Có lẽ ai cũng biết Hàn Quốc được mệnh danh là thiên đường eSports, nơi tập trung rất nhiều các game thủ nổi bật từ các dòng game chiến thuật. Ngay sau khi Liên Minh Huyền Thoại ra mắt, cộng đồng game thủ chuyên nghiệp của Hàn đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của thế giới sau khi giành được 2 chức vô địch chung kết LMHT thế giới và một chức vô địch All Star 2014. Trong phần cuối của loạt tướng hot nhất Hàn Quốc tháng 4, GameSao sẽ đến với những vị tướng cuối cùng của danh sách là Ezreal, Blitzcrank, Lee Sin và Thresh.

Đứng vị trí thứ 4: Thresh

Có một điều bất ngờ là 4 vị trí đầu bảng xếp hạng tướng phổ biến nhất rank Hàn Quốc không hề có sự xáo trộn sau một tháng. Vị trí thứ 4 vẫn là của Thresh, một vị tướng Hỗ Trợ được đánh giá là toàn diện nhất trong meta game hiện tại, điều bí ẩn này nằm ở bộ kỹ năng chưa một lần bị chỉnh sửa của quái vật cầm đèn. Tuy nhiên, Thresh lại là một vị tướng rất khó chơi dành cho các game thủ chưa có khả năng xử lý kỹ năng định hướng tốt trong game. Để có được những pha xử lý hiệu quả nhất khi sử dụng Thresh, một game thủ chắc chắn phải mất rất nhiều thời gian để tập luyện và làm quen với những tình huống bất ngờ. Nhưng những người chơi đến từ Hàn Quốc họ quá giỏi để chơi tốt Thresh, đặc biệt là một số tượng đài mà chúng ta phải nhắc tới là Madlife hay Mata.

Đứng vị trí thứ 3: Lee Sin

Tiếp theo là Lee Sin, Thầy Tu Mù vẫn đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng sau một tháng vừa qua có lẽ là do metagame hiện tại vẫn có nhiều điểm đem lại sự cân bằng cho vị tướng này. Mặt khác, với Lee Sin trong tay một game thủ có kỹ năng xử lý tốt, đặc biệt là các gamer Hàn Quốc thì Lee Sin không khó để xuất hiện thường xuyên, mà có thể còn trở thành vị tướng bị cấm nhiều nhất trong cầy rank. Dự đoán trong metagame sắp tới Lee Sin sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh nữa, và có thể còn khỏe hơn rất nhiều nhờ trang bị Rìu Đen đã có thêm tốc độ chạy. Điều này sẽ giúp Lee Sin tận dụng tối đa các kỹ năng của mình để đi gank hiệu quả hơn.

Đứng vị trí Á quân: Blitzcrank

Vẫn nắm giữ ngôi vị Á quân sau thời gian 1 tháng, người máy Blitzcrank đã và đang khẳng định vai trò quan trọng của mình ở rank máy chủ Hàn Quốc nhờ vào một nhóm rất lớn những người chơi hỗ trợ yêu thích vị tướng này. Cũng là một vị tướng yêu cầu khả năng sử dụng tốt kỹ năng định hướng như Thresh, nhưng Blitzcrank lại có tốc độ nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Trái lại, khả năng phòng thủ của Blitzcrank hầu như là không hề có ở giai đoạn đi đường, vì vậy mà mức độ hiệu quả chỉ đạt ở điểm giải trí hoặc được cao thủ sử dụng thành thạo. Dự đoán trong metagame mới, Blitzcrank vẫn sẽ giữ được tên mình tại bảng xếp hạng 8 vị tướng phổ biến nhất, bởi những chỉnh sửa gần đây của Riot Games đang làm tăng khả năng đi gank cho người máy hơi nước.

Đứng vị trí Quán Quân: Ezreal

Không phải là một AD thuần sát thương vật lý, nhưng có lẽ chính điều này đã và đang trực tiếp giúp Ezreal trở thành vị tướng hot nhất trong metagame hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa và tầm đánh vượt trội so với nhiều xạ thủ khác ở đường dưới, Ezreal luôn là nỗi ám ảnh trong giai đoạn đi đường nếu đối phương không sử dụng các hỗ trợ có khả năng hồi phục máu, hoặc ít nhất là phải farm để lên được máu. Tuy nhiên, farm hay hồi phục đến đâu mà gặp phải Ezreal có kỹ năng chơi tốt thì bạn cũng phải thường xuyên về nhà khi đối đầu với Ezreal. Cũng tương tự như ở đường dưới, Ezreal được sử dụng cả ở vai trò đi mid nhờ lối chơi cấu rỉa sẽ khiến cho các pháp sư ăn không ngon - ngủ không yên vì cứ phải về nhà regen liên tục. Trong máy chủ Hàn Quốc hiện tại, DefTnT - xạ thủ của EDG là người chơi Ezreal tốt nhất, và anh cũng thường xuyên sử dụng vị tướng này cho các trận thi đấu chuyên nghiệp tại Trung Quốc.

Minh Vũ