Không có gì phải nghi ngờ khi khẳng định rằng Sett đang là tâm điểm của sự chú ý của cộng đồng LMHT suốt những ngày qua.

Đại Ca Ionia mang hai dòng máu Vastaya của người mẹ Ionia và Noxus từ người cha đã biến mất một cách bí ẩn. Tuy nhiên, điều khiến fan hâm mộ bàn tán nhiều nhất về Sett là về mối quan hệ giữa hắn ta với Draven – người được cho là cha của vị tướng sắp sửa ra mắt trong LMHT.

Ryan “Reav3” Mireles, Trưởng Nhóm Thiết kế Tướng của Riot, đã công khai đề cập tới tin đồn này trên Reddit và khẳng định điều đó không chính xác. Tuy nhiên, mọi giả thuyết lại bác bỏ thông tin từ phía đại diện nhà phát triển.

Vậy liệu thật sự Draven có phải là cha của Sett hay không?

“Sơ yếu lý lịch” của Sett

Sett có một tuổi thơ bất hạnh, điều đó đã được kể trong phần tiểu sử của hắn ta. Hắn ta có một người cha đã biến mất đầy bí ẩn, người mà mẹ Sett dành cho ông tất cả tình yêu thương.

Người cha có xuất thân từ Noxus của Sett với một lý do nào đó đã rời bỏ gia đình mãi mãi để tuổi thơ của hắn ta ngập chìm trong những lời thù ghét, đe dọa từ người đời. Sett chẳng thể tìm đâu ra một nơi chốn thích hợp cho người Vastaya tại Ionia.

Sett chưa bao giờ thích nghi được với cuộc sống vốn dĩ đã thiếu thốn tình cảm và hắn ta coi đó là định mệnh từ khi sinh ra đã bị tất cả ghét bỏ.

Khi hắn ta còn nhỏ, chính cha là người đã bảo vệ Sett khỏi những lời cay nghiệt, đầy định kiến. Sett buộc phải thay đổi, hắn ta quyết tâm cứng rắn trong mọi hoàn cảnh. Trong cơn giận dữ, hắn bắt đầu dùng nắm đấm với tất cả những ai dám xúc phạm mình.

Nhận thấy hành vi bạo lực nơi người con trai, mẹ Sett đã cảnh báo hắn ta không được bén mảng tới những đấu trường – nơi chốn quen thuộc của người cha năm xưa.

Cả Draven và Sett đều coi đấu trường là nhà

Đợi đã, đấu trường ư? Còn ai khác liên quan mật thiết tới đấu trường Noxus nữa à? Vậy phải chằng Draven là cha của Sett? Về cơ bản, “đấu trường” trong cốt truyện của Draven chỉ là trò chơi, nơi hắn ta giết chóc những tù nhân của Noxus.

Khi Sett tới đấu trường và dò hỏi thông tin về cha mình, hắn được biết ông ta đã tới những nơi tương tự nhưng trả nhiều tiền hơn. Ai rời bỏ gia đình để được hưởng giàu sang? Đó chỉ có thể là Draven.

Sett trở thành Đại Ca của vùng Ionia sau một chuỗi những trận đấu trên đấu trường với hy vọng cha hắn sẽ sớm quay lại. Nhưng điều này chưa bao giờ xảy ra.

Thế còn về Draven?

Biệt danh của Draven là “Đao Phủ Kiêu Hùng”, một kẻ tham vọng mang gốc gác Noxus. Hắn ta luôn muốn biến mình trở thành tâm điểm của sự chú ý và cuối cùng cũng đạt được tham vọng bằng những cuộc hành quyết kỳ lạ.

Draven lập dị nhưng lại rất nổi tiếng. Nhưng đó vẫn là chưa đủ với Draven và hắn quyết định mình cần cho cả thế giới thấy được tài năng thực sự của mình.

Draven khao khát danh vọng, thèm khát được tất cả thừa nhận khiến với tham vọng ngút trời. Không có dấu hiệu nào cho thấy Draven sẽ từ bỏ giấc mơ chỉ vì một đứa trẻ, ngay cả khi đó là con trai của hắn ta đi chăng nữa.

Muốn nổi tiếng hơn thì đương nhiên Draven phải có được những chiến công hiển hách hơn trong quãng thời gian hắn ta xâm lược Ionia. Và còn gì tuyệt vời hơn khi Draven đánh bại tất cả những nhân vật mạnh nhất ở mỗi nơi hắn ta đặt chân đến? Hãy thủ tưởng tượng ra một thế giới mà Draven giành chiến thắng ở mọi đấu trường?!

Những sự tương đồng

Rõ ràng, Draven và Sett đều là những chiến binh có danh tiếng – và họ vẫn đang khao khát có được hơn thế. Draven chưa bao giờ hết khát danh vọng, trong khi Sett lại không hài lòng với số tiền hắn ta kiếm được khi đã trở thành ông chủ của nhiều đấu trường.

So sánh hai nhân vật này, cả hai đều tự phụ và nghĩ họ chẳng làm gì sai cả. Draven sẽ không bao giờ trở thành người cha mẫu mực và hắn ta biết điều đó. Draven chọn cách rời đi thay vì hủy hoại cuộc sống do bị ràng buộc bởi nhiều trách nhiệm của một người chồng, một người cha. Với quyết định đó, Draven đã phá hỏng tuổi thơ của đứa con trai.

Sett cảm thấy phải tìm ra con đường của riêng mình và cuối cùng lại nối gói người cha đã bỏ rơi hai mẹ con hắn ta.

Các nhân viên của Riot đang cố gắng tách người chơi ra khỏi những suy luận trên. Nhưng theo thời gian, giả thuyết Draven và Sett là hai cha con ngày càng sáng tỏ. Trên trang Vũ Trụ LMHT, tiểu sử của Sett có đính kèm ảnh của Draven – mặc dù xét về lý thuyết, nhà phát triển chưa bao giờ khẳng định hai vị tướng này có liên quan gì tới nhau.

Sett sẽ ra mắt người chơi LMHT sau đây khoảng hai tuần lễ cùng với bản cập nhật 10.1.

ABC (Theo Dot Esports)