Một du khách đã trượt chân ngã tử vong trong lúc đang cố gắng chụp một bức ảnh tự sướng tại một vị trí đẹp, nơi anh được cho là đã cố tình phớt lờ các cảnh báo nguy hiểm.

Anh Bastien Palmier và một người bạn đang đến thăm thác nước cao 80m trên hòn đảo Koh Samui ở Thái Lan, nơi anh đã phải nhận cái chết thương tâm sáng hôm 14/11.

Người bạn của anh cho biết du khách người Pháp này đã làm ngơ trước những tấm biển cảnh báo, và trèo qua một đoạn dây thừng để bước ra đoạn rìa của thác Na Mueng 2, đúng nơi mà một du khách người Tây Ban Nha khác đã tử vong hồi tháng 7, cũng trong lúc đang tạo dáng chụp ảnh.

Anh Palmier đang đứng ở đoạn rìa của vực thác và cố gắng đứng vào tư thế để chụp ảnh tự sướng khi anh trượt chân ngã và rơi xuống những tảng đá sắc nhọn, trơn trượt nằm dưới chân thác. Anh được cho là đã tử vong gần như ngay lập tức.

{keywords}
Anh Bastien Palmier, 30 tuổi, đã đứng ở rìa của vực thác khi trượt chân ngã tử vong

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã tổ chức trục vớt thi thể của vị du khách này, được tìm thấy trong tư thế nằm sấp và nổi trên mặt nước. Anh được xác định là đã tử vong ngay tại hiện trường với những chấn thương nghiêm trọng từ cú ngã.

Bạn của anh Palmier, anh Thomas Mechin, nói với cảnh sát rằng anh đã mời “người bạn từ thời tấm bé” của mình đi tận hưởng một kỳ nghỉ trong mơ và đến thăm ngôi nhà mới của anh tại Thái Lan.

{keywords}
Lực lượng cứu hộ nỗ lực trục vớt thi thể nạn nhân ra khỏi khu vực thác nước

Anh cho biết hai người đã leo lên tới đỉnh tháp, nhưng anh Bastien “muốn đi xa thêm nữa ra khu vực cấm gần bờ rìa của vực thác”.

Anh Thomas nói với cảnh sát rằng anh đã “cảnh báo (anh Palmier) tránh xa nhưng anh ấy đã không nghe” và đã “trèo qua đoạn dây thừng để đi ra khu vực cấm”.

Cảnh sát cho biết việc trục vớt thi thể đã diễn ra khá khó khăn với các tảng đá trơn trượt, nhưng sau ba giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ cũng đã mang được thi thể anh Palmier ra khỏi dòng thác thành công, bằng cách buộc anh vào một chiếc cáng và kéo lên bằng dây thừng.

{keywords}
Vị du khách đã rơi từ độ cao 80m và được cho là đã tử vong ngay lập tức

Trung tá cảnh sá Phuwadol Wiriyawarangkul cho biết: “Du khách không bao giờ nên đi vào khu vực cấm, vì các nhân viên quản lý khu du lịch đã đóng nó lại vì sự an toàn của khách viếng thăm”.

“Chúng tôi tin rằng vụ tử vong này được gây ra từ tai nạn do người du khách đã xâm phạm khu vực cấm”, ông nói.

“Bạn của anh ấy nói rằng nạn nhân đã muốn chụp ảnh tự sướng ở thác nước, nên anh ấy đã trèo qua hàng rào phân cách. Đại sứ quán đã được báo tin và thi thể của anh ấy sẽ được gửi đi làm khám nghiệm tử thi”.

Hồi tháng 7, du khách người Tây Ban Nha David Rocamundi Conesa, 26 tuổi, cũng đã tử vong ở cùng một vị trí tại thác nước này khi đang tạo dáng chụp ảnh.

Anh Thư