Ngày 28/2, tờ Ajou Economy đưa tin Lee Byung Hun và công ty quản lý. BH Entertainment bị Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc điều tra thuế bất thường vào tháng 9/2022. Nam diễn viên bị phạt 100 triệu won (khoảng 1,8 tỷ đồng). Một số nguồn tin cho rằng, việc Lee Byung Hun bị phạt tiền có thể do đầu tư bất động sản.

Công ty quản lý khẳng định Lee Byung Hun không trốn thuế.

Ngay lập tức, phía công ty quản lý đã lên tiếng khẳng định Lee Byung Hun bị phạt là có thật nhưng không liên quan tới vấn đề trốn thuế.

"Lee Byung Hun chưa bao giờ trốn thuế trong suốt 30 năm qua. Đó là một sai sót trong quy trình xử lý kế toán với một khoản tiền của nam diễn viên. Mức phạt bổ sung được đưa ra ở giai đoạn điều chỉnh cách xử lý kế toán chứ không phải trốn thuế", một nhân sự của BH Entertainment nói với truyền thông.

Người này giải thích thêm: "Chúng tôi đã trả tiền thưởng cho tất cả nhân viên bằng tiền cá nhân của Lee Byung Hun. Tuy nhiên, khoản tiền này được coi là chi phí của công ty nên đã phát sinh vấn đề”.

Lee Byung Hun sinh năm 1970, hiện là một trong những diễn viên nam quyền lực nhất ngành phim ảnh Hàn Quốc.

Anh thành công ở nhiều thể loại vai diễn khác nhau, nổi bật như các bộ phim điện ảnh Khu vực an ninh chung (2000), Ngọt đắng cuộc đời (2005), Thiện, ác, quái (2008), hay các bộ phim truyền hình như Mật danh Iris (2009), Ác quỷ đội lốt (2010), Hoàng đế giả mạo (2012) và Quý ngài ánh dương (2018).... Năm 2021, anh tham gia Trò chơi con mực.

Hiện tại, nam diễn viên đã hoàn thành quay bộ phim The Match cùng với nữ diễn viên Yoo Ah In và bộ phim Concrete Utopia với Park Seo Joon và Park Bo Young. Cả hai bộ phim sắp được phát hành.