Công ty viễn thông SK Telecom vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng với Riot Games Hàn Quốc có thời hạn tới năm 2020.

Theo đó, SK Telecom đã có được bản quyền phát sóng giải đấu League of Legends Champions Korea (LCK Hàn Quốc) trên nền tảng video oksusu và phát triển thêm những nội dung AR & VR.

Bắt đầu từ ngày 13/4 sắp tới, trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2019 sẽ được livestream trên oksusu. Khi theo dõi trực tiếp, người xem có thể sử dụng tính năng touchscreen để phóng to hình ảnh hiện thị trên màn hình lên 4 lần mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

SK Telecom cũng đã giới thiệu về một tính năng trong tương lai có tên “5GX Multi-View” – livestream 10 video cùng lúc. Dịch vụ này cũng sẽ cho phép người xem thấy được những gì đang xảy ra trên màn hình máy tính của các tuyển thủ chuyên nghiệp – ngoài hình ảnh chính thống đã được đội ngũ sản xuất chương trình biên tập.

SK Telecom cũng đã xác nhận sẽ ứng dụng công nghệ AR/VR trong các buổi livestream giải đấu LCK Mùa Hè 2019. Cụ thể hơn, người xem trên oksusu sẽ đeo một chiếc kính VR để có được trải nghiệm thực tế ảo khi theo dõi các màn so tài đỉnh cao nhất của LMHT Hàn Quốc.

Thêm vào đó, SKT cũng đã hé lộ nội dung AR/VR – đơn cử như phát lại các trận đấu, solo 1v1 với các game thủ chuyên nghiệp hay gặp gỡ với thần tượng – đều được ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

Vào tháng 02 vừa qua, SK Telecom cùng Comcast Spectacor đã công bố mối quan hệ hợp tác và tạo ra một thương hiệu esports hoàn toàn mới mang tên T1 Entertainment & Sports. Thỏa thuận này đã chứng kiến đội tuyển LMHT vĩ đại nhất lịch sử đổi tên từ SK Telecom T1 thành T1 và tổ chức cũng sẽ đầu tư thêm nhiều bộ môn esports khác – trong đó có Apex Legends.

ABC (Theo Dot Esports)