Hôm qua, Cloud9 tuyên bố họ đang xây dựng một đội hình Thách Đấu cho giải đấu kế tiếp. Đây là sáng kiến được đưa ra bởi HLV Daerek “LemonNation” Hart and và đội trưởng Hai Lam.

Mục tiêu chính là “đào tạo những người chơi thách đấu giống với cách phát triển của các tuyển thủ Bắc Mỹ”, Hai nói trong đoạn video được đăng tải chính thức.

Đội hình Thách Đấu của Cloud9 sẽ thi đấu ở vòng loại Challenger Series với 9 tuyển thủ, bao gồm những người đã quá quen mặt ở LCS: Hai, LemonNation, Lee “Rush” Yoon-Jae và An “Balls” Le. Những vị trí còn lại là xạ thủ Johnny “Altec” Ru, người đi rừng Thomas "Thinkcard" Slotkin và đường trên Colin "Solo" Earnest, “Morning” và “Licorice” – anh chàng 16 tuổi đã cố gắng đạt đủ điều kiện để tham dự vòng loại Challenger Series Mùa Xuân vừa qua cùng đội tuyển Storm bên cạnh Zachary “Mancloud” Hoschar.

“Khi tôi đang làm những điều này với đội hình Thách Đấu, tức là đội tuyển ở LCS đang thay đổi”, Hai nói nhưng vẫn chưa có thêm thông tin cụ thể nào. “Rõ ràng là kể từ khi Balls và tôi đang chơi ở đội Thách Đấu, phụ trách công việc đó, thì chúng tôi sẽ không xuất phát trong đội hình LCS.

Sự nghiệp của Bunny FuFuu và Rush đã đảo chiều...

Điều này đồng nghĩa với việc Michael “Bunny FuFuu” Kurylo sẽ có cơ hội tỏa sáng ở đội hình xuất phát sau khi không thể cạnh tranh vị trí hỗ trợ chính thức với đội trưởng Hai suốt giai đoạn Mùa Xuân vừa qua. Sau quãng thời gian luyện tập với Hai, Cloud9 có vẻ như đã an tâm hơn khi để Bunny Fufuu là người chơi hỗ trợ chính thức.

Nhưng điều đặc biệt nhất là phi vụ chuyển nhượng của Jung “Impact” Eon-yeong từ NRG eSports đến với Cloud9 theo một thỏa thuận đã được ESPN thông tin. Phi vụ này sẽ nâng cấp đường trên và giải thích rõ ràng nhất lí do tại sao Balls phải thi đấu ở đội Thách Đấu.

Cloud9 đang muốn tái hiện lại bộ đôi Impact – Rush đã chơi cực kì ăn ý ở mùa giải trước khi còn cùng nhau khoác áo Team Impulse, và điều tương tự cũng đang xảy ra khi Rush phối hợp cùng Jensen. Nhưng tất cả sẽ phải chờ đợi ít nhất cho đến năm 2017, khi mà Impact chính thức định cư ở Mỹ.

Impact đang trên đường tới Cloud9.

Điều này cũng mở đường cho sự trở lại của người đi rừng kì cựu William “Meteos” Hartman, người có thể sẽ được thế chỗ Rush để chơi bên cạnh Impact và Jensen. Cloud9 cũng có thể để Rush chơi ở đội Thách Đấu và đưa anh vào vị trí dự bị chính thức cho đội LCS bên cạnh Balls nếu cần.

Cloud9 sẽ có một đội hình Thách Đấu mạnh mẽ, với Balls ở đường trên, Rush đi rừng, Hai đường giữa, Altec xạ thủ và LemonNation hỗ trợ…Một đội hình có rất nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở LCS và không hề kém phần tài năng.

Tuy nhiên, họ sẽ phải chứng minh thực lực của mình bằng cách có được một suất tham dự chính thức Challenger Series Mùa Hè 2016. Đội hình Thách Đấu của Cloud9 hiện nay cũng đang sở hữu những người chơi hiểu rõ Challenger Series là Thinkcard và Solo cùng tuyển thủ tiềm năng, Licorice…sẽ hứa hẹn học hỏi được nhiều điều và tạo ra nhân sự dày dặn cho đội tuyển LCS của Cloud9.

Hai cũng lưu ý rằng đội hình này vẫn chưa “khóa sổ”, và rất có thể trong thời gian tới họ sẽ tiếp tục đem về các nhân tố trẻ tài năng khác.

Đội hình thi đấu ở LCS Mùa Hè 2016 của Cloud9 có sự biến động lớn.

Nhìn chung, đây là một bước đi khôn ngoan của Cloud9. Họ sẽ có được một đội Thách Đấu mạnh mẽ và sẽ là một nguồn lực giá trị nếu như được quyền chơi ở LCS. Quan trọng nhất, Cloud9 đã tìm ra cách để phát triển và giữ chân các tài năng kiểu như Rush nếu họ cần anh ta chơi dự bị cho đội LCS.

Đây cũng được coi là xu thế phát triển tự nhiên mới của LCS, khi đội tuyển mới nổi ở Bắc Mỹ, Immortals cũng đang tiến hành xây dựng một đội tuyển Thách Đấu.

June_6th (Theo Daily Dot)