Mới đây, khi BTC Vietnam Esports (VED) đưa ra thông báo về việc đăng ký đội hình vòng loại VCS A Mùa Xuân 2017 đã đặt ra nhiều nghi vấn về khả năng giải thể của đội tuyển Hanoi SuperHype (HSH). Cụ thể, trong danh sách ba đội tuyển nằm ở vị trí cuối cùng của BXH MDCS Mùa Hè 2016 và buộc phải tham dự Vòng Thăng Hạng VCS A Mùa Xuân 2017 theo thông lệ không hề có tên HSH - xếp thứ tám chung cuộc – mà thay bằng TORA 269 (đội tuyển cán đích ở vị trí thứ bảy)?!

HSH không có tên tham gia thi đấu ở Vòng Thăng Hạng VCS A Mùa Xuân 2017 mà thay vào đó lá đội tuyển xếp trên họ ở mùa giải trước, TORA 269?!

HSH được thành lập vào thời điểm tháng 4 vừa qua sau khi nội bộ đội tuyển Á quân CCCS Mùa Xuân 2016, GIGABYTE Full Louis (GFL), gặp trục trặc và buộc phải giải tán. Ban đầu, những thành viên trụ cột của GFL gồm Lê “SofM” Quang Duy, Nguyễn “KingOfWar” Đức Hiệp cùng Vương “Jeff” Xuân Đức…đã thành lập ra một đội tuyển mới có cái tên Hanoi Team Demons (HTD) và vượt qua được vòng loại MDCS Mùa Hè 2016.

Lần lượt SofM, KingOfWar và Jeff rời đội khiến cho tình cảnh của HSH trở nên lao đao

HTD được đổi tên thành GIGABYTE SuperHype (GSH) ngay trước thềm khai mạc MDCS Mùa Hè 2016 cùng với đó là sự chia tay của SofM, khi anh này chuyển sang LPL Trung Quốc thi đấu cho Snake eSports vào thời điểm tháng 5.

GSH để thua ¾ trận đấu đầu tiên tại MDCS Mùa Hè 2016 và mất đi nhà tài trợ GIGABYTE rồi sử dụng tên gọi HSH cho đến khi mùa giải khép lại. Liên tục chìm sâu ở dưới đáy BXH, HSH tiếp tục phải đón nhận những mất mát nặng nề về nhân sự khi lần lượt cả KingOfWar lẫn Jeff quyết định “treo chuột” để theo nghiệp cày thuê vào giữa tháng 8 vừa qua.

Thiếu vắng đi những trụ cột đã gắn bó với đội trong nhiều năm, HSH buộc phải bổ sung những cái tên hoàn toàn xa lạ như Đỗ “DHNN” Anh Duy hay Lê “Miracle” Kiều Việt Anh để chắp vá bên cạnh các thành viên cũ nhưng chưa tạo ra nhiều dấu ấn là đội trưởng Hoàng “Kudol” Anh Dũng (trước đây sử dụng nickname Kudol) Phạm “Fury” Xuân Tiến và Đỗ “Ness” Ngọc Tú…

Đó là chưa kể những lùm xùm không đáng có ở phía sau hậu trường dẫn tới HSH chỉ cán đích ở vị trí thứ 8/10 đội dự MDCS Mùa Hè 2016 khi có được 18 điểm với hệ số 4-6-8.

BXH chung cuộc sau vòng bảng MDCS Mùa Hè 2016

Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào được phía HSH đưa ra. Trên trang fanpage Facebook chính thức của HSH, bài đăng gần đây nhất đã từ cách đây…gần năm tháng.

June_6th