Nếu dòng trang bị Tàn Tích Bami bị nerf “nóng” ở giữa phiên bản 10.23 là chưa đủ thì thông tin Amumu yếu đi trong bản cập nhật 10.24 có lẽ sẽ khiến nhiều người vui tai.

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi LMHT, đã vạch ra một loạt những thay đổi chính trên tướng, tác động trực tiếp tới metagame - bên cạnh gần 20 trang bị - bản 10.24 vào đêm ngày 17/11.

Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể tới một loạt các vị tướng quá mạnh ở Tiền Mùa Giải 2021 - gồm Amumu, Kayle, Samira và Hecarim - do được hưởng lợi từ hệ thống trang bị được cập nhật gần như toàn bộ.

Amumu và các vị tướng Đỡ Đòn khác đang mạnh vượt tầm kiểm soát ở bản 10.23

Với Amumu, Tuyệt Vọng (W) bị giảm cả sát thương cơ bản lẫn tỉ lệ SMPT khiến cho Xác Ướp U Sầu mất nhiều thời gian hơn để dọn rừng. Cuộc sống của Amumu cũng trở nên khó khăn hơn bởi cả Tàn Tích Bami lẫn Vũ Trụ Nguyền Rủa đều bị nerf.

Tốc độ đánh cộng thêm nhờ Nội tại của Kayle cũng bị giảm thiểu ở bản cập nhật tới. Điều này là xứng đáng bởi cả Nanh Nashor mới lẫn Quyền Trượng Ác Thần đang giúp cho Kayle vượt ngưỡng cân bằng.

Sát thương và độ đa dụng của cả Samira lẫn Hecarim cũng đều bị sụt giảm nhằm giảm bớt mối đe dọa tới các chủ lực địch.

Ngược lại, Tryndamere cùng Galio sắp được buff xứng đáng sau quãng thời gian không được tin dùng.

Hiện tất cả những chỉnh sửa trên đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE và chuẩn bị đến với người chơi LMHT Việt Nam vào thứ Tư ngày 24/11.

Gnar_G