Như thường lệ, 2018 LoL KeSPA Cup vẫn sẽ là giải đấu khởi động cho mùa giải mới với sự tham gia của nhiều đội tuyển thuộc các cấp bậc, trình độ tại Hàn Quốc.

Khác với ba giải đấu từng được tổ chức trước đó, KeSPA Cup năm nay diễn ra muộn hơn khoảng một tháng, từ 18-31/12. Mặc dù vậy, hệ thống giải thưởng vẫn được giữ nguyên kể từ năm 2015 đến nay – nhà vô địch sẽ giành được 40 triệu Won (hơn 82.5 triệu đồng).

Thành phần tham gia thi đấu tại KeSPA Cup năm nay vẫn sẽ là tất cả những đội tuyển từng góp mặt tại LCK Mùa Hè 2018, CK Mùa Hè 2018 (giải hạng hai Hàn Quốc) cùng nhà vô địch của 2018 KeG Championship (giải nghiệp dư).

Trong đó, top 4 đội có thành tích tốt nhất tại LCK Mùa Hè 2018 – bao gồm KT Rolster, Afreeca Freecs, Kingzone DragonX Griffin – sẽ được đặc cách chơi từ vòng play-off.

Cách đây ít phút, Hiệp hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã công bố thành phần đội hình của các đội tuyển tham dự KeSPA Cup. Tuy nhiên, đội hình của ĐKVĐ KT, Afreeca, Kingzone và Griffin vẫn chưa được hé lộ.

Cụ thể:

"Super Team" mới của SK Telecom T1 sẽ có màn ra mắt tại KeSPA Cup. Đối thủ đầu tiên của SKT sẽ là APK Prince trong trận đấu diễn ra vào lúc 18g00 ngày 20/12

Đội hình của bb.q Olivers

Đội hình của Gen.G Esports gây chú ý với sự xuất hiện của Peanut

Hanwha Life Esports giới thiệu đội hình mới với bốn tân binh - trong đó có Moojin của Flash Wolves và Thal tới từ SKT

Jin Air Green Wings là đội duy nhất sử dụng đội hình 10 ngươi tại KeSPA Cup năm nay

Đội hình của MVP cũng gần như thay mới

Đội hình của APK Prince - đối thủ của SKT - với những ngôi sao một thời của LMHT Hàn Quốc KaKAO, Mickey và Fury

Phân chia các cặp đấu tại KeSPA Cup 2018

Sau đó nửa tháng, LCK Mùa Xuân 2019 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 16/01 năm sau.

Chịu