thừa kế

Cập nhập tin tức thừa kế

Con trai qua đời để lại tiền bồi thường lớn, sự thật về cháu đích tôn được hé lộ

Ngày con trai mất đột ngột, ông lão đón cháu nội về nuôi. Nhưng không ngờ, tờ kết quả xét nghiệm ADN khiến ông ngã ngửa.

Vợ đột tử, chồng có nguy cơ mất trắng tài sản vì cậu con trai 16 tuổi

“Giọt máu đào” không có nghĩa lý gì trong các vụ tranh chấp tài sản giữa những người thân trong một gia đình. Những tranh cãi, mâu thuẫn kéo dài gây nhiều tổn thương cho người trong cuộc.

Áy náy vì bố mẹ cho tôi thừa kế toàn bộ tài sản, không đoái hoài đến anh trai

Mới đây có một chuyện làm tôi rất áy náy, bố mẹ làm di chúc để cho tôi toàn bộ tài sản của ông bà. Tôi khá ngạc nhiên thì bố mẹ nói anh khá giả, tài sản đó không đáng gì.

Con trai bắt nhốt, cho bố uống thuốc ngủ để trộm sổ đỏ

Câu chuyện con trai cho bố uống thuốc ngủ, trộm sổ đỏ, đánh đuổi bố ra khỏi nhà… vì tranh chấp tài sản thừa kế khiến nhiều người đau lòng.

Bất ngờ nhận được khoản tiền thừa kế 'khủng' từ người chưa từng gặp mặt

ANH - Người phụ nữ không tin đó là sự thật khi nhận được khoản tiền thừa kế từ người họ hàng xa đã mất.

Giải quyết tranh chấp thừa kế khi đang ở nước ngoài

Tôi có tranh chấp với em trai về thừa kế đất đai, nhưng hiện tại tôi đang ở nước ngoài. Vừa rồi toà gửi giấy mời tham dự nhưng do tính chất công việc, tôi không thể về nước. Xin hỏi luật sư việc này có ảnh hưởng gì đến phần thừa kế của tôi không?

Chuyện kỳ lạ ở nơi có nhiều tài sản không ai nhận thừa kế

NHẬT BẢN - Các nhân viên một công ty vệ sinh cẩn thận phân loại đồ vật còn lại của chủ nhà đã qua đời, cất gọn vào các hộp các tông. Rất nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ai nhận quyền thừa kế.

Người cha tài phiệt qua đời, con trai không nhận thừa kế vì lý do cảm động

HÀN QUỐC - Bố qua đời, nam tài tử Cha In Pyo từ chối quyền thừa kế tập đoàn hàng hải hàng đầu đất nước và đưa ra lý do đặc biệt.

Anh cả dùng danh nghĩa tình thân, chiếm đất của em trai út

Không cam lòng khi bố mẹ chia đều đất cho 4 anh em, người anh cả tìm mọi cách để xây nhà trên mảnh đất em trai đứng tên sổ đỏ.

Chuyến bay định mệnh khiến chồng quyết ly hôn vợ xinh đẹp, để lại nhà 10 tỷ

Lấy được người vợ tài giỏi, xinh đẹp và sinh được 2 con nhưng sau chuyến bay định mệnh gã chồng quyết tâm ly hôn, từ bỏ gia đình vì cô bồ trẻ.

Con trai nghe vợ chiếm sổ đỏ, mẹ già 80 tuổi xót xa đâm đơn kiện

Trong ngôi nhà lụp xụp, người mẹ 80 tuổi nhiều lần rơi nước mắt. Bà ước mình chưa từng có mảnh đất mặt đường để mẹ con không rơi vào cảnh đau lòng.

Em trai có được hưởng thừa kế từ tài sản người anh đã mất?

Anh trai tôi mất không để lại di chúc. Xin hỏi ngoài vợ con anh thì bố mẹ tôi có được thừa kế đất đai của anh không? Nếu nay bố mẹ tôi đã mất thì tôi là em trai có được hưởng phần thừa kế đó không?

Lập di chúc khi các con không đồng thuận

Ông tôi già yếu nên muốn chuyển nhượng toàn bộ quyền sử dụng đất cho mẹ tôi, nhưng dì lại không đồng ý, đòi chia mỗi người một phần. Xin hỏi ông cần lập di chúc như thế nào?

Chia thừa kế khi không có di chúc

Ông bà ngoại tôi qua đời để lại mảnh đất mà không có di chúc. Ông có 4 người con, trong đó 2 con trai đã lập gia đình ở riêng, chỉ còn mẹ tôi mắc bệnh tâm thần sống chung với dì, sổ hộ khẩu đứng tên dì. Vậy mảnh đất đó được chia như thế nào?

Chia thừa kế cho người mất tích

Gia đình tôi khi phân chia di sản thừa kế gặp phải vướng mắc do một trong những người hưởng thừa kế đi làm ăn xa rất lâu, nhiều năm rồi không có liên lạc. Vậy chúng tôi có thực hiện được thủ tục phân chia di sản thừa kế không?

Thừa kế đất không có sổ đỏ

Cha mẹ tôi mất không để lại di chúc, tài sản có một mảnh đất và nhà trên đất tại khu dân cư nông thôn, không dính quy hoạch, chưa có sổ đỏ. Vậy chúng tôi nên làm thế nào để phân chia di sản thừa kế?

Mất quyền lợi vì quá thời hạn khai nhận thừa kế

Bố tôi di chúc để lại cho tôi một mảnh đất. Kể từ khi mở thừa kế đến giờ là 15 năm nhưng tôi vẫn chưa đi xác nhận di chúc. Nếu giờ tôi đi thì có bị mất quyền lợi gì không?

Chuyển nhượng đất nông nghiệp được tặng cho

Bố mẹ tôi chia cho 5 người con, mỗi người 1 sào ruộng nhưng chưa sang tên, chưa làm sổ đỏ. Mặc dù vậy anh trai tôi vẫn làm giấy viết tay chuyển nhượng cho vợ phần ruộng đó và bố tôi kí vào giấy. Tuy nhiên mẹ tôi và 4 người còn lại không đồng ý.

Bố mẹ đã cho nhà nhưng tôi bị anh trai đòi lại

Khi còn sống bố mẹ đã viết di chúc để lại ngôi nhà đang ở cho tôi. Sau khi bố mẹ qua đời, tôi cũng đã sang tên sổ đỏ cho mình. Nay anh ruột đi làm xa về, nói là nhà của anh, ở lì không chịu đi. Vậy tôi nên làm thế nào?

Người giúp việc được thừa kế 128.000 USD từ chủ nhà

Sau khi Chen Sung-young qua đời, Yule, người chăm sóc ông trong 8 năm, cũng có tên trong danh sách người thừa kế tài sản ông để lại.