Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM báo cáo kết quả triển khai thực hiện Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão 2023 từ ngày 19 - 25/1 (thực tế diễn ra đến hết ngày 26/1), lượt khách tham quan trên 585 nghìn lượt người, tổng thu gần 5,8 tỷ đồng.

Cụ thể, Lễ hội bán được hơn 41 nghìn bản sách của hơn 2.800 tựa sách. Các tựa sách bán chạy nhất là Đắc nhân tâm, Cây cam ngọt của tôi, Võ Văn Kiệt trăm năm một chữ dân, Muôn kiếp nhân sinh

Năm nay, Lễ hội Đường Sách Tết lần đầu được tổ chức tại đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến vòng xoay Quách Thị Trang) với tổng diện tích đến đến 8.600 m², gấp 4 lần mọi năm.

Các em nhỏ diện áo dài du xuân tại Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão 2023.

Sự kiện quy tụ hơn 20 đơn vị đồng hành (nhiều nhất trong lịch sử tổ chức), mang đến 50 nghìn tựa sách và gần 100 bản sách cho khách tham quan.

Trong 7 ngày, có 60 hoạt động được diễn ra xuyên suốt từ 8h-22h mỗi ngày như: tạo giấy hoa cương, tạo giấy thủy ấn, trình diễn kỹ thuật in tranh trên bề mặt nước, in tranh khắc gỗ dân gian, kịch rối mascot Cô bé Quàng khăn đỏ,... thu hút hơn 50 nghìn lượt khách tham gia mỗi ngày. 

BTC đã thực hiện tốt công tác quản trị, an ninh, an toàn, trật tự và vệ sinh xuyên suốt thời gian Lễ hội diễn ra. Lễ hội được đầu tư nhiều màn hình led phục vụ cho các chương trình, hoạt động cũng như cập nhật thông tin, hoạt động đến khách quan mỗi ngày.

Không gian Lễ hội cũng được trang bị nhà bạt và giải pháp che nắng ở khu vực triển lãm, gian hàng các đơn vị xuất bản, phát hành sách và lối đi chính giúp việc trưng bày được đảm bảo, khách tham quan thuận lợi trải nghiệm.

Lễ hội có nhiều không gian đẹp để chụp ảnh cùng đa dạng hoạt động cho khách tham quan trải nghiệm. 
Đường Sách TP.HCM vẫn là điểm đến không thể bỏ qua 

Từ ngày 18 - 26/1, Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình) đón gần 50 nghìn lượt khách đến tham quan và mua sách đầu năm, tổng doanh thu ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

Lượng khách đến Đường Sách đông dần từ ngày 16/1, đạt cao nhất vào những ngày 23 và 24/1 (nhằm mồng 2 và 3 Tết). So với năm 2022, lượng khách và doanh thu tăng nhẹ.

Bạn đọc đến Đường Sách du xuân chủ yếu là các gia đình có con em nhỏ và du khách nước ngoài.

Bên cạnh hội sách Tết do Phương Nam Book thực hiện, bạn đọc cũng tham gia các hoạt động như xin chữ đầu năm, hái lộc, tạo hình mèo bằng đất sét, tô tượng, vẽ ký hoạ chân dung...