Leonardo da Vinci

Cập nhập tin tức Leonardo da Vinci

Bi kịch cuộc đời của tác giả bức họa nổi tiếng nhất thế giới 'nàng Mona Lisa'

Những đóng góp của Leonardo da Vinci cho nghệ thuật, khoa học đã để lại dấu ấn sâu sắc với nhân loại. Tuy nhiên, đằng sau những thành tựu phi thường của họa sĩ là cả một câu chuyện bi kịch, tạo nên một sắc thái phức tạp cho di sản của ông.

Vén màn những bí ẩn đằng sau sự nổi tiếng của bức tranh 'Mona Lisa'

Nụ cười yếu ớt và đôi mắt gây ám ảnh của nhân vật chính đã mê hoặc bao người trong nhiều thế kỷ. Kể từ cuối những năm 1400 đến nay, chưa có bức tranh nào được biết đến nhiều như 'Mona Lisa'.

Cuộc đời phi thường, sự nghiệp vĩ đại của một thiên tài hội họa

'Leonardo da Vinci: cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' có thể được dùng rất hiệu quả như một nguồn tra cứu ban đầu cho bất cứ ai đang có nhu cầu tìm hiểu về Leonardo.

Bút tích của một thiên tài

Ngày 11/11/1994, tại một phiên đấu giá tại New York của nhà Christie’s, một tập bản thảo viết tay gồm 72 trang của Leonardo da Vinci đã được bán cho tỷ phú Bill Gates với giá 30.802.500 USD.

Nghi vấn đằng sau bức tranh 10 nghìn tỷ đồng đắt nhất thế giới

Các chuyên gia nghệ thuật vẫn đang có nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc của "Salvator Mundi" (Đấng cứu thế) - bức tranh đắt giá nhất thế giới.

Tìm được thông điệp ngày tận thế của thiên tài Da Vinci

Dự báo về ngày tận thế của đại danh họa Leonardo da Vinci cuối cùng cũng được giải mã sau những phân tích mới nhất về kiệt tác Last Supper (Bữa tối cuối cùng) của ông.

Đẫy đà, tròn trịa mới là tiêu chuẩn cho phụ nữ đẹp?

Người phụ nữ đẹp trong các tác phẩm Phục Hưng thường có cơ thể đẫy đà, tròn trịa, làn da trắng sứ, ngực nhỏ.

10 bức tranh đắt giá nhất thế giới, trị giá hàng trăm triệu USD

Bức vẽ "Đấng Cứu thế" của Leonardo da Vinci đang là tác phẩm hội họa được bán đấu giá đắt nhất với con số hơn 450 triệu USD.

Ngày này năm xưa: Vụ trộm tranh quý táo tợn nhất thế kỷ 20

Ngày 21/8/1911, bức họa Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci bị đánh cắp khỏi bảo tàng Louvre, Pháp. Đây được coi là vụ trộm tranh quý táo tợn nhất thế kỷ 20.

Tranh của Leonardo da Vinci đắt nhất trong lịch sử đấu giá

Kiệt tác ''Salvator Mundi'' (Đấng Cứu thế) của danh họa Leonardo da Vinci đã được mua lại với mức giá kỷ lục hơn 450 triệu USD (khoảng 10.000 tỉ đồng) trong một buổi đấu giá do nhà Christie's tổ chức tại New York (Mỹ).