Bạn đã dùng quãng thời gian giữa MSI và giải đấu Mùa Hè như thế nào? Bạn có thời gian nghỉ chứ?

Tôi có một tuần nghỉ, nhưng tôi cảm thấy không xứng đáng với nó, nên tôi cố gắng chơi nhiều nhất có thể nhằm chuẩn bị cho một tinh thần thư thái để thi đấu tốt hơn trong các trận đấu.

Bước vào MSI, quan điểm của bạn về meta của giải đấu là gì? Bạn có cảm thấy mình đã chuẩn bị chính xác những lệnh cấm/chọn và những gì để chơi chưa?

Đúng vậy, chúng tôi đã chơi rất tệ. Tôi cảm thấy điều duy nhất mà chúng tôi có thể nhận được là Rumble đường trên và Urgot đường dưới. Một cái gì đó mà chúng tôi đã từng thử nghiệm trước đây.

Kỳ vọng rất lớn được dành cho cả đội khi bước vào giải đấu này. Cá nhân bạn kỳ vọng những gì? Yếu tố nào đã ảnh hưởng tới màn trình diễn mờ nhạt của cả đội? Bạn có nghĩ có một vấn đề nào đó trong quá trình chuẩn bị? Bao nhiêu lần nhóm đã bị “trạng thái” và liệu điều này có nảy sinh trong quá trình thi đấu không?

Tôi có 60% đến từ việc bị trạng thái và 40% từ những thứ khác. Khi bị mất Chiến Công Đầu, chúng tôi đã đánh mất gần như toàn bộ những suy nghĩ tích cực và hy vọng vào chiến thắng.

Bạn đã chấp nhận đổi đường khi đấu với Fnatic, và vẫn quyết định đấu 1v1 trong trận gặp ahq. Lý do của những cách chơi đó là gì và liệu bạn có thể làm được tốt hơn không?

Khi 2v1, tôi đã có thể không chết. Còn khi 1v1, tôi có thể gọi Santorin tới bảo vệ mình từ những pha ẩn nấp. Tôi chơi như vậy vì tôi cảm thấy mình chưa chơi đủ các trận solo queue trước giải đấu, và chưa tập luyện chăm chỉ về các yếu tố quan trọng liên quan đến giao tiếp.

Fnatic dùng tới 6 lượt cấm ở đường trên. Điều này ảnh hưởng thế nào đến bạn và bạn có mong đợi nó không? Có vị tướng nào mà bạn hoàn toàn có thể chơi hoặc không không?

Tôi đã chơi Gnar trong một quãng thời gian rất dài, thế nên nó không thực sự ảnh hưởng tới tôi. Điều ảnh hưởng đến tôi là không được sử dụng mt vị tướng chống chịu đơn thuần và chơi tốt. Nhưng nó không thực sự quan trọng vì cách chơi của tôi ở giải đấu này dù ở bất cứ vị tướng nào đều khá tồi.

Thay vì hỏi “sai ở đâu” thì nên nói là “đúng ở đâu”? Mặc dù có nhiều lỗi rõ ràng trong trận đấu, nhưng có điều gì mà bạn cảm thấy đội đã làm đúng khi đối mặt với thất bại?

Chẳng có gì đúng với chúng tôi cả.

Có một quan điểm phổ biến cho rằng bạn thường xuyên ở trên một hòn đảo và phải tự lo cho bản thân mình ở phần lớn các trận đấu. Đây có phải là vấn đề trong giao tiếp không?

Tất cả là do giao tiếp…

Trong tương lai, bước tiếp theo của bạn là gì và bạn có nghĩ điều bức thiết nhất là cải thiện bản thân hay đội của mình?

Giao tiếp, tư duy tích cực, và đối với tôi chơi LMHT sẽ thoải mái khi được giao tiếp với các người chơi giỏi.

Xét về sức mạnh tổng thể, liệu Bắc Mỹ đang bị tụt lại khá xa? Trong khi khoảng cách là quá chênh lệch, làm thế nào để bạn tin rằng mỗi khu vực sẽ đều có cơ hội tại Chung kết Thế giới? Bạn có tin TSM sẽ vô địch không?

Nó cũng giống như điều mà các cổ động viên nghĩ. Về việc chúng tôi chiến thắng tại Chung kết Thế giới, đây là đội hình tốt nhất mà chúng tôi đã có nên nếu có cơ hội chúng tôi sẽ vô địch với một tỷ lệ rất cao.

Có bao nhiêu hoạt động ảnh hưởng tới màn trình diễn trong trận đấu và bạn có làm gì khác ngoài lúc thi đấu không?  

Chơi quá nhiều CS:GO và GTA 5 giữ cho tâm trí của tôi không bị đe dọa trong những trận đối đầu solo queue. Đây là một sai lầm vì tôi cần phải cảm thấy đau đớn để dùng nó thi đấu trên sân khấu một cách thoải mái nhất.

Bạn đã thi đấu chuyên nghiệp trong hơn 4 năm qua và có mặt trong tất cả các mùa Chung kết Thế giới. Bạn đã xem xét đến quyết định nghỉ hưu? Trong suy nghĩ của bạn, khi nào là “xong”?

Tôi đã xem xét đến quyết định nghỉ hưu từ cuối năm trước trước khi chúng tôi đánh bại C9 ở giải đấu Mùa Hè. Tôi cảm thấy mình không thể làm gì để gồng gánh nữa, rồi khi chúng tôi chơi theo cách của tôi thì thật đáng ngạc nhiên và kết quả là rất tốt. Tôi cảm thấy mình chơi tốt hơn cả mong đợi của bản thân. Suy nghĩ của tôi đã thay đổi về Chung kết Thế giới và tôi tự nhủ bản thân mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa cho đội. Tôi không muốn mình trở thành một gánh nặng và nếu có một người đi đường trên giỏi hơn, tôi sẵn sàng từ bỏ vị trí của mình để làm tăng cơ hội giành chiến thắng Chung kết Thế giới của TSM.

Bạn đã đối phó thế nào với những lời chỉ trích? Đã có một thời điểm nào đó mà chúng ảnh hưởng tới màn trình diễn của bạn chưa?

Trong những năm còn là tân binh, nó đã có chút ảnh hưởng. Nhưng bây giờ, nó không chỉ là động lực cho tôi làm tốt hơn mà còn để tôi chứng minh nhiều người đã sai.

Hướng tới giai đoạn Mùa Hè, ai sẽ chiếm giữ 3 vị trí đầu tiên khi mùa giải kết thúc? Đội tuyển nào sẽ tham dự Chung kết Thế giới?

TSM và bất cứ đội nào khác mà chúng tôi không coi đó là vấn đề.

Suy nghĩ về những sự bổ sung cho LCS, TDK và NME? Bạn có kỳ vọng họ sẽ thi đấu tốt?

Tôi đang mong chờ để xem Seraph chơi tốt thế nào. Khi anh ta mới gia nhập, tôi đã cảm thấy anh ta không xứng đáng có mặt tại LCS, nhưng theo thời gian, nó là cảm hứng để xem các tuyển thủ vượt qua bản thân…

Bạn có xem LCS châu Âu không? Đội nào mạnh nhất châu Âu theo ý kiến của bạn và cụ thể, có ai đó mà bạn muốn đối đầu không?

Tôi luôn luôn muốn đấu với SK nhưng chúng tôi đã không có cơ hội. Họ dường như gặp khủng hoảng trong vòng playoffs vì những vấn đề tổng thể của cả đội, tôi đoán vậy. Fnatic rõ ràng là đội mạnh nhất.

Những vị tướng nào mà bạn đang muốn chúng trở lại trong các trận đấu? Có vị tướng nào mà bạn muốn chơi thường xuyên hơn không?

Tôi chơi Olaf thực sự tốt. Tôi không bao giờ thể hiện điều đó ở Mùa 2 vì tôi không bao giờ nghĩ vị tướng này sẽ chẳng có cơ hội xuất hiện trở lại. Nhưng Olaf của tôi ở thời điểm đó là đẳng cấp thế giới, ít nhất là theo ý kiến của bản thân.

Suy nghĩ của bạn về meta hiện tại và cách chơi nói chung là gì? Những gì mà bạn đã từng chơi và yêu thích trong meta hiện tại?

Đường trên chẳng bao giờ vui vẻ kể ra khi bạn đang gánh cả trận đấu.

Ai là người đi đường trên “khó nhằn” nhất tại LCS Bắc Mỹ mà bạn đã từng đối đầu?

Impact và Quas.

Vị tướng yêu thích của bạn hiện tại là gì?

Jax và Singed.

June_6th (Theo newsoflegends.com)