tiểu học

Cập nhập tin tức tiểu học

Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021 - 2022.

KiddiHub thành đối tác chiến lược của tập đoàn giáo dục Gakken Holdings

Ngày 8/4/2022, Tập đoàn giáo dục Nhật Bản - Gakken Holdings và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục KiddiHub ký hợp tác chiến lược, hứa hẹn đem đến giải pháp hữu ích cho nhà trường, phụ huynh, trẻ em.

Hàng triệu học sinh lần đầu đến trường: 2 tháng cuối năm học quý giá

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung nói các thầy cô vô cùng xúc động, có cảm giác như ngày đầu tiên đón học trò tới trường, không khí rất tưng bừng phấn khởi, đúng như ngày hội.

Phụ huynh 'vỡ òa', bớt sợ hãi vì con được đến trường

Hay tin trẻ tiểu học và lớp 6 được đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4, nhiều phụ huynh ở nội thành Hà Nội như vỡ òa bởi đây mới là lần đầu tiên con được đến trường trong năm học này.

 

Bộ GD-ĐT tinh giản chương trình với học sinh tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn gửi Sở GD-ĐT các tỉnh,thành về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Kế Hào qua đời

PGS.TS Nguyễn Kế Hào (sinh năm 1942), từng là Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) vừa qua đời chiều 19/1.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên: dạy kỹ năng sống từ lòng biết ơn

Ngoài việc đào tạo trang bị kiến thức cho học sinh, nhiều trường tiểu học tại Hà Nội còn chú trọng trang bị kỹ năng sống, thái độ tích cực nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện.

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về đánh giá kết quả học tập bậc tiểu học

Trong 6 nước tham gia đánh giá năm 2019 gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar và Philippines, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là Đọc hiểu, Viết, Toán học.

Bộ Giáo dục đề xuất tăng học phí bậc mầm non, phổ thông lên 7,5%

Theo đề xuất của Bộ GD-ĐT, từ năm học 2021-2022, học phí bậc mầm non, phổ thông tăng 7,5% so với năm học 2020-2021.

 

Công bố giảm tải chương trình học kỳ 2 cấp Tiểu học năm học 2019-2020

 - Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện tinh giản nội dung chương trình ở bậc tiểu học ở học kỳ 2 năm học 2019-2020. 

Phạt tiền và hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ nếu cho người khác sử dụng

Nhiều hành vi vi phạm hành chính trong giáo dục bị tăng số tiền phạt so với quy định hiện hành, theo như dự thảo vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

33 trường tiểu học Tuyên Quang áp dụng thực đơn ‘chuẩn’ dinh dưỡng

33 trường tiểu học bán trú tại Tuyên Quang sẽ áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác chuẩn bị thực đơn bán trú cho các em học sinh.

Vẻ đáng yêu của các 'tân binh' trong ngày khai giảng

 Theo cha mẹ đến trường từ sáng tinh mơ, hôm nay 5/9, các học sinh tiểu học trên cả nước đón chào năm học mới. 

Ngôi trường hơn 50% học sinh được dự lễ khai giảng

 Lê Văn Thọ nổi tiếng là một trong những trường tiểu học đông học sinh nhất TPHCM. 100% các lớp chỉ học 1 buổi/ngày. Lễ khai giảng năm học mới này, chỉ có hơn 50% học sinh trong trường được tham dự.

 

Học sinh tiểu học TP.HCM chỉ mang 3 quyển vở

- Sở GD-ĐT TP.HCM, quy định năm học 2019-2020 học sinh tiểu học chỉ sử dụng tối đa 3 quyển vở. Số lượng này ít hơn năm ngoài 1 quyển và 2 năm trước là 2 quyển. 

Thành lập Trường Tiểu học thực hành ĐH Sài Gòn

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa cho phép thành lập Trường Tiểu học thực hành ĐH Sài Gòn.

4 lý do khiến Sunshine Maple Bear hút phụ huynh

Trường Tiểu học quốc tế Sunshine Maple Bear - ngôi trường mới tại khu vực Tây Hồ, được coi là giải pháp ưu việt dành cho các bậc phụ huynh với những triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại.

Màn trình diễn ấn tượng của 30 cô giáo tiểu học

Sáng 5/8, trường tiểu học Trung Tự đã có buổi chào học sinh lớp 1 với một không khí vui vẻ, sôi động. Trong đó, màn trình diễn hát, múa của cô hiệu trường cùng 30 giáo viên để lại ấn tượng mạnh.

Cô giáo quỳ gối: "Cần cả 1 ngôi làng để nuôi dạy 1 đứa trẻ"

Có nhiều người đang hiểu không đúng về "bạo lực".Giáo viên mắng học sinh ngu cũng là bạo lực tinh thần…

Nếu trời lạnh kéo dài nhiều ngày, học sinh có tiếp tục được nghỉ?

Con đã nghỉ 2 ngày vì trời lạnh, nhiều phụ huynh Hà Nội bắt đầu băn khoăn nếu thời tiết dưới 10 độ C kéo dài trong nhiều ngày tới, đồng nghĩa học sinh tiếp tục được nghỉ, liệu việc học tập liệu có bị ảnh hưởng?