Điềm Báo Zeke đang được làm lại gần như toàn diện trên máy chủ PBE vào lúc này. Và phiên bản mới của món trang bị này đã sẵn sàng “làm loạn” bản cập nhật 7.12.

Điềm Báo Zeke được làm lại từ trang bị Lá Cờ Zeke từ bản cập nhật 5.14 (7/2015)

Giờ đây, hãy thành thật đi, bạn hẳn là đã quên tiệt đi sự có mặt của trang bị này trong LMHT rồi phải không? Có lẽ phải đến khi đọc những dòng trong bài viết này bạn mới chợt nhớ ra có một món đồ tên là Điềm Báo Zeke.

Đừng lo! Có một lý do chính đáng mà không ai mua nó, sử dụng nó hoặc thậm chí để ý tới nó trong các trận đấu. Bởi nó hoàn toàn vô giá trị.

Trang bị Điềm Báo Zeke ở phiên bản hiện tại

Điềm Báo Zeke cung cấp một lượng SMPT đáng kể (50), một chút giáp, năng lượng và chỉ số giảm thời gian hồi chiêu. Điều đó có nghĩa là nó là một món đồ đa dụng “lai” giữa Pháp Sư – Đỡ Đòn.

Kích hoạt DU Y NHẤT – Đường Dẫn – cho phép bạn kết nối với một đồng minh. Bạn sẽ nhận được điểm cộng dồn khi đồng minh được liên kết tấn công kẻ địch. Và khi đã dủ 100 điểm cộng dồn, đòn đánh thường của đồng minh vẫn còn đường dây kết nối có khả năng chí mạng và gia tăng thêm SMPT trong một vài giây.

Đó là một ý tưởng rõ ràng, nhưng ta có nên mua Điềm Báo Zeke hay không lại là một vấn đề khác.

Có nhiều món trang bị tăng tiến SMPT tốt hơn để hướng tới như  Lư Hương Sôi Sục,  Cốc Quỷ Athene mới hay  Yêu Sách của Băng Hậu. Ở phía bên trang bị Đỡ Đòn, cũng trong tình trạng tương tự với những  Mặt Nạ Sơn Thạch, Dây Chuyền Chuộc Tội,  Lời Thề Hiệp Sĩ và cả  Dây Chuyền Iron Solari.

Phần lớn những trang bị trên đều có chỉ số và tăng cường sức mạnh cho đồng minh nhỉnh hơn so với Điềm Báo Zeke. Do đó chẳng ai thừa khoảng trống trong trang bị lại đi sắm một món đồ có giá 2350 Vàng vể đề lãng phí nó. Rõ ràng, Điềm Báo Zeke cần sự thay đổi lớn và Riot Games đã lên kế hoạch và thực hiện khá nhiều công việc trên món đồ này.

Điềm Báo Zeke trên máy chủ thử nghiệm PBE kể từ ngày 06/6

Điềm Báo Zeke giờ tăng 60 giáp, 30 kháng phép, 250 năng lượng và 10% giảm thời gian hồi chiêu với giá 2400 Vàng – biến nó trở thành một trang bị “rẻ mạt” nhưng sở hữu chỉ số rất tuyệt vời. Nhưng gượm đã, đó không phải là phần khiến nó trở nên “Overpowered” (OP).

Tất cả hay ho nằm ở Kích hoạt mới, vẫn sẽ được gọi là Đường Dẫn, tiếp tục kết nối với một đồng minh, nhưng giờ thì ẩn chứa sức mạnh khủng khiếp hơn rất nhiều. Sau khi bạn đã xong phần liên kết với đồng minh, mỗi khi bạn kích hoạt chiêu cuối, một cơn lốc băng được triệu hồi xung quanh và làm chậm tất cả kẻ địch trong khoảng 10 giây.

Kích hoạt mới của Điềm Báo Zeke là quá kinh khủng!

Khi cơn lốc được kích hoạt, đòn đánh thường của đồng mình được liên kết sẽ thiêu cháy kẻ địch bằng một lượng lớn SMPT, và gia tăng gấp đôi hiệu lực của cơn lốc. Tất cả các mục tiêu bị thiêu cháy trước đó sẽ nhận thêm 40 sát thương phép mỗi giây khi cơn lốc còn tồn tại.

Có phải chúng ta vẫn đang nhắc tới một món trang bị có giá 2400 Vàng không? Chính nó!

Nếu bạn vẫn chưa tin tưởng những điều vừa mô tả ở phía trên, thì hãy dành thời gian vài giây để mường tượng ra. Điều này sẽ khiến đội hình sở hữu Điềm Báo Zeke sẽ trở nên khủng khiếp hơn bao giờ hết với chiêu cuối được xả ra liên tục.

Đội hình thiên về Wombo Combo sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, và hiệu ứng mà Điềm Báo Zeke đem lại khiến cho các trang bị liên kết đồng minh khác không thể sánh bằng. Hãy cứ tưởng tượng  Thresh bật chiêu cuối , triệu hồi ra một bức tường ma quỷ và biến xạ thủ đồng minh trở thành một “siêu cường”. Và đừng quên cơn lốc băng giá nữa!

Meta trang bị Hỗ Trợ của Đồng Xu Cổ Đại sẽ phải nhường chỗ cho Điềm Báo Zeke?

Điềm Báo Zeke sẽ cực mạnh và chúng ta hẳn sẽ không bất ngờ nếu như trang bị này áp đảo meta của các tướng Hỗ Trợ sau khi bản cập nhật 7.12 chính thức cập bến sau đây ít tuần.

Gnar_G (Theo Dot Esports)