Ba lần liên tiếp tham dự CKTG đều để lại những sự thất vọng cho Deft

Xạ thủ mới của KT Rolster, Kim “Deft” Hyuk-kyu cho rằng, giao tiếp ảnh hưởng lớn trọng trong lần trở lại quê nhà sau hai năm thi đấu tại Trung Quốc ở cuộc phỏng vấn với Fomos mới đây.

CKTG đóng một vai trò lớn (trong chuyển nhượng của tôi)”, Deft nói. “Cho ‘Mata’ Se-hyeong) đã chiến thắng CKTG một lần nhưng thành tích tốt nhất của tôi chỉ là vòng Bán kết. Trong những lần tôi tham dự CKTG, chúng đều rất khó khăn để nhìn lại những gì còn lại của giải đấu sau khi tôi đã bị loại. Tôi muốn cho bản thân mình một sự thay đổi, nên tôi chọn Hàn Quốc, nơi tôi sẽ có ít các vấn đề về giao tiếp.

Deft đã tìm thấy thành công sau khi chuyển tới Trung Quốc vào năm 2014 với tư cách là một trong những tuyển thủ của “cuộc di cư người Hàn Quốc”. Ngay sau đó, Deft cùng EDward Gaming vô địch LPL Mùa Xuân 2015Mid-Season Invitational 2015, gây sốc cho toàn thế giới khi đánh bại SK Telecom T1 với tỉ số 3-2 ở trận Chung kết. Một năm rưỡi sau đó, Deft nói rằng, kết quả này vẫn còn gây bất ngờ cho chính bản thân anh.

Danh hiệu MSI 2015 vẫn khiến Deft bất ngờ đến ngày hôm nay

Tôi vô địch LPL Mùa Xuân 2015 ngay sau khi tôi chuyển đến EDward Gaming, và sau đó, chúng tôi giành chiến thắng Mid-Season Invitational, tổi cảm thấy như mình là vị vua của thế giới vậy”, Deft chia sẻ. “Nhưng động lực đó đã không tồn tại được đến đoạn kết. Khi tôi nhìn lại MSI, nó vẫn còn thu hút tôi, vì tôi đã có thể đánh bai một đội Hàn Quốc ở một trong những trận đấu hay nhất kể từ lúc tôi chuyển đến. EDG đã chơi tốt, nhưng may mắn chắc chắn đóng góp một phần.

EDG đã liên tục góp mặt tại các kỳ CKTG nhưng chưa một lần có vinh dự nâng Cúp Summoner. Fnatic đã đánh bại EDG với tỉ số 3-0 ở Tứ kết CKTG 2015, và sau đó một năm, đội tuyển LMHT số một Trung Quốc lại tiếp tục “phơi áo” trước ROX Tigers cũng ở vòng tám đội.

Đó chắc chắn có ý nghĩa khi liên tiếp được thi đấu tại CKTG, nhưng tôi cũng thất vọng bởi tôi không thể lên tới đỉnh và phải về nhà giữa đường”, Deft tâm sự.

Deft cùng những người đồng đội trong đội hình mới của KT Rolster

Gamer (Theo Slingshot Esports)