Đội tuyển League of Legends (LMHT) Cloud 9 đã chính thức nói lời chia tay với Hai “Hai” Lam. Nhưng Hai chỉ rời đội dưới tư cách tuyển thủ thi đấu và anh ấy vẫn sẽ ở lại với Cloud9 và đóng vai trò quan trọng của tổ chức eSports này.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của tổ chức eSports Cloud9 được thành lập cách đây hơn 2 năm, với Hai là đội trưởng đã giành được rất nhiều vinh quang tại LCS Bắc Mỹ và vô số các giải đấu lớn nhỏ khác. Tuy nhiên, chặng hành trình của Hai với Cloud9 trong vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp đã kết thúc tại đây và chúng tôi rất vui khi thấy anh ấy viết tiếp một chương mới trong câu chuyện cuộc đời mình.

Hải chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi chia tay đội tuyển Cloud 9:

“Tôi đã chính thức từ bỏ vị trí đường giữa của Cloud9 kể từ thời điểm này. Tôi sẽ cố gắng gửi đến cho các bạn góc nhìn của tôi về chuyện đang diễn ra này:

Đầu tiên, tôi muốn được nói lời cảm ơn tới tất cả những người đã ủng hộ Cloud9 và tôi trong suốt những năm qua. Tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội được theo đuổi giấc mơ của mình và trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Nếu không có Jack, chúng tôi sẽ không trở thành được Cloud9 của ngày hôm nay và anh ấy luôn là người dành những điều tốt đẹp nhất cho các tuyển thủ và tổ chức.

Tôi quyết định rời bỏ vị trí này bởi những lý do sau:

  • Chấn thương của tôi là một điều mà tôi không thể phớt lờ nó được. Tai nạn này hạn chế rất lớn khả năng thi đấu của tôi. Tôi không thể theo kịp được với số lượng các trận tập luyện của đồng đội và điều này là không công bằng đối với họ. Trong trường hợp tốt nhất, chấn thương cổ tay sẽ chỉ cho phép tôi được thi đấu thêm một mùa giải nữa và thậm chí là không đủ hết được cả mùa.
  • Môi trường và tinh thần của cả đội đã xuống khá thấp kể từ Chung kết thế giới mùa 2014. Chúng tôi đã không có màn trình diễn được như mong đợi tại LCS Bắc Mỹ 2014 Mùa Hè và hành trình của chúng tôi tại Chung kết thế giới lẽ ra hoàn toàn có thể tiến xa hơn. Sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng mình không bận tâm đến điều đó nhưng tôi đã bỏ qua được chúng nhờ có sự tin tưởng nơi đồng đội. Nhưng theo thời gian, những người đồng đội của tôi bắt đầu đánh mất niềm tin vào khả năng của tôi ở cả tư cách tuyển thủ lẫn người kêu gọi giao tranh.
  • Điều này thực sự đã giáng vào tôi một đòn rất mạnh. Tôi không nghĩ đó là một trở ngại mà tôi có thể vượt qua. Tôi đã luôn thi đấu ở vị trí Chủ lực hỗ trợ từ những ngày đầu tiên và với những sự thay đổi của meta, tôi nghĩ rằng lối chơi của mình đã không còn hiệu quả nữa.
  • Tôi hy vọng rằng với sự gia nhập của người chơi đường giữa mới, người mà chúng tôi sẽ sớm thông báo sẽ giải quyết được những vấn đề này thông qua việc tập luyện chăm chỉ và cả đội có thể bắt đầu cùng nhau bước vào một hành trình mới.
  • Liệu mọi vấn đề có được giải quyết? Tôi không dám chắc chắn nhưng nếu có đủ thời gian để thử nghiệm thì nó sẽ thành công. Tôi tự tin rằng Cloud9 sẽ còn tiếp tục tiến bộ và đoạt lại danh hiệu đội tuyển xuất sắc nhất Bắc Mỹ và là đại diện của khu vực trên đấu trường quốc tế. Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục cổ vũ cho Cloud9 cũng tương tự như tôi vậy.
  • Dự định tiếp theo sau khi giải nghệ của tôi là tôi sẽ trở thành Trưởng bộ phận phát triển mảng game (Chief Gaming Officier – CGO) của Cloud9 và tôi sẽ tập trung cho vai trò mới này. Nhiệm vụ của tôi là thu thập các tài năng mới cùng các đội tuyển của các thể loại games, thiết lập và duy trì mối quan hệ đối tác với họ. Tôi cũng sẽ tư vấn các tuyển thủ về việc xây dựng thương hiệu của riêng họ và dành phần lớn thời gian của mình, làm mọi thứ trong khả năng để nâng tầm tên tuổi của Cloud9 và đóng góp vào sự phát triển của thể thao điện tử.”

Chủ sở hữu của thương hiệu Cloud9, ông Jack Etienne cũng cho biết:

“Tôi muốn thông báo với mọi người rằng Hai sẽ không tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp nữa. Đây không phải là một lời chia tay với Hai bởi anh sẽ được chào đón trở thành một thành viên mới trong ban lãnh đạo của Cloud9. Cùng với Hai xây dựng nên một Cloud9 như ngày nay là một trong những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của tôi và tôi cũng vô cùng vui mừng khi được biết Hai đã chấp nhận vai trò mới của mình ở Cloud9. Anh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng thương hiệu Cloud9 khi chúng tôi sẽ đưa thương hiệu Cloud9 đến với các tựa game mới.”

Có thể thấy, Hai đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho đội tuyển Cloud9 nói riêng, và cho nền LMHT tại Bắc Mỹ nói chung. Cloud 9 xin được gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến Hai và mong muốn được hợp tác của Hai trong vai trò mới. 

Minh Vũ (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn