lãnh hải

Cập nhập tin tức lãnh hải

Nga cảnh báo ném bom tàu nước ngoài xâm nhập lãnh hải

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Moscow vẫn bảo lưu quyền sử dụng vũ lực chống lại các tàu nước ngoài xâm nhập lãnh hải nước này.

Trung Quốc lần đầu đưa máy bay ném bom chiến lược tới Hoàng Sa

Không quân TQ gần đây đã tổ chức biên đội máy bay ném bom nhiều loại, trong đó có loại H-6K lần đầu tiên bay xuống khu vực được cho là đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị TQ chiếm đóng trái phép.

Tổng thống Philippines Duterte rút tuyên bố cắm cờ tại đảo Thị Tứ

Ngày 12/4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã rút lại tuyên bố sẽ đến cắm cờ Philippines tại đảo Thị Tứ (Manila gọi là đảo Pag-asa) thuộc quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.

Mỹ lại tuần tra Biển Đông thách thức Trung Quốc, Bắc Kinh giận dữ

Tàu khu trục USS Decatur (DDG 73) đã tới gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam, đang bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép) thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với quần đảo này.

TQ cùng lúc dàn trận ở Biển Đông và Hoa Đông

Bắc Kinh đã cử các tàu công vụ và tàu quân sự tới Biển Đông và Biển Hoa Đông.

Bão lớn có thể thổi bay đảo nhân tạo TQ bồi đắp trái phép ở Biển Đông

Trung Quốc có thể ngang ngược không công nhận phán quyết của tòa trọng tài về “đường chín đoạn”, nhưng có thể khuất phục trước sức mạnh của tự nhiên khi bão lớn đe dọa đến các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh xây trái phép ở Biển Đông.

Không công nhận phán quyết, Trung Quốc càng bất lợi

Ông Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới của Chính phủ về phán quyết PCA.

Trung Quốc bắn tên lửa trong cuộc tập trận ở Biển Đông

Hải quân Trung Quốc hôm 8/7 đã tiến hành các cuộc diễn tập "giao tranh" với "các tên lửa thật," ở khu vực nằm giữa quần đảo Hoàng Sa và đảo Hải Nam.

Chuyện xe tăng 'bà già K2' lột xác bảo vệ đảo Trường Sa

T-34, "xe tăng bà già" từng bị quân đội các nước loại ra khỏi biên chế nhưng được QĐND VN sử dụng hiệu quả.

Căng thẳng lãnh hải, Nhật triệu tập khẩn đại sứ TQ

Các tàu chiến của Trung Quốc và Nga lần đầu tiên cùng lúc xuất hiện, đối đầu với chiến hạm của Nhật ở vùng biển gần quần đảo Điếu Ngư/Senkaku đang tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

Thế giới 24h: Hàng trăm tàu TQ kéo đến vùng biển Malaysia

Malaysia phát hiện khoảng 100 tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước này, Chủ tịch Triều Tiên lệnh cho quân đội sẵn sàng tấn công văn phòng Tổng thống Hàn Quốc

Iran bắt tàu hải quân Mỹ

Iran đã bắt hai tàu nhỏ của Mỹ ở vịnh Ba Tư dường như sau khi các tàu này đi vào vùng biển của Iran. 10 thủy thủ Mỹ cũng bị giữ.

Tàu trinh sát TQ giả tàu cá vào lãnh hải Việt Nam

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã phát hiện hàng trăm lượt tàu TQ xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam. Nhiều lần tàu quân sự, chấp pháp nước này xua đuổi tàu cá Việt Nam.

Nhật mở đại chiến dịch ở Hoa Đông, TQ thử tên lửa

Nhật đã triển khai các dàn tên lửa chống máy bay và chống tàu dọc 200 đảo tại biển Hoa Đông, Trung Quốc thử tên lửa tầm xa có thể bắn tới Mỹ.

PCA đồng ý xử vụ Manila kiện Bắc Kinh về "lưỡi bò"

Tòa Trọng tài thường trực (PCA) của Liên Hợp Quốc hôm 29/10 tuyên bố có quyền xét xử vụ Philippines kiện Trung Quốc về "yêu sách đường lưỡi bò".

Được phép dùng vũ khí khi truy đuổi tàu nước ngoài

Chính phủ cho phép các lực lượng tuần tra, kiểm soát trong khu vực biên giới biển sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí trong trường hợp đã yêu cầu phương tiện nước ngoài vi phạm dừng lại để kiểm tra mà đối tượng không chịu dừng.