Lao động việc làm 2020

Cập nhập tin tức Lao động việc làm 2020

Bộ trưởng LĐ-TBXH đề nghị nới điều kiện cho doanh nghiệp vay gói 16 nghìn tỷ đồng

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì ngày 2/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH đề nghị điều chỉnh nới điều kiện vay gói 16 nghìn tỷ đồng, bỏ tiêu chí "Doanh nghiệp không có nguồn thu".

 

Đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn về lao động, việc làm cho doanh nghiệp

Ảnh hưởng của dịch còn lâu dài và rất phức tạp, việc thảo luận, bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động là rất cấp bách. Do đó, Bộ LĐ-TBXH đã đưa ra một số chính sách, cách tiếp cận.

 

Trung tâm DVVL Hà Giang: Nỗ lực hoàn thành và vượt kế hoạch được giao năm 2020

Từ kết quả đạt được trong nửa đầu năm, tiếp theo Trung tâm sẽ tập trung tổ chức các hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, hội chợ việc làm; kết nối, mở rộng thị trường lao động tại các tỉnh… nhằm đạt và vượt kế hoạch năm. 

 

TTDVVL Bắc Ninh: Tư vấn, giới thiệu việc làm, chính sách cho gần 5 nghìn lượt người lao động

Tháng 5/2020, Trung tâm dịch vụ Việc làm Bắc Ninh đã tư vấn, giới thiệu việc làm, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho gần 5 nghìn lượt người lao động.

 

Trung tâm dịch vụ Việc làm Gia Lai: Tích cực thực hiện vai trò tư vấn, kết nối

Trong tháng 5, Trung tâm tích cực thực hiện các hoạt động kết nối việc làm hàng ngày cho lao động đăng ký tìm việc; phối hợp với các hội, ban, ngành, đoàn thể tổ chức các phiên giao dịch việc làm, ngày hội định hướng việc làm… 

 

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến tháng 6: Kết nối cung cầu lao động 11 tỉnh, thành

Thông qua phiên giao dịch trực tuyến tháng 6 này, các địa phương mở rộng được địa bàn tuyển dụng, cung ứng lao động, tư vấn, tuyển sinh,... đáp ứng nhu cầu của NLĐ và doanh nghiệp, dần hướng tới cân bằng thị trường giữa các khu vực, vùng miền.

 

Đảng bộ Cục Việc làm chủ động triển khai đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Cục Việc làm đã chủ động triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, dịch vụ việc làm, thông tin thị trường lao động và quản lý lao động.

 

Đồng Nai: Đẩy mạnh hỗ trợ học nghề và giải quyết việc làm cho người lao động

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Nai đã tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về công tác đào tạo nghề cho NLĐ thất nghiệp và tổ chức 2 Sàn giao dịch việc làm sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của Covid-19.

 

Long An: Gần 10 nghìn người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp

Trong tháng 5/2020, tỉnh có 3.683 người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, lũy kế 9.902 người; trong đó xét duyệt 2.034 người, lũy kế 7.403 người; chi trợ cấp thất nghiệp 32,9 tỷ đồng, lũy kế 129,3 tỷ đồng.

 

Thanh Hóa: Tạo việc làm cho hơn 14 nghìn lao động

Trong tháng 5/2020, toàn tỉnh tạo việc làm cho 1.550 lao động, lũy kế 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh tạo việc làm cho 14.440 lao động

 

Cao Bằng: Hơn 9 tỷ đồng chi trợ cấp thất nghiệp

Số tiền chi trợ cấp thất nghiệp tháng 5 là hơn 2,5 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đầu năm là gần 9,3 tỷ đồng, tăng hơn 1,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Sắp tổ chức phiên giao dịch việc làm online kết nối 8 tỉnh, thành

Phiên giao dịch online lần này diễn ra ngày 18/6/2020 tại Trung tâm dịch vụ việc làm 8 tỉnh, thành phố với sự tham gia của 80 - 100 doanh nghiệp đa dạng các ngành nghề.

 

Lâm Đồng: Số người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng đột biến

Theo Báo cáo tình hình thực hiện bảo hiểm thất nghiệp tháng 5 năm 2020 của Trung tâm dịch vụ việc làm Lâm Đồng, số lượng người lao động đến nộp hồ sơ và nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng tăng đột biến.

 

Xây dựng, hoàn thiện nhiều văn bản thiết thân với người lao động

Nhiều văn bản liên quan đến quyền lợi thiết thân của người lao động, doanh nghiệp sẽ được Cục Việc làm – Bộ LĐ-TBXH thực hiện, hoàn thiện trong thời gian tới đây:

 

Đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2020 của Cục Việc làm – Bộ LĐ-TBXH tổ chức mới đây, Cục đã đánh giá toàn diện việc triển khai nhiệm vụ công tác 5 tháng đầu năm. 

Thị trường lao động sẽ thành điểm sáng thu hút đầu tư vào VN

“Thị trường lao động, chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam sẽ là điểm sáng, thế mạnh mới trong thu hút đầu tư chất lượng cao trên Thế giới vào nước ta.”

 

Đẩy mạnh giải quyết việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù

Ngày 17/04/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hoà nhập cộng đồng.

 

TP HCM: Gần 80 nghìn hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Theo số liệu của Cục Thống kê TP HCM, tính đến hết tháng 5/2020, đã có hơn 77 nghìn người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp, số lượt lao động được TP giải quyết việc làm là gần 120 nghìn.

 

Số lao động quay trở lại làm việc tăng, nhưng việc làm của NLĐ tiếp tục khó khăn

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Văn Thanh cho biết, từ tháng 5/2020, số lao động quay trở lại làm việc đang tăng lên, nhưng việc làm của NLĐ và hoạt động của nhiều DN vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn do thị trường xuất khẩu còn đình trệ.

 

Trường hợp nào được coi là người đang đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Một số nội dung sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 61/2020/NĐ-CP liên quan đến các quy định về: Việc tham gia và đóng bảo hiểm thất nghiệp, Chế độ bảo hiểm thất nghiệp, Trách nhiệm của Sở LĐ-TBXH và BHXH.