Thông báo này được chính trang fanpage Facebook chính thức của H2k phát ra, khi mà CEO của tổ chức, Susan Tully cho biết họ “đánh giá cao (FORG1VEN) sẽ có mặt vào phút cuối và giúp đỡ chúng tôi trong tình huống khẩn cấp này.

FORG1VEN đã quay trở lại H2k trong vai trò xạ thủ dự bị vào ngày 07/7 vừa qua, nhằm làm “kép phụ” cho tuyển thủ  Aleš "Freeze" Kněžínek. Trước khi trở thành người chơi tự do, FORG1VEN đã từng là xạ thủ số một của Origen. Nhưng chỉ sau đúng Tuần đấu khai màn anh ngay lập tức bị đẩy lên ghế dự bị. Tổ chức này cho rằng, xạ thủ kỳ cựu người Hy Lạp tỏ ra thiếu động lực và quyết tâm thi đấu.

Freeze mới đây đã tiết lộ anh gặp phải chấn thương cổ tay được chẩn đoán là do viêm gân, nhưng vẫn chưa có công bố chính thức về việc FORG1VEN sẽ thay thế anh ở Tuần 9 vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016. Khi được hỏi trên Twitter nếu FORG1VEN được đưa vào, Freeze trả lời đó là một “tình huống khó khăn”.

Tiếp nối thông báo của H2k, Freeze đã gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ trên trang Twitter cá nhân:

FORG1VEN đã từng là xạ thủ của H2k tham dự LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016, khi anh có hệ số 14-4 và KDA 7,22 khi chủ yếu chơi Lucian, Corki và Caitlyn.

Ở thời điểm vòng bảng đã đi qua được nửa chặng đường, xạ thủ Hy Lạp tuyên bố rằng anh đã nhận được thông báo triệu tập nghĩa vụ quân sự để phục vụ quân đội bắt buộc khi tháng 3 kết thúc. Sau đó, anh này được hoãn và hoàn thành vòng bảng với H2k.

H2k sẽ đối đầu với Unicorns of Love và Origen ở Tuần đấu cuối cùng. UoL đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí thứ năm với H2k, trong khi OG dang chật vật ở áp chót BXH.

June_6th (Theo thescore esports)