LHQ

Cập nhập tin tức LHQ

Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước

Để nhìn lại những thành tựu đối ngoại đạt được cũng như đưa ra phân tích, đánh giá về thời cơ và thách thức với đối ngoại Việt Nam trong thời gian tới, VietNamNet tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước”.

Các nước thông qua quỹ bồi thường lịch sử tại hội nghị khí hậu LHQ

Hôm nay (20/11), tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27), lần đầu tiên các nước trên thế giới quyết định giúp chi trả thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra với các nước nghèo.

Tổng Thư ký LHQ tuyên bố ‘khủng hoảng trong khủng hoảng’ ở Mariupol

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres, tổ chức này đang tăng cường hỗ trợ cho người dân Ukraine cũng như tìm kiếm giải pháp hòa bình.

Bảo vệ tổ quốc từ sớm, từ xa: Việt Nam năng động và hiệu quả tại diễn đàn LHQ

Việt Nam đã đảm đương xuất sắc vai trò ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với nhiều sáng kiến, đóng góp thiết thực cho các vấn đề toàn cầu.

60 năm thành lập Phong trào Không liên kết: Việt Nam luôn coi trọng việc tham gia vào NAM

Sau khi chính thức tham gia Phong trào Không liên kết (26/8/1976), Việt Nam đã tích cực đóng góp vào những mục tiêu và quá trình hình thành Phong trào.

Tổng thư ký LHQ cảnh báo thảm hoạ trong giáo dục do Covid-19

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres hôm nay (4/8) cảnh báo, thế giới sẽ phải đối mặt với một “thảm hoạ thế hệ” vì các trường học phải đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Trung Quốc 'sốc và đáng tiếc' vì thay đổi bất ngờ của Mỹ

Một nhà ngoại giao Trung Quốc cho biết, “thật sốc và đáng tiếc” khi Mỹ thay đổi suy nghĩ về một dự thảo nghị quyết mà cả hai nước đã ủng hộ trước đó.

Nga lên tiếng 'bênh' Iran

Moscow đã tố cáo Washington làm cộng đồng quốc tế hiểu sai về quyền làm giàu uranium của Iran – Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm 20/1.

Phó Thủ tướng: Cần lên tiếng trước hành động áp đặt, vi phạm luật pháp quốc tế

 Trước Đại hội đồng LHQ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho rằng cộng đồng quốc tế cần lên tiếng trước những hành động đơn phương, áp đặt, vi phạm luật pháp quốc tế.

Lý do Nga muốn LHQ dời họp khỏi Mỹ

Một đặc phái viên của Tổng thống Nga tiết lộ, Moscow muốn Liên Hợp Quốc (LHQ) chuyển địa điểm họp quốc tế khỏi trụ sở của tổ chức tại Mỹ vì "chiến tranh thị thực (visa)" do Washington phát động.

LHQ ra báo cáo 'chấn động' về Triều Tiên

Một ủy ban của Liên Hợp Quốc cáo buộc Triều Tiên thu được khoảng 2 tỷ USD từ việc rửa tiền và tấn công mạng vào các tổ chức tài chính.

Tướng Nguyễn Chí Vịnh chia sẻ dấu ấn quân sự mới của Việt Nam

 LHQ mời một số sỹ quan Việt Nam làm cán bộ chỉ huy của LHQ tại phái bộ cũng như ở trụ sở. Đây là sự hiện diện mới của quốc phòng, quân sự VN trên trường quốc tế.

Trách nhiệm kép của Việt Nam

Ngay trong năm đầu tiên nhiệm kỳ ủy viên không thường trực HĐBA LHQ, Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASEAN năm 2020. Đây là trách nhiệm kép.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi thông điệp nhân dịp Việt Nam trúng cử Hội đồng bảo an LHQ

 "Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, xứng đáng là đối tác tin cậy vì hoà bình bền vững".

 

LHQ mong muốn Việt Nam tiếp tục cử đội công binh tham gia lực lượng GGHB

 Ông Kamal Malhotra, điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam mong muốn Việt Nam tiếp tục cử đội công binh tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ trong thời gian tới.

Chính phủ sẵn sàng đón nhận những đề xuất mới chưa có tiền lệ

Thủ tướng nêu rõ, "khi thực tiễn có biến đổi chưa có tiền lệ thì Chính phủ cũng sẵn sàng đón nhận những đề xuất mới chưa có tiền lệ”.

'Triều Tiên vẫn chưa dừng chương trình hạt nhân, tên lửa'

Hãng thông tấn Reuters dẫn một báo cáo bí mật của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết Triều Tiên chưa dừng các chương trình hạt nhân và tên lửa bị cấm.

LHQ tiết lộ thực trạng thiếu thốn tại Triều Tiên

Khoảng 20% trẻ em Triều Tiên bị suy dinh dưỡng và một nửa trẻ em tại vùng nông thôn đang uống nước không an toàn, một quan chức cấp cao Liên Hợp Quốc (LHQ) tiết lộ.

Thế giới 24h: Kim Jong Un gây bất ngờ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tổ chức tiệc tối chào mừng hai đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Thế giới 7 ngày: Ông Trump 'ra đòn nặng tay' với Triều Tiên

Mỹ tuyên bố phong tỏa tài sản 2 nhân vật thân tín của Kim Jong Un, tình hình Triều Tiên tiếp tục nóng rãy, Tổng thống Putin thông báo kế hoạch tranh cử, bão hoành hành Philippines, thế giới đón Giáng sinh...