Lễ tốt nghiệp đặc biệt của thạc sĩ Việt tại Mỹ giữa dịch Covid

 - Hội sinh viên Việt Nam ngành Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp vô tiền khoáng hậu, nhằm động viên tinh thần các du học sinh trong thời điểm khó khăn.

Buổi lễ được tổ chức trên nền tảng video trực tuyến với sự có mặt của gần như toàn bộ các sinh viên MBA tại Mỹ từ hơn 50 tiểu bang. Khác với các lễ tốt nghiệp mang tính công nghiệp tại trường đại học, lễ tốt nghiệp online có một không hai này được sự tham gia của nhiều khách mời là cựu sinh viên MBA thuộc nhiều thế hệ khác nhau từ 2010 - 2019.

{keywords}
Hơn 80 du học sinh MBA trong trang phục truyền thống của từng trường cùng nâng ly chúc mừng lễ tốt nghiệp có một không hai

Mỗi khách mời là một câu chuyện riêng và những trăn trở riêng của sinh viên du học trong những năm tháng xa nhà, hay những thử thách khi bước ra cạnh tranh với thị trường Mỹ đầy tiềm năng nhưng cũng không ít khủng hoảng.

Đặc biệt, phần trao giải tốt nghiệp online đã để lại niềm xúc động khó tả cho hơn 50 sinh viên MBA: mỗi sinh viên được xướng tên và xuất hiện trước màn hình với sự cổ vũ của các sinh viên cùng niên khoá và các vị phụ huynh. 

Số liệu thống kê cho thấy, trong toàn bộ số sinh viên MBA khoá 2020 từ Việt Nam tại Mỹ, có gần 70% là nữ giới – một con số hoàn toàn trái ngược với tỉ lệ này trên tổng sinh viên MBA các nước tại Mỹ. 

Chương trình cũng điểm qua một loạt hơn 100 sự kiện nổi bật trong năm 2018-2019, đơn cử như loạt chương trình tư vấn và chia sẻ về sự nghiệp, visa trong mùa Covid, các cộng đồng chuyên môn công nghệ, tài chính, cũng như các hoạt động giải trí, thể thao và văn hoá phát triển cộng đồng du học sinh Mỹ. 

{keywords}
Dàn đồng ca cây nhà lá vườn đầy ngẫu hứng do nhóm nhạc The Puzzle tập hợp các thành viên từ 8 tiểu bang khác nhau

Điểm sáng trong chương trình phải kể đến những tiết mục văn nghệ đầy sáng tạo do các bạn sinh viên chuẩn bị và trình diễn online từ khắp các tiểu bang. Tuy đơn giản nhưng sự nhiệt tình và tài năng của các bạn trẻ đã được tỏa sáng, truyền cảm hứng và niềm tin đến tất cả các sinh viên đang đứng giữa tâm bão của khủng hoảng kinh tế trước mắt. 

Bảo Đức

Forbes đánh giá báo chí VN được người dân tin tưởng nhất về thông tin Covid-19

Forbes đánh giá báo chí VN được người dân tin tưởng nhất về thông tin Covid-19

Theo Forbes, dịch Covid-19 đã mang lại nhiều thách thức cho ngành báo chí trong việc tìm ra sự thật, cũng như lọc bỏ những tin vịt, tin giả.

tin nổi bật

Mang Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Đại sứ quán Argentina tại Vệt Nam tổ chức “Tuần  lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ 7I” với khẩu hiệu “Kỷ niệm tình hữu nghị hai nước”.

Tòa án Nhật bác kháng cáo, y án chung thân kẻ sát hại bé Nhật Linh

Thẩm phán cấp 1 Tòa án tối cao Nhật Bản hôm 12/5 đã bác kháng cáo vô tội của luật sư bào chữa và y án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé Nhật Linh hồi năm 2017.

Na Uy - Việt Nam tăng cường hợp tác về kinh tế đại dương bền vững

Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ ngoại giao Na Uy vừa tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu” với sự hỗ trợ của UNDP.

New Zealand hỗ trợ gần 30 tỉ đồng cho Việt Nam phục hồi sau đại dịch Covid-19

Hôm nay 11/5, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson, cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ công bố gói hỗ trợ trị giá 2 triệu đô la New Zealand (29,5 tỉ đồng).

Việt – Pháp khởi động dự án chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã công bố khởi động dự án hợp tác "Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam" tại buổi họp báo diễn ra chiều qua.

Việt Nam và tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương

Việt Nam có quan hệ thương mại với hơn 150 quốc gia, nhưng phần lớn tập trung vào Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ, tạo thành một tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương.

Na Uy sẵn sàng tham gia phát triển công nghiệp điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Việt Nam là một trong những nền kinh tế và thị trường điện phát triển nhanh nhất thế giới. Với đường bờ biển dài và điều kiện gió thuận lợi, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất châu Á...

Việt Nam - Oman miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao, đặc biệt và công vụ

Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu đặc biệt và hộ chiếu công vụ đã được đại diện Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Oman ký tại Hà Nội hôm nay.

Việt Nam từ 'đất nước trầm lặng' thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Cách đây 20 năm, Việt Nam chưa phải là điểm đến phổ biến với các du khách quốc tế, song chỉ trong một thời gian ngắn đất nước xinh đẹp này đã trở thành điểm du lịch đầy sức hút.

Đại sứ Knapper thưởng thức phở Việt chế biến cùng thịt bò Mỹ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng phu nhân đã thưởng thức món phở được chế biến cùng thịt bò Mỹ tại một khách sạn ở Hà Nội tối qua (20/4).

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách hạn chế đi lại vì Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 18/4 cho biết, đã bỏ khuyến nghị không đi lại vì Covid-19 đối với khoảng 90 điểm đến quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Đại sứ Mỹ đi thuyền thăm đồng bằng sông Cửu Long

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã có chuyến thăm Cần Thơ từ ngày 7-8/4.

New Zealand và Việt Nam xây dựng nền kinh tế nông nghiệp bền vững, năng động

New Zealand và Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục thắt chặt hợp tác nông nghiệp và thương mại giữa hai nước tại buổi Đối thoại Nông nghiệp cấp cao New Zealand- Việt Nam lần thứ hai.

USAID và UNICEF hỗ trợ 1 triệu USD vật tư y tế cho Việt Nam

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) bàn giao trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19.

 

Bắc Âu chia sẻ mô hình kinh doanh để phát triển bền vững

Đây là lần thứ 4 các đại sứ quán Bắc Âu (Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển) cùng Học viện Chính trị quốc gia tổ chức sự kiện nhằm chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề thiết thực với Việt Nam.