{keywords}
Mỗi ngày nhân viên một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 (TP.HCM) vẫn bận rộn để chuẩn bị những phần cơm cho người dân là những người vô gia cư, bán vé số, chạy xe ôm, xích lô... không có việc làm mùa dịch bệnh. 
{keywords}
Chị Ngô Mỹ Dung (bìa phải) chủ tiệm ăn cho biết, từ ngày 'cách ly xã hội' chị đã nghĩ đến những người không có miếng ăn. Thế nên mỗi ngày, quán ăn của chị nấu từ vài trăm phần đến hơn 1.000 suất ăn để phát miễn phí cho người nghèo trong cơn nguy khó.
{keywords}
Những phần cơm chuẩn bị phát cho người nghèo.
{keywords}
Một số phần cơm được phát tại chỗ, số còn lại được đưa đi 6 địa điểm khác ở 6 quận trong thành phố để nhiều người ở nhiều nơi được ăn miễn phí hơn.
{keywords}
Những phần cơm được vận chuyển đến một con hẻm ở Quận 4 nhờ mạnh thường quân phát miễn phí cho người dân.
{keywords}
Lao động nghèo được nhận phần cơm từ những người làm từ thiện.
{keywords}
Những suất cơm được đặt trước quán để người dân tự lấy ăn.
{keywords}
Nhiều người ngay sau đó đã tìm đến xin một phần mang về.
{keywords}
Thực đơn được thay đổi mỗi ngày có đủ chất dinh dưỡng: Gà, cá, thịt...
{keywords}
Lực lượng dân phòng cũng hỗ trợ quán ăn phát cơm miễn phí cho người dân để tránh tình trạng tụ tập đông người trong những ngày dịch bệnh.
{keywords}
Chị Dung cho biết, mỗi ngày chị bỏ ra hơn 10 triệu đồng để cung cấp những suất ăn miễn phí cho người nghèo. Khi biết chị làm thiện nguyện, bạn bè người thân cũng chung tay gây quỹ giúp chị duy trì hoạt động này.
{keywords}
Người dân còn được phát khẩu trang và những phần mì mang về.
{keywords}
Những suất cơm giúp người dân qua cơn đói lúc khó khăn.
Vợ chồng Sài Gòn nghỉ kinh doanh, nấu cơm, phát ngàn bao gạo cho người nghèo

Vợ chồng Sài Gòn nghỉ kinh doanh, nấu cơm, phát ngàn bao gạo cho người nghèo

Mỗi ngày thu nhập 6-7 triệu đồng từ kinh doanh quán ăn, nhưng vợ chồng chị Trang treo biển nghỉ để nấu cơm, mang gạo đi phát cho người nghèo trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.  

Lam Dao