Deilor đã dẫn dắt FNC tới chức vô địch LCS Châu Âu năm 2015, đưa đội tuyển này đến Bán kết CKTG và Mid-Season Invitational trong cùng năm đó. Tuy nhiên, mùa giải 2016 đã chứng kiến Cam-Đen bị G2 Esports vượt mặt và không thể lọt vào top 2 ở cả hai vòng bảng Mùa Xuân và Mùa Hè.

Trợ lý HLV Nicholas "NicothePico" Korsgård sẽ tiếp quản “chiếc ghế nóng” mà Deilor để lại chỉ sau hai tuần gia nhập FNC.

Đây rõ ràng là một năm đầy thách thức với FNC. Đầu tiên, họ mất đi bộ đôi người Hàn là Seung Hoon “Huni” Heo và Yeu Jin “Reignover” Kim đã chuyển tới LCS Bắc Mỹ để thi đấu cho Immortals cùng đội trưởng Bora "YellOwStaR" Kim sang chơi cho Team SoloMid. Rồi FNC lại phải tái thiết lại đội hình môt lần nữa ở giải đấu Mùa Xuân, khi không còn ba tuyển thủ chủ chốt đã làm nên thành công vang đội của đội tuyển có bề dày thành tích nhất LMHT Châu Âu ở ngay mùa giải trước đó.

FNC đã đứng ngoài top 4 ở cả hai vòng bảng giải đấu quốc nội trong năm nay, nhưng vẫn cán đích ở vị trí thứ ba chung cuộc tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016.

Xây dựng lại đội hình của chúng tôi lần thứ hai trong năm đã chứng tỏ nhiều thách thức hơn so với dự kiến”, đội tuyển nói trong bản thông báo. “Vì những kết quả gần đây và giúp cho đội tuyển có được cơ hội tốt nhất để tiếp tục tiến lên phía trước, Luis và quản lý của Fnatic đã cùng chấp thuận để anh ấy ra đi là một hành động đúng đắn.

Deilor là "vị kiến trúc sư" cho thành công vang đội của Fnatic ở mùa giải 2015.

Sự thay đổi lớn này xuất hiện chỉ ngay trước một tuần, khi FNC chuẩn bị đối đầu với H2k-Gaming tại vòng Tứ kết LCS Châu Âu Mùa Hè 2016.

June_6th (Theo Daily Dot)