Dragon Gate Team (DG), đội tuyển cán đích hạng bét tại LMS Mùa Xuân 2019 vào cuối tháng trước, đã bị cấm tham gia các giải đấu LMHT số một Đài Loan - theo thông báo chính thức được phát ra vào sáng nay (24/4).

Nguyên nhân bắt nguồn từ kết quả điều tra của BTC cho thấy một vài thành viên của DG có liên quan tới hành vi dàn xếp kết quả trận đấu.

Theo đó, vào ngày 10/4 vừa qua, BTC LMS Garena đã nhận được những cáo buộc nhắm tới ông chủ Wijie Hu, HLV Fan “yoga” Jiang-Peng, cựu HLV Li “xiaoyu” Xin-Yu cùng đi rừng Liu “JGY” Yang, đều của DG đã đánh bạc và “gây ảnh hưởng tới các trận đấu với hành động bất thường” trong suốt vòng bảng LMS Mùa Xuân 2019.

Garena đã mở cuộc điều tra các đoạn chat, replay cùng mọi thao tác in-game của DG theo cáo buộc nêu trên. Garena cũng đã tiến hành phỏng vấn tất cả các tuyển thủ, HLV và ban quản lý của DG để cung cấp kết quả điều tra được cho phía Riot Games.

Trong báo cáo mới nhất, BTC LMS không hề nhắc tới DG đã dàn xếp tỉ số bao nhiêu trận đấu.

Mặc dù vậy, Riot cũng đã đưa ra hình phạt dành cho bốn thành viên của DG đã nêu tên phía trên.

  • Ông chủ Weijie Hu bị cấm thành lập và điều hành tất cả các đội tuyển LMHT từ cấp nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp trên toàn thế giới
  • JGY bị cấm thi đấu LMHT từ cấp nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp trong 18 tháng (chỉ tính thời gian mùa giải diễn ra). Điều đó có nghĩa là JGY sẽ bị “treo tay” trong bốn mùa giải sắp tới.
  • yoga và xiaoyu đều bị cấm thi đấu LMHT từ cấp nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp trong 12 tháng (chỉ tính thời gian mùa giải diễn ra) – tương đương với ba mùa giải sắp tới.
  • DG bị gạch tên vĩnh viễn khỏi giải đấu LMS.

DG bị cấm tham gia LMS Đài Loan ngay sau mùa giải ra mắt do có hành vi phi thể thao

DG được thành lập vào tháng 11 năm ngoái, thời điểm họ mua lại suất tham dự LMS của Team Afro. Tuy nhiên, ngay trong mùa giải ra mắt đấu trường LMHT chuyên nghiệp, DG đã chơi thất vọng và chỉ giành được 2/14 chiến thắng trong hai tháng rưỡi diễn ra vòng bảng LMS Mùa Xuân 2019.

Kết quả này khiến DG phải đối mặt với những trận đấu thuộc Vòng Thăng Hạng LMS Mùa Hè 2019. Nhưng với việc DG đã bị Garena “cấm cửa” vĩnh viễn, đối thủ của họ ở Vòng Thăng Hạng, SuperEsports, đã giành được tấm vé lên chơi tại LMS Mùa Hè 2019 mà không cần phải thi đấu một phút nào.

Vụ việc gây chấn động LMHT Đài Loan và thế giới của DG xuất hiện ngay khi những tin đồn liên quan tới việc LMS sẽ giải tán vào năm 2020.

Dù vậy, đây vẫn là câu chuyện của tương lai và LMS Mùa Hè 2019 sẽ vẫn khởi tranh vào tháng 6 sắp tới.

2016 (Theo VPEsports)