Mùa giải đã đi qua một chặng đường khá dài”, người đi đường trên Marcus "Dyrus" Hill của Team SoloMid (TSM) đã phát biểu điều này trước đám đông khán giả sau khi đánh bại Cloud 9 ở trận Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2015 vừa rồi. Mặc dù đã có rất nhiều sự thay đổi ở giới chuyên nghiệp, nhưng có nhiều thứ vẫn vậy…

Trong khi tất cả các cựu đồng đội tại TSM đã rời đi, Dyrus vẫn tiếp tục chứng minh rằng, anh ta không thể thay thế. Với Dyrus, anh ta có thể làm mọi thứ để đảm bảo chiến thắng cho TSM.

Học hỏi từ thất bại

Theo như Dyrus thì đây là từ khóa thành công của TSM trong suốt giải đấu Mùa Xuân vừa qua. “Giải đấu Mùa Xuân vừa rồi là một bài học cực kỳ lớn để mỗi đội trải nghiệm”, Dyrus nói, “Mọi thứ trở nên khó khăn hơn để giành chiến thắng ở hiện tại nếu so với trước đây.

Dyrus vẫn nhớ cái cách mà anh ta đã thống trị đường trên nhiều năm trước, nhưng anh chàng này cũng chẳng hề xấu hổ khi thừa nhận rằng mình đang gặp rất nhiều khó khăn ở LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2015 vừa qua. Dyrus thậm chí còn khẳng định, anh ta thường xuyên bị “chơi trên cơ” trong những lần đụng độ với Diego "Quas" Ruiz và Jung "Impact" Eon-yeong ở nhiều trận đấu.

Nhưng thua một đường không có nghĩa là thua trận bởi những người đồng đội biết cách “gánh tạ” của TSM. Nếu như Dyrus bị coi là mắt xích yếu nhất của TSM, họ ngay lập tức biến chuyển điều này thành một lợi thế khi chấp nhận bỏ mặc anh ta và tập trung cho các đường còn lại…

Tôi muốn chắc chắn rằng nếu điều đó xảy ra với tôi, tức là chúng tôi sẽ giành chiến thắng”, Dyrus chia sẻ về việc bị “focus” quá nhiều trong gần như mọi trận đấu có sự góp mặt của TSM. Chìa khóa cho chiến thuật của TSM là: Khi Dyrus bị “hành”, họ không cần tới anh ta nữa. Dyrus có thể tạo ra những tình huống Dịch Chuyển có lợi cho đội mặc dù anh ta có thắng đường hay không đi chăng nữa.

Chúng ta đã được chứng kiến nhiều pha thi đấu tuyệt vời của Dyrus trong trận đấu ngày hôm qua, như cái cách mà anh ta buộc Daerek "LemonNation" Hart phải hoảng sợ tột đỉnh với chiêu cuối của Sion, tạo ra cơ hội cho những người đồng đội có được nhiều điểm hạ gục một cách dễ dàng. Rồi ở tình huống sau đó, Dyrus quyêt đoán Tốc Biến rồi sử dụng chiêu cuối cô lập toàn bộ chủ lực của Cloud 9 tạo cơ hội cho những người đồng đội bên phía TSM bắt kịp và hạ gục đối phương…

Thật tuyệt vì có thể làm những điều tôi muốn trong trận đấu”, Dyrus vui vẻ chia sẻ. “Và làm điều đó cho đội. Miễn là chúng ta đang chơi đúng kiểu, tôi rất vui. Tôi nợ những người đồng đội của mình rất nhiều vì điều đó.

Cloud 9 đã bị "đè bẹp"

Những pha phối hợp đồng đội không chỉ đơn giản là những pha giao tranh rồng hoặc các cú gank từ phía người đi rừng…Tuyển thủ cùng HLV của TSM đã chuẩn bị “teamwork” một cách nghiêm túc trước khi trận đấu bắt đầu. Trong vòng Chung kết, họ đã làm những việc cần làm để phòng trừ trường hợp bị C9 cấm đi tất cả những vị “tướng tủ” của TSM.

Giải pháp của TSM cho những kịch bản xấu nhất có thể xảy ra là tập trung vào điều gì tốt nhất cho toàn đội, không phải cho cá nhân. Với Dyrus, giả định cho điều này có nghĩa là: Anh ta sẽ không được chơi Maokai, Sion hay Lulu trong vòng Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2015. Buộc Dyrus phải chơi tới 30 trận với vị tướng Gnar tuần này để chuẩn bị cho mọi thứ tốt nhất có thể. Do đó, sẽ không có vấn đề gì, Dyrus có thể làm mọi thứ mà toàn đội muốn anh ta làm.

Nhưng Dyrus cũng chẳng cần bất cứ một kế hoạch dự phòng nào cho yordle bé nhỏ. Và không ai trong đội hình của TSM làm điều đó. “Tôi cảm thấy C9 đã chơi cầu toàn, cố gắng làm những thứ mà họ giỏi nhất”, Dyrus cho biết sau trận đấu. Và điều đó là sự thật, C9 chỉ có một kế hoạch: Giao tranh an toàn nên đã đem vào nhiều vị tướng chống chịu mạnh mẽ để đảm bảo chắc chắn điều này. Braum được C9 chọn ba trong bốn game đấu với TSM.

Chúng tôi đã đoán được cách mà họ dự định sẽ chơi”, Dyrus tiếp lời: “Bởi vì họ không khoét sâu vào điểm yếu của chúng tôi. Từ đó, chúng tôi là đội mạnh hơn, chúng tôi chỉ chơi theo cách của mình và nó đã thành công.

Hướng tới Chung kết Thế giới

Với chiến thắng trong trận Chung kết vừa rồi, TSM đã giành được 90 Điểm Vô Địch (Championship Points) và đại diện cho khu vực Bắc Mỹ có mặt tại giải đấu Mid-Season Invitational để tranh tài với những đội tuyển hàng đầu các khu vực khác vào tháng tới. Dyrus không thể chờ đợi để đến với giải đấu này.

Tôi muốn đối đầu với những người giỏi nhất Trung Quốc”, Dyrus chia sẻ sau trận đấu với C9. “Tôi muốn xem đó có thực sự là khu vực mạnh nhất thế giới không. Tôi muốn tự mình nhìn thấy lý do tại sao đó lại là khu vực mạnh nhất thế giới. Tôi muốn tìm ra cách làm thế nào để chống lại các đội đến từ khu vực khác.

Dù thắng hay thua trong cuộc đối đầu với họ”, Dyrus giải thích: “Chúng tôi muốn học hỏi càng nhiều càng tốt để có thể chuẩn bị cho Chung kết Thế giới.”

June_6th  (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn