lễ đen

Cập nhập tin tức lễ đen

'Tiền thách cưới càng nhiều thì con gái càng có giá'

Nếu nhà gái chỉ thách cưới có một, nhà trai khả năng cũng chỉ đến thế nhưng lại cố gắng làm hơn thì có nghĩa bạn là một cô con gái rất có giá, khiến họ bằng mọi cách có được.

Bạn gái đòi hủy hôn vì phong bì tiền dẫn cưới

Vừa mở tráp ra thấy phong bì đựng tiền, bạn gái tôi tức giận gằn giọng “Nhà anh làm cái gì thế này? Anh cưới tôi hay là mua tôi? Nếu cưới thì cầm ngay lại số tiền này, còn không thì hủy”.

Bố vợ hầm hầm đòi hủy hôn vì lễ hỏi thiếu "phong bì"

Ông thắc mắc với mình rằng tại sao trong tráp không thấy cái phong bì nào và bảo mình hỏi bố mẹ xem có để quên hay làm rơi ở đâu không.

"Thách cưới" hay là tiền "mua" con dâu?

Tiền “thách cưới” đó bản chất là tiền để “mua” con dâu, nhà gái dùng 1 phần tiền để trang trải đám cưới. Và sau khi lấy chồng, người con gái coi như là con nhà “người ta”, không còn có trách nhiệm với bố mẹ đẻ nữa.

Tiền dẫn cưới: Nhà trai mặc cả như mua rau ngoài chợ

Ngày gặp mặt hai bên, ông trưởng họ nhà tôi bảo theo phong tục ở làng, nhà trai phải dẫn cưới từ 25-30 triệu cộng với 5 lễ hỏi. Phía nhà trai nhảy cẫng lên, gọi điện thoại cho nhà gái mặc cả như thể đi mua rau ngoài chợ.

Bi hài thách cưới: Chú rể suýt chạy làng vì 'lễ đen'

Không ít đám cưới đã không thể tổ chức được chỉ vì nhà trai không đáp ứng nổi số tiền bạc, lễ vật thách cưới quá cao mà nhà gái đưa ra. Xung quanh chuyện thách cưới cũng lắm chuyện bi hài.