Ngày 9/5, Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) cho biết, năm nay DIFF nhận được sự quan tâm lớn từ du khách và các đơn vị lữ hành. Ngay trong ngày đầu mở bán, đã có hàng ngàn vé được đặt. Đây là tín hiệu chứng tỏ sức hút của lễ hội vốn đã làm nên thương hiệu cho Đà Nẵng, sau 3 năm ngưng tổ chức bởi dịch bệnh.

Theo công bố, vé DIFF 2023 có giá chính thức từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng theo 5 hạng khán đài. 

Trong đó, khu A (khu vực chính giữa) có giá từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Khu B (khu vực cánh trái và phải) có giá 800.000 đồng đến 1 triệu đồng. Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé nếu ngồi cùng phụ huynh đi cùng. 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở thành thương hiệu của thành phố biển

Năm nay, lượng vé bán ra ít hơn các kỳ DIFF trước, chỗ ngồi trên khán đài trong mỗi đêm khoảng hơn 5.000 chỗ. 

Được biết, việc mở bán vé mở từ ngày 8/5. Du khách có thể mua vé bằng hai hình thức đặt qua web hoặc số điện thoại của ban tổ chức DIFF.

DIFF 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 2/6 – 8/7, tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 gồm Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và Việt Nam.

Lễ hội năm nay có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh. Mỗi đội sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất.

Theo đó, chủ đề của 5 đêm trình diễn lần lượt là: Hòa bình cho nhân loại (2/6), Tình yêu không biên giới (10/6), Chinh phục những giấc mơ (17/6), Vũ điệu của thiên nhiên (24/6) và Thế giới không khoảng cách (8/7)

Trong đó, đêm khai mạc sẽ diễn ra tối 2/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.