá thân với chủ bãi xe, nên mỗi lần di chuyển chỉ cần hẹn giờ sẽ có người đến đánh xe hộ về bãi. Lúc về cũng chỉ cần hẹn trước giờ, xe cũng được đánh đến cổng chờ đón. Khá yên tâm và tiện lợi. Nhiều khi còn nhờ họ đi rửa, dọn xe luôn cho mình trong khi gửi ở bãi”, anh Cường nói.

Đến với làng trông giữ xe Tân Trại những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, không khí ảm đạm bao trùm. Trái với cảnh nhộn nhịp xe ô tô vào ra hàng năm, mùa Tết năm nay, các bãi xe làng Tân Trại đã thưa vắng hẳn. Những con đường lớn vào làng cũng như vào bãi gửi xe hầu như vắng lặng.

Hàng loạt các bãi trông xe đặt biển “trông xe ngày đêm” san sát nhau, với diện tích rộng cả nghìn mét vuông, ngay đối diện sân bay quốc tế Nội Bài trong tình cảnh hiu hắt, lác đác vài bóng xe để tạm…

Các bãi xe từng hoạt động rầm rộ, quy mô rất lớn như: Việt Hà, Kim Dung, Trần Anh, Trung Kiên, Nguyễn Thuấn, Thiên Kỳ, HTX DV Nội Bài... hiện cũng chưa lấp đầy được 20% bãi gửi.

{keywords}
Cả bãi xe gần 1000 m2 chỉ có lác đác vài chiếc xe gửi.

Cả làng Tân Trại có khoảng 50 bãi trông giữ xe ngày đêm. Trung bình, giá xe ô tô gửi ban ngày là 50.000 đồng/ngày; Xe ô tô gửi qua đêm được tính 60.000-70.000 đồng/ngày đêm. Đây là giá chung cho cả bãi giữ xe có mái che và không có mái che. Bình thường vào mùa du lịch hay mùa Tết, ai nhanh chân mới kịp giành được chỗ ở bãi xe có mái che.

Thông thường Tết và mùa hè được coi là “mùa làm ăn” của các chủ bãi để xe làng Tân Trại, bởi lượng xe gửi nhiều ngày hoặc dù một vài ngày nhưng lượt xe vào ra liên tục.

Chị Thịnh Thị Cường, chủ bãi xe Cường Thịnh cho biết, trong suốt năm qua, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, hầu như không còn đáng kể lượng xe tới gửi ở các bãi xe này.

“Năm qua thực sự là một năm khó khăn, mất gần nửa năm giãn cách xã hội. Vừa mới đi lại đông đông một chút bây giờ lại dịch bệnh. Cả bãi xe mà để được có một vài chiếc như này, trừ các chi phí đi cũng khó khăn. Tiếp tục dịch bệnh nữa thì không biết năm tới sẽ làm ăn ra sao”, chị Cường than thở.

Cải tạo để hút khách

Lúc đầu, làng Tân Trại mang tính tự phát, người dân chỉ quây tôn rào lại để ô tô. Giờ đây, để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhiều chủ bãi xe phải đầu tư xây rào chắn, có mái che, kèm theo hệ thống phòng cháy chữa cháy và camera an ninh, nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng tốt hơn.

{keywords}
Kể cả bãi xe có trang bị mái che, hệ thống camera an ninh, phòng cháy chữa cháy cũng chưa hoạt động hết 30% công suất.

Dù đầu tư hạ tầng tốt, mái che và camera an ninh, bãi xe nhà anh Nguyễn Anh Tuấn, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn cũng đứng trước nguy cơ lao đao vì dịch Covid-19.

Anh Tuấn chia sẻ, tranh thủ vắng xe đợt dịch, gia đình cũng vay mượn sửa sang lại bãi xe của nhà, lợp lái mái tôn, trang bị thêm camera an ninh và hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhưng nay vừa mở lại thì lại nghe thông tin dịch bệnh.

“Thời điểm giãn cách xã hội, hầu như không có xe đến gửi. Cả làng, tất cả các bãi xe đều vậy. Khoảng 2 tháng gần đây mới túc tắc có xe vào bãi, nhưng cũng gọi là để duy trì thôi”, anh Tuấn nói.

“Làm ăn khó khăn, để cạnh tranh với các bãi xe khác cũng như phục vụ cho khách hàng tốt hơn, chúng tôi vừa phải cải tạo lại và nâng cấp hệ thống mái che, phòng cháy chữa cháy, camera an ninh…cũng tốn vài trăm triệu. Lượng xe vào ra chỉ lấp đầy chưa đến 20%. Dịch bệnh thế này tổn thất nhiều lắm”, anh Tuấn cho biết thêm.

Làng gửi xe Tân Trại quanh khu vực sân bay Nội Bài từng được ví là bãi xe “5 không”: không phép, không quy hoạch, không phòng cháy, chữa cháy, không bảo hiểm, không hợp đồng. Rủi ro cuối cùng người gửi xe phải gánh chịu.

{keywords}
Có chủ bãi xe đã phải chuyển sang địa điểm có diện tích nhỏ hơn sau một năm "thất bát" do Covid-19

Để cạnh tranh khi thị trường bãi gửi xe ngày càng mở rộng và đứng trước khả năng được đưa vào quản lý chặt chẽ hơn, nhiều nhà xe đã cải tạo, nâng cấp lại bãi xe với hệ thống mái che, camera an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy và có xin phép kinh doanh, nộp lệ phí môn bài.

Thế nhưng, có “cầu” ắt có “cung”, dù làng gửi xe xung quanh khu vực sân bay Nội Bài vẫn còn thiếu quy hoạch và quản lý chặt chẽ, nhưng nhu cầu gửi xe khi di chuyển qua sân bay Nội Bài là có thật.

Thêm vào đó, quy định dịch vụ trông xe tính phí theo giờ trong khi bãi gửi xe cũng không có mái che của sân bay Nội Bài, khiến nhiều người dân đã không ít lần bức xúc khi phải trả phí hàng triệu đồng cho vài ngày gửi xe đi công tác.

(Theo VOV)

tin nổi bật

Mỹ chi hơn 13 tỷ USD mua máy tính, đồ điện tử của Việt Nam

Xuất khẩu vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tưởng ở mức 2 con số, trong đó Mỹ vẫn là thị trường chính.

Hàng điện máy, công nghệ tăng giá

Giá USD tăng mạnh từ cuối tháng 9/2022 kéo tỉ giá tăng theo đã tác động rõ rệt đến giá sản phẩm điện máy, công nghệ ở thị trường trong nước

Độc đáo nghề ‘đi giật lùi’ kiếm nửa triệu mỗi ngày ở cửa biển

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì hàng trăm người dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại chuẩn bị đồ nghề mang ra biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc tuy vất vả nhưng người dân lại thu nhập khá....

Cát Vạn Lợi sản xuất ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn DIN 975

Cát Vạn Lợi sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện - ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn DIN 975, là lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư cơ điện.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.

Xanh hoá logistics để giảm chi phí cho hàng Việt

Doanh nghiệp logistics muốn Chính phủ, các bộ ngành hỗ trợ nguồn vốn phát triển công nghệ, chuyển đổi số để quản lý dòng hàng nhằm giảm thiểu chi phí cho hàng hoá xuất nhập khẩu.

Giá điện Việt Nam thấp hơn Indonesia, Thái Lan

Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá 'trên trời' ở Nhật

Tại Nhật Bản, loại rau này được ưa chuộng, có giá thành rất cao, trong khi ở nước ta dù có nhiều nhưng phần lớn mọi người thường vứt đi hoặc làm thức ăn chăn nuôi.

Nhà đầu tư dầu 'bắt đáy'

Giá dầu thô thế giới đã gượng dậy từ mức đáy gần 2 tháng. Những lo ngại về các đợt phong tỏa ở Trung Quốc và đề xuất áp giá trần dầu Nga giảm bớt phần nào.

Ngân hàng rao bán ô tô vài chục triệu đồng, ai dám mua?

Các ngân hàng gần đây liên tục rao bán tài sản đảm bảo là ô tô để thanh lý thu hồi nợ xấu. Trong đó, có nhiều xe ô tô giá rất rẻ, chỉ từ 20 triệu đồng trở lên. Nên mua những chiếc xe này để làm gì?

Bị gia đình phản đối vẫn quyết nuôi con vật lạ, chàng trai lãi bộn tiền

Chàng trai ở miền Tây tiên phong nuôi hươu, loài động vật còn xa lạ với nhiều người, không ngờ thu lãi bộn tiền.

Dân công sở săn sale 80% ngày Black Friday

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, dân công sở săn hàng giảm giá dịp Black Friday. Tuy nhiên, không có cảnh chen lấn, xếp hàng dài chờ thanh toán như mọi năm.