Dù đã “đường ai nấy đi” hồi đầu tháng 5, nhưng giữa GAM Esports và “Tinikun” vẫn tồn tại một mối quan hệ khó lý giải.

Tinikun và Izumin ngồi thảo luận cùng nhau tại một buổi talkshow CKTG 2019

GAM đã nhanh chóng quên đi thất bại bất ngờ 0-2 trước Percent Esports bằng việc đánh bại Saigon Buffalo 2-1 vào hôm 03/7 để quay trở lại cuộc đua tranh ở nhóm dẫn đầu BXH VCS Mùa Hè 2020.

Nhưng chỉ một ngày sau chiến thắng đó, nhà cựu vô địch VCS lại bị cuốn vào drama liên quan tới một người cũ đã từng gắn liền với tên tuổi của tổ chức.

Mọi chuyện bắt đầu khi Tinikun đăng tải bức ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại giữa anh với “Kiaya”, đường trên của GAM, trên tài khoản Facebook cá nhân vào hôm 04/7. Trong đó, Tinikun có đề cập tới chuyện Kiaya vẫn chưa được GAM thanh toán 35 triệu tiền thưởng từ “mùa trước”.

Theo lời Kiaya vào hôm 23/6, anh vẫn chưa nhận được khoản tiền này từ tổ chức dù mùa giải 2020 đã đi về chặng cuối.

Cho tới đêm qua (05/7), “Izumin”, Giám đốc Điều hành của GAM, đã lên tiếng không đồng tình với hành động của Tinikun.

Không hiểu vì lý do gì anh chọn thời điểm này để đem một việc riêng tư cá nhân tung lên mạng, tấn công đúng thành viên nhỏ tuổi nhất của chúng tôi trong đội, người vừa mới đây thôi đã có một màn trình diễn xuất sắc trước đội tuyển của anh tài trợ (SGB)”, trích bài viết được đăng tải trên fanpage Facebook của Izumin khẳng định GAM đã thay mặt Kiaya giải quyết khoản nợ với Tinikun.

  

Nguyên văn phát biểu của Izumin, đại diện của GAM, đáp trả lại Tinikun (nhấp vào hình để xem chi tiết)

Xin khẳng định lại với anh một lần nữa, nguyện vọng của Kiaya là sẽ luôn ở lại cống hiến và thi đấu cho GAM cho đến khi giải nghệ. GAM cũng sẽ luôn có những mức đãi ngộ xứng đáng cho Kiaya cũng như với những tuyển thủ muốn gắn bó với tổ chức”, đại diện của GAM giải thích thêm về drama đang được cộng đồng LMHT Việt Nam quan tâm.

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi im lặng, chịu đựng hàng loạt drama trước đó, nhưng với việc một tuyển thủ trẻ đang có phong độ cao, có nguy cơ bị ảnh hưởng hình ảnh, tâm lý thi đấu hiện tại thì chúng tôi buộc phải lên tiếng để trước hết là bảo vệ tuyển thủ của đội, thứ hai là vì chúng tôi luôn muốn làm esports một cách trong sạch, tránh xa các chiêu trò, thị phi, chơi xấu, đi đêm, móc ngoặc…GAM luôn hướng tới thành tích thi đấu cao nhất trong mọi giải đấu nhưng GAM phải chơi đẹp, chơi hết mình, fairplay và cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn.

Đáp trả lại Izumin, Tinikun cho hay anh không “tấn công” ai cả và còn tố ông Nguyễn Hoàng Vinh, chủ sở hữu của GAM, vẫn chưa thanh toán lương/thưởng cho những người đã rời tổ chức gồm “Yuna”, “Palette” cùng “Zeros” và cả các thành viên vẫn còn trong biên chế “Levi” lẫn “Slay”.

Tinkun yêu cầu GAM phải trả lương/thưởng cho những Yuna, Zeros, Levi, Kiaya và Zeros

Zeros cũng đã xác nhận chưa được GAM chi trả đầy đủ “mấy trăm triệu” - trùng khớp với tố cáo của Tinikun hồi đầu tháng 5.

 

Hiện GAM vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về những trường hợp nợ lương/thưởng ngoại trừ Kiaya.

Với hệ số 3-1, GAM đang tạm thời đứng ở vị trí thứ ba trên BXH VCS Mùa Hè 2020.

Ở Tuần 4 sắp tới, họ sẽ lần lượt đối đầu với hai đối thủ được đánh giá cao là ĐKVĐ Team Flash (20g00 ngày 10/7) và Team Secret (20g00 ngày 12/7).

 

Cập nhật BXH và lịch thi đấu Tuần 4 VCS Mùa Hè 2020

Chịu