Giờ đã là cuối tháng 11 và năm 2020 chuẩn bị kết thúc. Thế nhưng Riot Games vẫn còn nhiều nội dung mới mẻ để giới thiệu tới người chơi LMHT.

Đoạn teaser ngắn ngủi được tung lên mạng xã hội vào đêm ngày 21/11 cho người xem thấy được một vật như là món vũ khí nào đó. Đó có thể là cây kiếm, cây đao, cây thương hay bất cứ thứ gì khác dùng để tấn công.

Và nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rằng món đồ này đã từng xuất hiện thoáng qua trong bức hình nền quảng bá hệ thống Cửa Hàng mới ở Tiền Mùa Giải 2021. Dường như tất cả đã nằm trong chủ ý của nhà phát triển LMHT

Làm tổn thương ai đó đủ nhiều rồi có thể họ sẽ khiến ngươi tổn thương lại đó” là dòng mô tả đầy ẩn ý đi kèm với đoạn video có thời lượng sáu giây. Nhiều fan suy đoán rằng đây là một câu nói đặc trưng của vị tướng mới, nhân vật sở hữu khả năng phản lại sáng thương tương tự như Rammus hay trang bị Giáp Gai.

Vẫn chưa rõ diện mạo thực sự của vị tướng 153 trong LMHT ra sao. Nhưng theo nội dung trong bài viết “Lộ trình Phát triển Tướng tháng 9/2020” được đăng tải trên trang chủ, đó có thể là một tướng Hỗ Trợ thiên về chống chịu.

Nhận diện của vị tướng tin đồn cũng xuất hiện trên poster quảng bá Tiền Mùa Giải 2021?

Hắn được Riot mô tả là “CỰC KỲ nguy hiểm” và buộc tất cả phải có cách “tiếp cận thận trọng” do vừa vượt ngục thành công.

Hắn ta được trang bị hạng nặng, sẽ tấn công nếu như bị khiêu khích và bỏ chạy trên lưng thú cưỡi khi bị vây bắt.

Dựa vào bức ảnh đi kèm, ta thấy được bóng dáng của tướng mới cầm trên tay một cây trường thương nặng nề - tương tự như dáng diệu của những hiệp sĩ châu Âu cưỡi ngựa đấu thương thời xưa.

Seraphine, vị tướng mới nhất của LMHT, đã ra mắt hồi đầu tháng này. Hiện vẫn chưa rõ Riot sẽ phát hành vị tướng 153 vào cuối năm nay hay đầu năm 2021.

Trong khi cộng đồng vẫn đang “bán tin bán nghi” về thông tin tướng mới thì nhà phát triển lại khiến tất cả phải chú ý bằng teaser mới vào đêm qua (22/11).

Đoạn video 15 giây trình chiếu năm huy hiệu/biểu tượng được thiết kế với tông màu hoàn toàn khác biệt. “Một biểu tượng hoàng gia của cô ấy, một huy hiệu của nữ hoàng cũng là phần thưởng cho trách nhiệm”, dòng mô tả đi kèm.

Nếu còn nhớ thì những huy hiệu này rất giống với Sự Kiện Thử Lửa năm ngoái - yêu cầu người chơi chọn ¼ Nhà dựa trên lối chơi họ yêu thích và hoàn thành các thử thách kiếm điểm nhận thưởng.

Nhiều khả năng Riot sẽ tạo ra một sự kiện đặc biệt như Thử Lửa để làm cái cớ giới thiệu dòng trang phục mới. Tại đó, người chơi sẽ tùy ý lựa chọn một phe để cống hiến thời gian và kỹ năng của họ cho mục tiêu chiến thắng.

Trong bài viết trên trang chủ hồi tháng 9, Riot đã “nhá hàng” “thêm một chủ đề (trang phục) mới nữa” chuẩn bị lộ diện trong năm 2020 với bức ảnh sáu thanh kiếm.

Đáng nói là màu sắc chủ đạo của chúng có cùng tông màu với đống huy hiệu phía trên. Điểm khác biệt duy nhất là có thêm một thanh kiếm. Nhưng vì thanh kiếm này có màu vàng nên có thể khẳng định đây là phiên bản Hàng Hiệu của một trong những trang phục mới.

Dựa vào thông báo của Riot, Diana đã sẵn sàng nhận trang phục Hàng Hiệu vào cuối năm nay. Thanh kiếm có đường cong nhẹ trên lưỡi và rất có thể nó thuộc về Vầng Trăng Ai Oán.

Nếu không có gì thay đổi, ta sẽ được biết thêm về dòng trang phục cũng như tướng mới trên máy chủ PBE sau đây ít ngày để chuẩn bị cho bản cập nhật 10.25  - cập bến máy chủ LMHT Việt Nam vào ngày 09/12.

Gnar_G