Lê Thị Thu Hằng

Cập nhập tin tức Lê Thị Thu Hằng

Thông tin đối ngoại góp phần giúp cộng đồng quốc tế hiểu và yêu mến Việt Nam hơn

Việt Nam đã nhận được sự hợp tác, ủng hộ của các cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức quốc tế và các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam, góp phần khiến cộng đồng quốc tế biết, hiểu và yêu mến Việt Nam hơn.

Huy động nguồn lực từ 600.000 người Việt Nam có trình độ cao ở nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, trong 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, 80% đang sống ở các nước phát triển, khoảng 10% (600.000 người) có trình độ cao, có thể tư vấn, xây dựng chính sách giúp Việt Nam tiếp cận xu hướng thế giới.

Khoảng 600.000 người Việt Nam ở nước ngoài là nhân lực chất lượng cao

Trong khoảng 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài thì có khoảng 600.000 là nhân lực chất lượng cao, 80% sống ở các nước phát triển, có nhiều nhà khoa học được thế giới vinh danh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm Thứ trưởng

Ngày 2/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký các quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng và ông Đỗ Hùng Việt làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Nữ Vụ trưởng báo chí và chuyện cầm bút

Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng, làm báo không chỉ là chuyển tải thông tin mà còn có sứ mệnh dẫn dắt.

Những cuộc họp báo Bộ Ngoại giao không dừng vì Covid và Tết Việt xứ xa

Tôi nhớ ngày Tết ở Nga hay Anh, sáng sớm dậy đi chợ hoa, cách Đại sứ quán 20km chọn đào về cắm... Có những bà con ở rất xa, nửa ngày mới tới, nhưng chỉ mong chờ ngày Tết để đặt chân vào "ngôi nhà Việt Nam”...

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhận thêm nhiệm vụ mới

Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao được bổ nhiệm giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao.

Ước vọng năm mới 2021

"Tôi cũng như mọi người dân Việt Nam đều mong muốn một điều duy nhất: Đất nước ổn định và phát triển".

 

Hơn 200 phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp hội nghị cấp cao ASEAN

Vụ trưởng Vụ thông tin báo chí (Bộ Ngoại giao) Lê Thị Thu Hằng chiều nay (25/6) có trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tiết lộ tình bạn đẹp với MC Diễm Quỳnh

Không chỉ tài giỏi, bản lĩnh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng còn là người biết cân bằng cuộc sống. Dù bận rộn nhưng chị vẫn giữ thói quen bơi mỗi ngày.

Phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao hôm nay trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Bài 5: Nữ Vụ trưởng kể cuộc gọi lúc nửa đêm của phía Triều Tiên

 Khoảng 11h đêm, tôi nhận được điện thoại từ phía Triều Tiên nói sẽ tổ chức họp báo và đưa ra yêu cầu về thành phần phóng viên được mời, bà Lê Thị Thu Hằng kể.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

VN lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao "lấy làm tiếc" về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8 liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh.

VN phản ứng thông tin 2 thuyền viên bị Abu Sayyaf sát hại dã man

Việt Nam lên án mạnh mẽ mọi hành vi bắt cóc và sát hại dã man, vô nhân tính và cho rằng các hành vi này phải bị trừng trị đích đáng.

Tước quốc tịch ông Phạm Minh Hoàng theo đúng luật

Người phát ngôn khẳng định quyết định tước quốc tịch Phạm Minh Hoàng hoàn toàn theo đúng pháp luật Việt Nam.

Bộ Ngoại giao có nữ phát ngôn viên mới

Bà Lê Thị Thu Hằng thay ông Lê Hải Bình được phân công làm Phó giám đốc Học viện Ngoại giao.