“Cú đúp” giải thưởng tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương

Tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (APAF) vừa qua, đoàn học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại đã đăng ký tham gia thi với 3 nội dung: Độc tấu Piano; Song tấu Piano; Duet Dancing (nhảy theo nhóm). Các học sinh đã lập “cú đúp” ấn tượng tại đấu trường quốc tế lớn khi đạt được giải thưởng Vàng và Bạc ở cả 3 nội dung nói trên. Cụ thể là: Giải Vàng hạng mục Độc tấu Piano thuộc về học sinh Nguyễn Vũ Anh Thư; Giải Bạc hạng mục Song tấu Piano thuộc về học sinh Trần Sĩ An; Giải Bạc hạng mục Duet Dancing (nhảy theo nhóm) thuộc về các học sinh Hoàng Khánh Linh và Vũ Hà Vy của trường Tiểu học Tân Thời Đại.

Học sinh Nguyễn Vũ Anh Thư dành giải Vàng hạng mục Độc tấu Piano
Học sinh Trần Sĩ An dành giải Bạc hạng mục Song tấu Piano

Asia Pacific Arts Festival là liên hoan nghệ thuật uy tín được tổ chức thường niên trong khu vực, tạo cơ hội cho các tài năng nghệ thuật triển vọng được giao lưu, biểu diễn và toả sáng. Mỗi năm, APAF thu hút hàng trăm thí sinh dự thi từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á - Thái Bình Dương. Asia Pacific Arts Festival năm nay được tổ chức từ 21-25/11/2022 tại Penang - Malaysia. Thí sinh có thể đăng ký biểu diễn đơn lẻ hoặc theo nhóm.

 Các học sinh Hoàng Khánh Linh và Vũ Hà Vy dành giải Bạc hạng mục Duet Dancing

Bên cạnh những giải thưởng quốc tế danh giá, học sinh Nguyễn Tiến Anh Khôi - Trường Tiểu học Tân Thời Đại cũng đã ghi dấu ấn tại Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022 với 1 Huy chương Bạc và 1 giải Khuyến khích. Giải thi đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức. Giải đấu lập kỷ lục toàn quốc về số kỳ thủ tham dự với 1.480 vận động viên đến từ 60 câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội và 12 tỉnh, thành, ngành khác. Cũng trong tháng 11/2022, Anh Khôi tiếp tục tham gia Giải vô địch cờ vua cúp các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2022 và giành được 2 tấm huy chương Đồng. Cấp độ các CLB quốc gia tiếp tục là một sân chơi có sự hội tụ của các vận động viên tài năng trên cả nước.

Học sinh Nguyễn Tiến Anh Khôi đã dành nhiều huy chương tại các giải thi đầu Cờ Vua trong nước

Tháng 12 sắp tới, trường Tiểu học Tân Thời Đại dự kiến sẽ tiếp tục đưa các nhóm học sinh tham gia tranh tài với các đấu trường trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực: Mỹ thật, Toán, Khoa học, Kinh tế học gia đình, Anh ngữ, Hùng biện.

Môi trường giáo dục tiểu học “chuẩn” Phần Lan

Trường Tiểu học Tân Thời Đại thuộc Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Đây là hệ thống trường học đưa giáo dục Phần Lan - một trong những nền tảng giáo dục ưu việt nhất thế giới về giáo dục mầm non và tiểu học về Việt Nam, áp dụng tại Hà Nội. Chỉ sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại đã liên tiếp ghi dấu ấn tại các đấu trường trong nước và quốc tế thuộc 5 lĩnh vực khác nhau: Toán, Tiếng Anh, Mỹ thuật, Kĩ năng sống, Cờ vua.

Với triết lý “Mọi đứa trẻ đều khác biệt và có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống”, trường Tiểu học Tân Thời Đại luôn coi trọng sự khác biệt của mỗi học sinh, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để các con phát huy tối đa thế mạnh và năng lực của mình. Tại Tân Thời Đại, các học sinh được học tập theo phương pháp giáo dục Phần Lan độc đáo, đem đến môi trường học tập vui vẻ, say mê và tự nguyện.

Học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại trong hoạt động MasterChef thuộc bộ môn Kinh tế học gia đình - Một chương trình độc đáo tại Tân Thời Đại

Trường Tiểu học Tân Thời Đại đem đến chương trình giáo dục với 6 lĩnh vực giúp các con được phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, STEAM, NPC, MPE với nhiều chương trình bản quyền từ Mỹ, Phần Lan như: Chương trình lập trình Steam for Vietnam, Tiếng Anh của NXB Macmillan (Mỹ); Toán Tiếng Anh, Vận động Moovkids, Steam Kide Science (Phần Lan); Smart Piano và Kinh tế học gia đình (Homes Economic)….

Trường Tiểu học Tân Thời Đại chú trọng xây dựng môi trường học tập hiện đại, truyền cảm hứng. Cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, đồng bộ theo tiêu chuẩn của giáo dục Phần Lan. Nhà trường áp dụng mô hình trường học thông minh với thiết bị dạy học hiện đại. Lớp học được thiết kế 4 chiều và có thể luân chuyển mở rộng. Môi trường học tập được thiết kế truyền cảm hứng, tạo điều kiện tối đa để các con sáng tạo, khám phá mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh chương trình học tập độc đáo cho học sinh, nhà trường còn có nhiều chương trình dành riêng cho các cha mẹ giúp cha mẹ thấu hiểu và đồng hành, tạo sự kết nối tốt giữa cha mẹ học sinh và nhà trường như: Khoa học Làm thế nào để nuôi dạy trẻ hạnh phúc?; Chương trình FAPC Parent’s Day…

Lệ Thanh