Xu hướng làm việc hybrid (kết hợp giữa làm việc online và offline) dần phổ biến dẫn đến các thách thức về bảo mật cũng như phát sinh các vấn đề về không gian làm việc, khiến các nhà lãnh đạo khó tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Theo nghiên cứu gần đây của Lenovo, 9/10 CIO (Giám đốc công nghệ thông tin) cho biết họ thường được yêu cầu đưa ra các quyết định kinh doanh ngoài việc ứng dụng công nghệ. Nổi bật là những thách thức liên quan tới con người, như: Quản lý lực lượng lao động từ xa (59%); Thu hút/giữ chân nhân tài (59%); Quản lý các nhóm kinh doanh toàn cầu (58%); Đa dạng, bình đẳng và hòa nhập (55%).

Nhận thấy các công ty đang xoay sở tìm kiếm giải pháp công nghệ riêng để đáp ứng yêu cầu kinh doanh, Nhóm Giải pháp và Dịch vụ của Lenovo (Lenovo Solutions and Services Group - SSG) đã “trình làng” Giải pháp Kiến tạo Môi trường làm việc số. Đây là giải pháp quản trị bao gồm các công cụ và hệ thống thông minh, ứng dụng công nghệ để tăng tính bảo mật, cải thiện hiệu quả làm việc và trải nghiệm của nhân viên, nhờ đó các nhà quản lý có thể tập trung vào các vấn đề then chốt để đạt được kết quả kinh doanh. Các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn, và quản trị toàn diện của Lenovo giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh trước những thách thức về lực lượng lao động/ môi trường làm việc hybrid.

Lenovo giới thiệu Giải pháp Kiến tạo Môi trường làm việc số tại Việt Nam ngày 14/6/2023

Ông Raghav Raghunathan - Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp Kiến tạo Môi trường làm việc số của Lenovo cho biết: “Khi các công ty đang dần thích ứng với sự phổ biến của xu hướng làm việc hybrid, Lenovo cam kết cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết những thách thức riêng biệt. Giải pháp Kiến tạo Môi trường làm việc số ứng dụng năng lực nội tại và hệ sinh thái đối tác rộng lớn của chúng tôi để tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp với những công nghệ tiên tiến, tối ưu hóa năng suất, tăng cường bảo mật và tạo ra trải nghiệm thông suốt cho nhân viên trong môi trường số".

Giải pháp Kiến tạo Môi trường làm việc số của Lenovo giúp các tổ chức có được lợi thế cạnh tranh khi sử dụng các dịch vụ quản trị của Lenovo, tạo nên một môi trường làm việc phù hợp, tập trung vào con người với đầy đủ các công cụ để đáp ứng các mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

Danh mục các dịch vụ linh hoạt, toàn diện này phù hợp với mọi môi trường công nghệ thông tin, đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số của họ: Dịch vụ tư vấn không gian làm việc số hóa - phân tích và thiết kế hạ tầng phần cứng và phần mềm nhằm cải thiện năng suất và trải nghiệm người dùng; Cấu hình theo nhu cầu sử dụng - triển khai một bộ ứng dụng và dịch vụ phù hợp với các cá nhân và nhu cầu sử dụng khác nhau; Cộng tác và năng suất - bộ giải pháp đóng gói sẵn gồm các ứng dụng cộng tác được tích hợp đầy đủ, tự động triển khai các giải pháp tốt nhất, xác thực đầu cuối được tích hợp sẵn và được quản trị; Quản lý thiết bị đầu cuối hợp nhất - quản lý tất cả hạ tầng thiết bị, thiết bị IOT mới, cùng chính sách BYOD (mang thiết bị cá nhân) tối ưu hóa được tích hợp sẵn; Bộ phận dịch vụ hỗ trợ mới - chú trọng trải nghiệm của nhân viên, hỗ trợ cả cho các thiết bị và ứng dụng, hỗ trợ ưu tiên, tự động hóa và tự phục vụ; Bảo mật - các dịch vụ bảo mật chuyên nghiệp sẽ đảm bảo việc triển khai và quản trị các giải pháp bảo mật tốt nhất

Truy cập Lenovo Tech Today để tìm hiểu thêm về cách Giải pháp Kiến tạo Môi trường làm việc số của Lenovo giúp hợp lý hóa và tối ưu hóa các môi trường làm việc từ xa, hybrid và tại chỗ.

Bích Đào