Bản cập nhật 7.15 đã đang ngày càng cận kề với tất cả các máy chủ LMHT toàn cầu. Và Riot Games đã cho biết kế hoạch thay đổi của họ sắp tới theo bài đăng của đội ngũ thiết kế trên diễn đàn chính thức của LMHT vào tuần trước.

Mục tiêu cụ thể nhất chắc chắn phải là hai trang bị  Dạ Kiếm Draktharr Phù Phép: Quỷ Lửa. Chúng đều được gia tăng sức mạnh đáng kể ở những phiên bản gần đây và vẫn đang là hai mục tiêu nhận được sự chú ý nhất trên máy chủ thử nghiệm PBE – nhưng cả hai đều không bị giảm sức mạnh đáng kể tại bản cập nhật 7.15 sắp tới.

Dạ Kiếm Draktharr được làm lại để gây sát thương trực tiếp thay vì một lượng nhỏ sát thương chuẩn như trước. Trên hết, hiệu ứng Làm Chậm đã được cộng dồn với sát thương bổ sung, và nó dường như quá nhiều.

Giờ thì Dạ Kiếm Draktharr vẫn đang là chủ nhân của bữa tiệc. Nếu bạn là một Xạ Thủ hoặc Sát Thủ STVL, bạn cần có Dạ Kiếm Draktharr để giữ đối thủ lại, Ngược lại, nếu là một tướng STVL không thể tận dụng tối đa sức mạnh của món trang bị này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất yếu.

Nó khiến cho metagame đang mất đi sự cân bằng bởi quá thiên về các tướng ưa dùng Sát Lực, giống như những tuần đầu tiên của mùa giải 2017. Và cả cộng đồng người chơi LMHT đang kỳ vọng vào một đợt giảm sức mạnh ngay tức thì nhằm cân bằng lại tất cả.

Bên cạnh đó, dòng trang bị đi rừng Phù Phép: Quỷ Lửa cũng được gia tăng một lượng lớn sức mạnh tương đương. % máu cộng thêm giờ đã tăng từ 15 lên 20 ở phiên bản 7.13, và nó khiến cho các tướng Đỡ Đòn tăng tiến sức mạnh kinh khủng hơn rất nhiều.

Đó là một buff chấp nhận được của Riot. Nhưng khi họ tiếp tục giảm 200 Vàng cho món đồ này, thì tương quan sức mạnh và sự hiệu quả các trang dòng trang bị đi rừng đã hoàn toàn hỗn loạn.

Chi phí đầu tư thấp nhưng đem lại một lượng máu khổng lồ, Phù Phép: Quỷ Lửa đang hoàn toàn lấn át các trang bị đi rừng khác. Nó khiến cho bất cứ vị tướng nào dù thiên về sát thương hay chống chịu đều muốn sở hữu, bất chấp tình huống.

Ở bản cập nhật 7.16, sẽ không có gì bất ngờ nếu Phù Phép: Quỷ Lửa bị giảm máu cộng thêm, hoặc tăng giá Vàng lên, để tương xứng với sức mạnh mà nó đem lại.

Một thay đổi cân bằng khác đang được Riot cân nhắc tới là một vài vị tướng đang quá áp đảo trong meta hiện tại như  Jayce và  Thresh. Cả hai vị tướng đều có tỉ lệ chơi và thắng tăng đột biến dạo gần đây.

Với Jayce, sự quay trở lại của meta Sát Lực khiến hắn ta mạnh hơn rất rất nhiều. Thresh thì đã là một lựa chọn hàng đầu ở vai trò Hỗ Trợ, nhưng không hề vượt ngoài tầm kiểm soát. Cả hai có lẽ sẽ được Riot căn chỉnh lại các chỉ số cơ bản cùng thời gian hồi chiêu thức, nhưng không quá to tát.

Bản cập nhật 7.15 sắp tới nơi, đồng nghĩa với những thay đổi đầu tiên phiên bản 7.16 sẽ sớm xuất hiện trên máy chủ PBE. Và sau đó, hy vọng meta LMHT sẽ giữ được tính ổn định và lành mạnh nhất của tựa game MOBA hàng đầu thế giới.

ABC (Theo Dot Esports)