- Nguồn tin từ BTC cho hay LHP Việt Nam 17 sẽ được đẩy lên sớm hơn 2 ngày so với dự kiến ban đầu để tránh "đụng độ" với Liên hoan truyền hình toàn quốc.

Cảnh trong "Tâm hồn mẹ", một trong những phim sẽ tham dự LHP sắp tới.
Theo kế hoạch ban đầu, LHP Việt Nam 2011 sẽ diễn ra tại Phú Yên từ ngày 15-18/12 tới. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ, BTC đã quyết định đẩy lịch lên sớm hơn 2 ngày (13-16/12) do Liên hoan truyền hình toàn quốc 31 đã được ấn định diễn ra từ 18-21/12 tại Đà Nẵng.

Không chỉ thay đổi về thời gian tổ chức, LHP Việt Nam 17 cũng có thêm nhiều điểm mới sau khi có Trưởng và Phó ban chỉ đạo mới. Nếu như với các kỳ tổ chức trước, toàn bộ quá trình tổ chức LHP quốc gia được giao cho Cục Điện ảnh thực hiện thì lần này đích thân Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái làm Trưởng ban chỉ đạo với sự tham gia hỗ trợ của nhiều đơn vị khác thuộc Bộ VHTTDL.
Sau sự cố thất thoát hàng chục tỉ đồng tại Cục Điện ảnh vừa qua, mọi công tác chuẩn bị cho LHP Việt Nam 2011, cũng là sự kiện đánh dấu 40 năm ra đời LHP Việt Nam cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Đề án tổ chức LHP Việt Nam 17 cũng đã được thay đổi khá nhiều cho phù hợp với tình hình mới.

Thời hạn nhận phim đăng ký tham dự cũng đã được kéo dài ra cho đến hết 20/10 thay vì 30/9 như kế hoạch ban đầu. Hiện tại các hãng phim tư nhân vẫn đang cân nhắc việc nên gửi phim cũ hay mới dự LHP trong khi các bộ phim do nhà nước sản xuất thì đã nộp hồ sơ đăng ký.

LHP Việt Nam 17 vẫn được tổ chức sau vụ thất thoát tiền tỉ ở Cục Điện ảnh.
Ngoài những cái tên quen thuộc đã tham gia dự giải Cánh diều vừa qua như Long Thành cầm giả ca, Vũ điệu đam mê, Nhìn ra biển cả...  bộ phim mới nhất của đạo diễn Nhuệ Giang với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Hồng Ánh, Tâm hồn mẹ cũng đã xin góp mặt. Mùi cỏ cháy dù đang trong giai đoạn hậu kỳ nhưng gần như chắc chắn sẽ có mặt tại LHP Việt Nam sắp tới.

Được biết, Bộ VHTTDL sẽ mời đại diện một số tờ báo lớn tới Phú Yên thời gian trước và trong LHP để đồng hành cùng sự kiện này. BTC cũng hy vọng sẽ hâm nóng được nhiệt tình của các nghệ sĩ khi đến với LHP cũng như làm tốt công tác khán giả để tạo sức hút cho sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm này.

Hoàng Vy