Để tiết kiệm chi phí, nên lựa chọn đầu tư vào những công nghệ hỗ trợ điều khiển nào?

Một số công nghệ hỗ trợ có tác dụng giúp người điều khiển tự tin hơn trong quá trình lái xe. Để tiết kiệm chi phí, nên lựa chọn đầu tư vào những công nghệ hỗ trợ điều khiển nào? (Nguyễn Văn Hà, Hà Nội).

Theo ông Nguyễn Đức Thịnh, giám đốc chuỗi dịch vụ chăm sóc xe hơi Long Thịnh, những thiết bị dưới đây có thể sẽ là những lựa chọn hữu ích cho người lái.

Camera - cảm biến lùi

{keywords}

Camera lùi có tác dụng chính giúp người lái tăng khả năng quan sát khi lùi xe, nhất là những khu vực chật hẹp. Đầu tư thiết bị này, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian, thậm chí cả tiền bạc khi tránh được những va chạm không đáng có trong quá trình lùi xe.

Hệ thống dẫn đường

Thiết bị dẫn đường giúp người lái chủ động hơn với việc tìm đường trong khi đang điều khiển xe. Ngoài giải quyết bài toán tìm đường, hệ thống dẫn đường đôi khi sẽ giúp người lái tránh mất tiền oan do đi nhầm vào đường cấm,...

Hệ thống kiểm soát hành trình (cruise control)

{keywords}

Cruise control hoàn toàn không phát huy tác dụng khi vận hành trên đường phố, nhưng lại rất hữu ích khi vận hành trên đường trường. Thiết bị này giúp người lái giảm bớt thao tác điều khiển không phải giữ chân ga, đồng thời có thể giúp tránh trường hợp xe chạy quá tốc độ cho phép.

Kết nối không dây Bluetooth

{keywords}

Sử dụng điện thoại trong quá trình lái xe là nguyên nhân chính gây nên tai nạn giao thông không chỉ riêng ở Việt Nam mà tại hầu hết các nước trên thế giới. Kết nối không dây Bluetooth ra đời đã giải quyết được một phần vấn đề trên.Tuy nhiên, trang bị thiết bị này cũng tương đối tốn kém, nên người dùng cần đánh giá kỹ nhu cầu trước khi lắp trong xe.

Camera hành trình

Camera hành trình hiện đang được ưa chuộng nhờ có nhiều tác dụng hữu ích như lưu giữ hình ảnh trên hành trình xe lưu thông, giúp người điều khiển tự chứng minh bằng những bằng chứng xác thực trong các vụ va chạm, cảnh báo chạy quá tốc độ và ghi hình khi đỗ xe,...

(Theo báo Giao thông)