Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mấy tháng nay, mỗi lần về nhà ngoại chơi, tôi lại thấy chột dạ trước lời hỏi thăm của ba mẹ vợ. Khi ông bà hỏi: “Đã xem được căn nhà nào ưng ý chưa, mua mà ở chứ tính ở trọ mãi à”, tôi không biết trả lời ra sao.

Thỉnh thoảng, vợ nhắc: “Anh coi gom tiền về để mua nhà, đợt này nhà đất hạ thấp, để lâu lại lỡ cơ hội”, tôi cũng chỉ biết im lặng. Gọi điện cho em trai nhờ giúp đỡ, em mệt mỏi động viên: “Anh gắng chờ thị trường phục hồi rồi bán, chứ bán tháo bây giờ sẽ lỗ nặng. Em cũng đang đau đầu đây”.

Mỗi lần ba mẹ vợ hỏi chuyện mua nhà, tôi chỉ biết im lặng. (Ảnh minh họa)
Mỗi lần ba mẹ vợ hỏi chuyện mua nhà, tôi chỉ biết im lặng. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới nhau gần 9 năm và có một đứa con trai nhưng không may con bị chậm phát triển trí tuệ. Bao nhiêu thu nhập kiếm được, chúng tôi đều dồn vào chữa bệnh cho con nên từ ngày cưới, gia đình tôi tá túc nhà vợ và được ông bà ngoại giúp đỡ rất nhiều.

Cách đây hơn một năm, ba mẹ vợ về hưu, ông bà bán căn nhà mặt tiền đang ở để về quê cách đó khoảng 10 km. Nếu chúng tôi theo ông bà ra ngoại ô thì đi làm quá xa, nên ba vợ tính sẽ cho chúng tôi tiền để mua nhà mới ra riêng.

Sau khi bán nhà, ba mẹ vợ cho vợ chồng tôi 1,5 tỷ đồng coi như phần tiền thừa kế của con gái, căn nhà mới xây ở quê sẽ giao cho con trai khi về nước lập nghiệp. Quả thật, tôi chưa bao giờ mơ ước đến số tiền lớn như vậy.

Thay vì mua nhà như dự định, tôi bàn tính với vợ thuê trọ ở một thời gian, dùng tiền đầu tư sinh lời với hy vọng từ số vốn này, chúng tôi sẽ mua được cả nhà lẫn xe ô tô. Đúng lúc đó, em trai tôi về quê ăn tết, có kể chuyện đầu tư chứng khoán thu lời nhanh, rút tiền ra dễ dàng.

Tôi không ngần ngại giao em 500 triệu đồng nhờ đầu tư giùm. Em nhận lời giúp nhưng khuyên tôi nên tìm hiểu về thị trường chứng khoán để tự đầu tư sẽ tốt hơn. Những lần giao dịch đầu, số cổ phiếu em trai mua giúp tăng cao, chỉ vài tháng, tôi lãi gần 200 triệu đồng.

Tôi càng có động lực hơn khi biết xung quanh mình, một vài đồng nghiệp cũng đang làm giàu bằng cách đó. Lúc này tôi mới hiểu tại sao họ cũng đi dạy như mình, không dạy thêm mà có nhà lầu, xe hơi, tiền bạc rủng rỉnh.

Sau khi nghiên cứu sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, tự mình mở tài khoản, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0, hăm hở lướt sóng mỗi ngày. Tôi nhẩm tính, nếu mọi việc thuận lợi, tới cuối năm tôi sẽ kiếm được gấp đôi số tiền vốn ban đầu.

Thời điểm giữa năm 2021, giá nhà đất tăng cao nên mỗi lần vợ giục mua nhà, tôi lại lấy lý do đó để trì hoãn.

Giá như tôi dùng tiền thừa kế của vợ để mua nhà luôn, không mạo hiểm đầu tư chứng khoán thì không phải đau đầu như bây giờ. (Ảnh minh họa)
Giá như tôi dùng tiền thừa kế của vợ để mua nhà luôn, không mạo hiểm đầu tư chứng khoán thì không phải đau đầu như bây giờ (Ảnh minh họa)

Có một căn nhà nhỏ là mơ ước từ lâu của vợ nên cô ấy háo hức. Vợ thường lên kế hoạch sẽ mua gì, sắm gì, trang trí như thế nào cho ngôi nhà trong tương lai.

Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như tôi tưởng, thị trường vào cuối năm 2021 biến động liên tục, một tay ngang như tôi chỉ biết mua bán theo phong trào nên càng đầu tư càng lỗ. Em trai tôi có kinh nghiệm nhưng cũng không khá khẩm hơn.

Tôi đã chờ đợi cả 6 tháng nay để thu hồi vốn, nhưng càng ngày càng thất vọng vì cơ hội "vào bờ" mỗi lúc một xa. Nếu bán cắt lỗ, tôi chỉ còn lại một phần tư số vốn ban đầu, chỉ còn mấy trăm triệu trong tay, tôi không thể mua được nhà như mong muốn.

Nhiều đêm nằm trằn trọc không ngủ được, tôi định nói thật với vợ nhưng sợ cô ấy bị sốc, rồi tôi sẽ giải thích với ba mẹ vợ ra sao?

Theo Phụ nữ TP.HCM

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.
Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.
Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

tin nổi bật

Phụ nữ 40 tuổi không chồng: Vẫn có cuộc sống nhiều kẻ ước ao

Tôi biết, nói đến phụ nữ 40 tuổi mà còn chưa lấy chồng, ánh mắt của nhiều người có thể sẽ tràn ngập sự thương cảm, nếu không cũng hoài nghi: "Chắc lại thế nào thì đến giờ mới chưa lấy chồng chứ!".

Chồng cũ thu nhập tiền tỷ vẫn 'quỵt' 1,3 triệu đồng cấp dưỡng nuôi con

Sau ly hôn, đã rất nhiều lần chị Diễm phải mở miệng đòi chồng cũ tiền cấp dưỡng nuôi con. Nhưng rồi, chị phải bỏ cuộc khi ông bố giàu có quyết... quỵt.

Mẹ ốm, tôi tìm chồng cũ vay tiền, gói đồ anh đưa khiến tôi trào nước mắt

Tôi và chồng cũ là bạn học cấp 3, anh ấy theo đuổi tôi nhiều năm trước khi tôi đồng ý cưới. Trong mắt tôi, anh ấy không đẹp trai, gia đình cũng chẳng phải diện quá giàu có, nên ban đầu tôi không chọn.

Cãi nhau để được ở riêng, mẹ chồng đưa một thứ khiến tôi bật khóc

Nhiều năm tôi sống với mẹ chồng trong tâm trạng không thoải mái, lúc nào cũng chỉ muốn dọn ra ngoài ở riêng vì mẹ để ý nhất cử nhất động của mình.

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Thấy chồng đang lau người giúp tôi, mẹ chồng chạy đến giật lấy khăn rồi mắng con trai như tát nước vào mặt.

Dọa 'trả vợ về nơi sản xuất', tôi tái mặt khi nghe bố vợ nói chỉ một câu...

Vợ tôi là một người phụ nữ vụng về, tôi biết từ hồi yêu rồi, cũng không coi đó là nhược điểm quá lớn. Nhưng vì chúng tôi sống chung với bố mẹ nên nhiều lúc cô ấy khiến mẹ tôi phiền lòng, bực bội.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: "Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh".

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.