lệnh ngừng bắn

Cập nhập tin tức lệnh ngừng bắn

Israel cử các nhà đàm phán đến Paris họp về lệnh ngừng bắn

Hãng tin Reuters đưa tin, Israel sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán sẽ diễn ra ở Paris với Mỹ, Qatar va Ai Cập về một thỏa thuận tiềm năng nhằm ngừng bắn và thả con tin ở Gaza.

Xung đột Israel - Hamas: Vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn bắt đầu ở Cairo

Các quan chức Mỹ, Ai Cập, Israel và Qatar đã nhóm họp tại Cairo vào ngày 13/2 để cố gắng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.

Thủ tướng Israel bác bỏ đề xuất của Hamas, Mỹ vẫn lạc quan về lệnh ngừng bắn

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 7/2 đã bác bỏ lời đề nghị mới nhất của Hamas về lệnh ngừng bắn, nhưng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết vẫn cơ hội để đàm phán hướng tới một thỏa thuận.

Israel phá thêm đường hầm trước ngừng bắn, 90 xe chở hàng viện trợ tiến vào Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã phá hủy nhiều đường hầm gần bệnh viện Al Shifa lớn nhất Dải Gaza trước khi lệnh ngừng bắn với nhóm Hamas có hiệu lực.

Vùng biên vang còi báo động khi dừng bắn, Israel nói dân Nam Gaza không bắc tiến

Quân đội Israel cho biết, còi báo động không kích vang rền ở 2 cộng đồng Do Thái giáp biên giới Dải Gaza khoảng 40 phút sau khi lệnh ngừng bắn với Hamas bắt đầu có hiệu lực.

Israel cân nhắc lệnh ngừng bắn xen kẽ sau khi 'cắt đôi' Dải Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này sẽ xem xét việc ngừng bắn xen kẽ, mang tính chất chiến thuật trong giao tranh ở Gaza, để tạo điều kiện cho viện trợ hoặc việc đưa con tin ra ngoài.

Sắp hết ngừng bắn ở Syria, Tổng thống Thổ vội đi Nga gặp Putin

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chuẩn bị gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin khi lệnh ngừng bắn 5 ngày ở miền bắc Syria sắp kết thúc.

Giám đốc tình báo Anh cảnh báo Nga

Người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài của Anh (MI6) là Alex Yonger vừa cảnh báo về vai trò của Nga trong ‘thảm kịch’ tại Syria.

Lệnh ngừng bắn tại Syria bắt đầu có hiệu lực

Lệnh ngừng bắn tạm thời đã bắt đầu có hiệu lực vào lúc 0h00 ngày 27/2 ở Syria, theo một thỏa thuận đã đạt được giữa Nga và Mỹ, hãng thông tấn BBC đưa tin.

‘Ukraina có thể tuyên bố thiết quân luật trong vài giờ’

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết ông có thể tuyên bố thiết quân luật tại Ukraina trong vòng vài giờ.