Jeong “Chovy” Ji-hoon, ngôi sao đường giữa của Griffin, đã khóa lại  Camille trong trận ra quân tại LCK Mùa Hè 2019 gặp Afreeca Freecs vào tối qua (06/5).

Nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng thực tế, Camille đường giữa đang gây ấn tượng mạnh mẽ trong Xếp Hạng Đơn trong vài tuần lễ trở lại đây. Và rất có thể sau đây, các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp sẽ tin dùng Bóng Thép nhiều hơn ở một vị trí mà rất ít người nghĩ tới.

Theo đó, Chovy đã sử dụng Camille ở 2/3 ván đấu với Afreeca và đều giành được chiến thắng.

Chovy đã khiến cho cả thế giới tin rằng Camille đường giữa là rất khả thi trong metagame hiện tại

Camille trong tay Chovy đã đối đầu với đường giữa Son “Ucal” Woo-hyeon bên phía Afreeca trong lần lượt hai “kèo”  Azir và  Irelia – đều xử lý rất mượt mà trong giai đoạn đi đường.

Chovy đã lấy hai Ngọc Siêu Cấp khác nhau –  Thiên Thạch Bí Ẩn (hệ Pháp Thuật) khi chạm trán với tướng đánh xa và  Quyền Năng Bất Diệt (hệ Kiên Định) để đấu với kẻ địch cận chiến.

Dù để cho Azir của Ucal dẫn trước 60 chỉ số lính trong hầu hết thời gian diễn ra Ván 1, nhưng  Tối Hậu Thư (R) đã giúp anh giữ chân những mục tiêu quan trọng bên phía Afreeca ngay khi có thể.

Sang Ván 3, Irelia trong tay Ucal sớm có được Triplekill sau pha can thiệp của các tướng đi rừng. Nhưng Chovy đã lăn cầu tuyết ngược trở lại ở pha giao tranh phút 11 từ đó đem về rất nhiều lợi thế cho Griffin.

Điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên Camille đường giữa hiện diện trên sàn đấu chuyên nghiệp ở mùa giải này. Trước đó chưa đầy một ngày, đường giữa của DAMWON Gaming, Heo “ShowMaker” Su, cũng đã rất thành công với sự lựa chọn này khi đoạt KDA 6/1/4 cùng cú Pentakill đầu tiên tại LCK Mùa Hè 2019 trong trận gặp Gen.G Esports.

Có một điểm chung giữa cách chơi Camille của Chovy và ShowMaker là họ cùng nhau phối hợp với  Sejuani đi rừng trong cả ba ván đấu đã qua. Bộ đôi sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế cứng - đáng kể là  Bắn Dây Móc (E) và Tối Hậu Thư của Camille cùng  Hầm Ngục Băng Giá (R) của Sejuani – nếu được chồng khéo léo sẽ là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ, đặc biệt là các chủ lực địch.

Hiện Camille đường giữa đang là một thế lực trong Xếp Hạng Đơn vài tuần qua. Người chơi LMHT không ngần ngại đưa Bóng Thép ra giữa bản đồ để khắc chế lại những vị tướng “hot” nhất trong metagame, đặc biệt là Sylas, với nhiều cách chọn Ngọc Siêu Cấp.

 Sẵn Sáng Tấn Công (hệ Chuẩn Xác) cùng Quyền Năng Bất Diệt đang được tin dùng hơn cả khi chúng giúp cho Camille dồn sát thương, hồi phục trong những pha giao tranh dài hơn.

Tỉ lệ được chơi của Camille cũng tăng vọt trong Xếp Hạng Đơn, tăng từ thấp hơn 1% lên 2.39% so với phiên bản trước. Camille vẫn đang duy trì tỉ lệ thắng đạt 48% tại Xếp Hạng Đơn của máy chủ Hàn Quốc – theo OP.GG. Nhưng khi các cao thủ bắt đầu tập luyện nhiều hơn với cô nàng, Camille đã có 51% tỉ lệ chiến thắng – theo Probuilds.

Có thể Camille sẽ gặp khó ở giai đoạn nhập cuộc, đặc biệt khi phải chạm trán với tướng đánh xa. Nhưng ngay khi có  Rìu Tiamat và  Tam Hợp Kiếm, Bóng Thép hoàn toàn có thể đẩy lẻ và buộc đối phương phải dàn xếp đội hình 4-1 hoặc 1-3-1.

Không chỉ vậy, Camille có thể đương đầu tốt với hầu hết các vị tướng trong LMHT. Có nghĩa là đối phương thường sẽ phải cắt cứ ít nhất hai người để kèm cặp cô nàng – giúp cho đồng đội có thêm khoảng trống và thời gian làm nhiều việc trên bản đồ.

Nếu bạn bắt gặp Camille đường giữa hoặc Lux Hỗ Trợ khi Đấu Xếp Hạng thì đừng quá tỏ ra lo ngại bởi đây đang là xu thế mới trong quá trình tìm tòi và thích ứng metagame của bản 9.11.

ABC (Theo Dot Esports)