Tiểu học

Cập nhập tin tức Tiểu học

Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang tạm giữ thầy giáo Đ.M.T (Trường Tiểu học Thụ Lộc) để xác minh, làm rõ hành vi sàm sỡ đối với nữ sinh lớp 5 theo đơn thư tố cáo của phụ huynh.

Trường học tìm cách bảo vệ con của người mẫu 28 tuổi bị sát hại dã man

Trường Tiểu học Quốc tế Harrow, Hong Kong đang tìm cách để bảo vệ con của người mẫu Thái Thiên Phượng vừa bị sát hại. Vì nhà trường lo ngại những thông tin này ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Đắk Lắk: Gần 10 ngàn học sinh bỏ học trong vòng 5 năm qua

Trong vòng 5 năm qua, tại tỉnh Đắk Lắk có gần 10 ngàn học sinh từ cấp Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông bỏ học giữa chừng.

Hạ chuẩn trình độ đào tạo với giáo viên để giải bài toán thiếu nhân lực?

Để giải bài toán thiếu giáo viên, nhất là ở miền núi, vùng sâu vùng xa, có ý kiến đề xuất khi tuyển dụng, nên hạ tiêu chuẩn về trình độ đào tạo đối với ứng viên. Tuy nhiên, điều này lại "vướng" Luật Giáo dục.

Xuống tận thôn, buôn để tìm nguồn giáo viên tiểu học

Do tình trạng giáo viên bậc tiểu học đang bị thiếu nghiêm trọng nên huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã phải tìm kiếm nguồn để bù đắp nhưng gần như không có. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác dạy và học tại địa phương này.

Kiệt sức vì bài vở lớp 1, con gái nhiều lần khóc nức nở

Dù công tác trong ngành giáo dục nhưng tôi không tán đồng với việc dạy chữ sớm cho con trước khi vào lớp 1. Không ngờ đây là lý do khiến con tôi mới vào học lớp 1 đã kiệt sức.

Giáo viên mầm non, tiểu học trường tư khó khăn do dịch được hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ mỗi người 2,2 triệu hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.

Liên hoan nghệ thuật Châu Á-TBD: HS trường TH Tân Thời Đại đạt nhiều giải thưởng lớn

Tháng 11/2022 học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại liên tiếp tỏa sáng tại các đấu trường quốc gia, quốc tế và sở hữu nhiều giải thưởng ở các lĩnh vực năng khiếu, nghệ thuật.

Trao giải ‘ATGT cho nụ cười trẻ thơ’ năm học 2021-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021 - 2022.

KiddiHub thành đối tác chiến lược của tập đoàn giáo dục Gakken Holdings

Ngày 8/4/2022, Tập đoàn giáo dục Nhật Bản - Gakken Holdings và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục KiddiHub ký hợp tác chiến lược, hứa hẹn đem đến giải pháp hữu ích cho nhà trường, phụ huynh, trẻ em.

Hàng triệu học sinh lần đầu đến trường: 2 tháng cuối năm học quý giá

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung nói các thầy cô vô cùng xúc động, có cảm giác như ngày đầu tiên đón học trò tới trường, không khí rất tưng bừng phấn khởi, đúng như ngày hội.

Phụ huynh 'vỡ òa', bớt sợ hãi vì con được đến trường

Hay tin trẻ tiểu học và lớp 6 được đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4, nhiều phụ huynh ở nội thành Hà Nội như vỡ òa bởi đây mới là lần đầu tiên con được đến trường trong năm học này.

 

Bộ GD-ĐT tinh giản chương trình với học sinh tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn gửi Sở GD-ĐT các tỉnh,thành về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Kế Hào qua đời

PGS.TS Nguyễn Kế Hào (sinh năm 1942), từng là Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) vừa qua đời chiều 19/1.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên: dạy kỹ năng sống từ lòng biết ơn

Ngoài việc đào tạo trang bị kiến thức cho học sinh, nhiều trường tiểu học tại Hà Nội còn chú trọng trang bị kỹ năng sống, thái độ tích cực nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện.

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về đánh giá kết quả học tập bậc tiểu học

Trong 6 nước tham gia đánh giá năm 2019 gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar và Philippines, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là Đọc hiểu, Viết, Toán học.

Bộ Giáo dục đề xuất tăng học phí bậc mầm non, phổ thông lên 7,5%

Theo đề xuất của Bộ GD-ĐT, từ năm học 2021-2022, học phí bậc mầm non, phổ thông tăng 7,5% so với năm học 2020-2021.

 

Công bố giảm tải chương trình học kỳ 2 cấp Tiểu học năm học 2019-2020

 - Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện tinh giản nội dung chương trình ở bậc tiểu học ở học kỳ 2 năm học 2019-2020. 

Phạt tiền và hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ nếu cho người khác sử dụng

Nhiều hành vi vi phạm hành chính trong giáo dục bị tăng số tiền phạt so với quy định hiện hành, theo như dự thảo vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

33 trường tiểu học Tuyên Quang áp dụng thực đơn ‘chuẩn’ dinh dưỡng

33 trường tiểu học bán trú tại Tuyên Quang sẽ áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác chuẩn bị thực đơn bán trú cho các em học sinh.