SK Telecom T1 vừa trải qua một trận đấu chật vật trước Griffin thuộc vòng Tứ kết LoL KeSPA Cup 2017 vào buổi chiều tối qua (29/11).

SKT vừa "mướt mồ hôi" ở màn tái xuất sau CKTG 2017

Ở ván đấu đầu tiên, SKT đã ít nhiều chứng tỏ được sự vượt trội trước đối thủ vừa cán đích tại vị trí thứ tư giải hạng hai LMHT Hàn Quốc, Tuy nhiên, “gã khổng lồ” đã gục ngã sau 62 phút đấu trí với Griffin khi chuyển sang Ván 2.

Tại Ván 3 quyết định, sau rất nhiều những tình huống “ăn miếng trả miếng” nhau, SKT là đội tuyển thi đấu nhỉnh hơn và giành chiến thắng chung cuộc với tổng tỉ số 2-1.

Sau trận đấu, phóng viên của Inven đã có cuộc trao đổi nhanh với hai nhân vật rất đặc biệt, các cựu tuyển thủ đã quay trở lại SKT với tư cách là trợ lý HLV - Bae "Bengi" Seong-woong và Lee "PoohManDu" Jeong-hyeon.


Bạn cảm thấy thế nào sau chiến thắng đầu tay trong vai trò là một HLV?

Tôi đã biết từ trước Griffin là một đội mạnh. Tuy nhiên, họ mạnh hơn hẳn những gì mà tôi tưởng tượng ra. Trận đấu đã kéo dài giống với kết quả của nó.

Trước trận đấu, bạn đã đưa ra lời khuyên gì cho những tuyển thủ của mình?

Tôi vẫn đang là một HLV non kinh nghiệm nên tôi chưa thể cho họ bất cứ lời khuyên đặc biệt nào.

Điều gì thúc đẩy bạn quay trở lại Hàn Quốc làm HLV?

Tôi đã có một kỳ nghỉ sau khi trở về từ Trung Quốc. Sau đó, kkOma gọi cho tôi và tôi đáp lại. Đó là cách mà tôi trở thành một HLV.

Ngoài ban huấn luyện, danh sách tuyển thủ cũng có sự thay đổi. Nó ảnh hưởng thế nào đến phong cách chơi của đội?

Tôi không nghĩ rằng sẽ có một sự thay đổi lớn trong phong cách thi đấu. Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm trong trận đấu ngày hôm nay, nhưng nếu chúng tôi hướng tới việc giải quyết những vấn đề đó, tôi tin rằng chúng tôi sẽ mạnh hơn nhiều.

Là một cựu vô địch, bạn nghĩ gì khi xem SKT thi đấu tại CKTG 2017?

Tôi bị ấn tượng bởi SSG (Samsung Galaxy) khi thấy họ mạnh thế nào trong trận Chung kết. Tôi đặc biệt ấn tượng với Ambition…Anh ấy lớn tuổi hơn tôi nhưng vẫn trình diễn phong độ tuyệt vời…

Bạn cũng đã có kinh nghiệm thi đấu tại LPL Trung Quốc rồi. Sự khác biệt giữa LCK và LPL là gì?

Không có sự khác biệt to lớn nào ở đây cả.

Meta đảo chiều nhanh hơn rất nhiều tại LPL và các khu vực khác khi so sánh với LCK.

Hãy nói cho chúng tôi biết mục tiêu của bạn khi làm HLV?

Tôi sẽ gắn bó với SKT trong năm nay. Tôi đảm bảo sẽ nỗ lực hết sức mình trong quãng thời gian này. Xin hãy cổ vũ cho tôi.

Bạn có muốn nói điều gì với fan hâm mộ?

Ban đầu, tôi không có bất cứ kế hoạch nào để trở thành HLV cả. Nhưng bằng cách nào đó, tôi vẫn làm. Tôi cũng cảm thấy có lỗi với fan khi kỳ vọng tôi quay trở lại làm tuyển thủ. Tôi thực sự thất vọng khi để mọi người buồn.


Bạn cảm thấy thế nào sau chiến thắng đầu tay trong vai trò là một HLV?

Tôi cũng đã biết trước Griffin là một đội không đơn giản khi tôi chứng kiến họ đánh bại Afreeca Freecs ở trận đấu trước đó. Nhưng khi chúng tôi đụng độ với họ, nó khó khăn hơn tôi đoán. Nhưng là một đội LCK, tôi tự nhủ chúng tôi phải thắng. Tôi mừng vì chúng tôi đã thắng, nhưng tôi không quá vui với kết quả này.

Bạn đã đưa ra lời khuyên gì cho Lee “Effort” Sang-ho, tân binh của đội?

Tôi cũng chỉ mới gia nhập đội, nên không có nhiều lời khuyên đáng chú ý.

Effort vừa có hai ván đấu ra mắt SKT

Bạn đánh giá Effort là một tuyển thủ thế nào?

Cậu ấy là một người chơi có thứ hạng cao trong Xếp Hạng Đơn. Cậu ấy cũng rất chuyên tâm tập luyện. Cậu ấy là một tuyển thủ chuyên nghiệp và kết hợp tốt với đội.

Hiện tại, bạn đang chia sẻ vai trò huấn luyện với Bengi. Các bạn phân chia công việc thế nào?

Tôi phụ trách mảng chiến thuật, còn Bengi lo chăm sóc các tuyển thủ cùng môi trường (sống) của họ.

Hãy nói cho chúng tôi biết mục tiêu của bạn khi làm HLV?

SKT T1 vẫn đang là một đội thuộc top 4 LCK. Ngoài ra, đội được đánh giá cao là “đội tuyển mạnh nhất thế giới” theo nhiều fan hâm mộ. Tôi sẽ cố hết sức để hiện thực hóa tên gọi đó.

Bạn có muốn nói điều gì với fan hâm mộ?

Có những fan đã yêu quý tôi từ thời còn là một tuyển thủ. Cũng có nhiều fan cổ vũ tôi khi bắt đầu làm HLV. Tôi sẽ cố hết sức mình để trợ giúp HLV Trưởng kkOma và các tuyển thủ để đền đáp cho fan hâm mộ bằng một phong độ tuyệt vời.

None (Theo Inven Global)