Lễ tốt nghiệp đặc biệt của Học viện Không quân Mỹ giữa mùa dịch

Không có gia đình và bạn bè đến chúc mừng, các sinh viên của Học viện Không quân Mỹ phải diễu hành cách nhau 1,8 m và ngồi cách nhau ít nhất 2,4 m trong buổi lễ tốt nghiệp hôm 18/4.

Đây là năm đầu tiên trong lịch sử, lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Mỹ diễn ra không như thông lệ. Các gia đình sẽ phải theo dõi toàn bộ buổi lễ của con em mình trên màn hình máy tính.

Buổi lễ diễn ra trong bối cảnh phần lớn đất nước vẫn đang đóng cửa, nhiều trường đại học phải hủy bỏ các sự kiện diễn ra trực tiếp trong bối cảnh lo ngại vì Covid-19.

Các sinh viên của Học viện Không quân Mỹ phải diễu hành cách nhau 1,8 m và ngồi cách nhau ít nhất 2,4 mét trong buổi lễ tốt nghiệp.

Đối với gia đình của Carlisi, cả 22 thành viên đã lên kế hoạch cho buổi tụ họp đông đủ ở thành phố Colorado Springs, Colorado.

“Chúng tôi đã thuê nhà và lên kế hoạch cho một buổi tiệc chúc mừng. Tuy nhiên, giờ thì đã khác rồi”, Alison Carlisi nói.

Con gái út của họ, Rose, đã chính thức trở thành thiếu úy. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng cô chỉ có thể quan sát sự kiện quan trọng này từ thành phố Layton, Utah cách trường của Rose 800 km.

“Chúng tôi rất vui mừng và tự hào về con gái mình”, Scott Carlisi nói.

Học viện Không quân Mỹ cho biết, số lượng người tham dự buổi lễ bị hạn chế nghiêm ngặt. Ngoài Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và một vài quan chức cấp cao, một số lượng giảng viên của trường cũng phải theo dõi buổi lễ từ xa.

“Gia đình các em không thể đến đây, nhưng tôi biết họ vẫn đang theo dõi từ xa. Và họ hẳn sẽ rất tự hào về mỗi người trong số các em”, Phó Tổng thống bắt đầu bài phát biểu.

Không có khán giả, các sinh viên sẽ diễu hành cách nhau ít nhất 1,8 m và ngồi trên những chiếc ghế cách nhau 2,4 m.

{keywords}

Bộ trưởng Không quân Mỹ Barbara Barrett và Phó Tổng thống Mike Pence trong buổi lễ tốt nghiệp tại Học viện Không quân Mỹ ở Colorado ngày 18/4.

Bộ trưởng Không quân Mỹ, bà Barbara Barrett cũng phát biểu trong buổi lễ. Bà nói: “Khi các em nhập học vào năm 2016 hoặc lâu hơn thế, các em kỳ vọng ngày tốt nghiệp của mình sẽ thật đáng nhớ. Nhưng không ai trong số chúng ta tưởng tượng ra rằng, buổi lễ lại diễn ra theo cách đặc biệt thế này. Hôm nay, các em đang sống trong lịch sử”.

{keywords}

Kết thúc buổi lễ, các sinh viên ném mũ lên không trung, giống như những chiếc máy bay của Đội bay Thunderbirds.

Kết thúc buổi lễ, các sinh viên ném mũ lên không trung, giống như những chiếc máy bay của Đội bay Thunderbirds đang bay trên đầu. Sau tiếng reo hò ăn mừng, các sinh viên lại tiếp tục đeo khẩu trang lên mặt.

Cách đó 800km, gia đình cô Scott Carlisi cũng đang theo dõi buổi lễ của con gái, rượu sâm panh đã sẵn sàng để chúc mừng khi buổi lễ kết thúc.

Trong khóa sinh viên tốt nghiệp năm nay của Học viện Không quân Mỹ, có 984 học viên được phong cấp bậc hàm Thiếu úy, 90 người sẽ phục vụ trong Lực lượng không gian.

Trường Giang (Theo ABC News)

Ngồi nhà điều khiển robot nhận bằng tốt nghiệp tránh Covid-19

Ngồi nhà điều khiển robot nhận bằng tốt nghiệp tránh Covid-19

Nhằm hạn chế việc tập trung đông người, một trường học ở Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp từ xa cho sinh viên. Giờ đây ngồi tại nhà, sinh viên cũng có thể tham dự buổi lễ chân thực không kém so với việc có mặt trực tiếp.

tin nổi bật

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.