Theo cơ quan chức năng, tối 9/7, một clip lan truyền trên mạng xã hội với nội dung trong quá trình cho trẻ ăn, bảo mẫu đã tát vào má cháu nhỏ.

Sự việc được xác định xảy ra tại một cơ sở trông giữ trẻ tự phát ở phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột).

Sáng 10/7, UBND phường Tân Lợi đã phối hợp cùng công an phường, Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột xuống kiểm tra, lập biên bản.

Quá trình kiểm tra phát hiện hộ bà Nguyễn Thị Nghĩa, số L11 đường Tôn Đức Thắng, phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột) tự nhận trông giữ 5 cháu bé mà không xin phép cơ quan chức năng.

Chị Trịnh Thị Ngọc (con gái bà Nghĩa) là người trực tiếp chăm sóc các cháu nhưng không có bằng cấp, nghiệp vụ liên quan đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

W-z5619107391089_9975fcbc494439d0a1119559989bc8a2.jpg
Chị Trịnh Thị Ngọc (đeo khẩu trang) được xác định có hành vi tát vào mặt trẻ nhỏ. Ảnh: Hải Dương

Tại buổi kiểm tra, chị Trịnh Thị Ngọc cho biết, cơ sở chỉ nhận giữ các cháu họ hàng và một số bé con của bạn chứ không phải nhóm trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc, do các cháu không chịu ăn nên có ép và chạm tay vào má, chứ không cố tình.

Sau khi xem clip do phụ huynh ghi lại, chị Ngọc mới thừa nhận hành vi sai và sẽ đến gia đình (em bé bị Ngọc tát vào má trong lúc cho ăn) để xin lỗi...

Tại buổi kiểm tra, ông Võ Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lợi cho biết, bước đầu xác định, hộ bà Nghĩa nhận trông giữ trẻ từ 3 cháu trở lên mà không xin phép. Chị Ngọc đã có hành vi bạo hành với trẻ trong quá trình chăm sóc.

"Chúng tôi sẽ tham mưu UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt nghiêm theo đúng quy định", ông Phương nói.