Theo GameSao đã thông tin trước đó, đội tuyển LMHT Việt Nam Saigon Fantastic Five (SF5) đã xuất sắc đánh bại Bangkok Titans (BKT) của Thái Lan để lên ngôi vô địch giải đấu GPL Mùa Xuân 2015. Với chiến thắng này, SF5 không chỉ “đút túi” 430 triệu đồng mà còn giành suất tham dự giải đấu 2015 International Wild Card Invitational quy tụ những đội tuyển xuất sắc nhất tại các khu vực về tranh tài để có cơ hội tham dự Chung kết Thế giới.

Thế nhưng, điều mà bất cứ người hâm mộ LMHT Việt Nam nào đều không mong muốn đã xảy ra. Vào khoảng 18g ngày hôm qua (17/4), fanpage của SF5 bất ngờ đăng lên dòng trạng thái: “Bọn mình buồn quá các cậu ơi !

Ban đầu, các fan của SF5 cứ ngỡ rằng đây chỉ là dòng trạng thái vu vơ của các thành viên trong đội. Thế nhưng, mọi chuyện đã được sáng tỏ khi một facebooker có tên Lê Ngọc Can đã xác nhận “hộ” cho SF5: “CHÍNH THỨC: BKT đi thay SF5 do SF5 bị trục trặc về visa nha các bạn. Mình có hỏi Uzi và được trả lời như vậy.”. Đoạn bình luận này ngay lập tức nhận được rất nhiều hồi đáp từ phía những người hâm mộ của SF5 và vẫn không hề bị người quản lý fanpage xóa đi nên nó đã “gây bão” trong cộng đồng người chơi LMHT Việt Nam.

Phải đến 9h30 ngày hôm nay (18/4/2015), SF5 mới chính thức tự mình đưa ra lời xác nhận thông tin trên: “Lỗi không ở VED nha , bọn minh đã được yêu cầu làm visa từ giữa tháng 3 , tới phút chót hệ thống máy tính ở lãnh sứ quán Turkey gặp sự cố và không thể in visa ra được cho bọn mình , đây là trường cực kì hi hữu với phần trăm là 0,00001% , chỉ tại bọn minh không may mắn mà thui.

Như vậy, chuyện SF5 buộc phải nhường suất đi Thổ Nhĩ Kỳ cho BKT đã được chính người trong cuộc xác nhận. Với sự cố cực kỳ hy hữu này, có rất nhiều ý kiến khác nhau từ phía cộng đồng người hâm mộ SF5 đã được đưa ra: Người thì cho rằng nên ủng hộ BKT, các bạn khác lại thấy tiếc cho SF5 và không đồng tính với việc BKT có được chiếc vé cực kỳ may mắn…

SF5 đã phải lỡ hẹn với một giải đấu mang tầm cỡ quốc tế mà lần đầu tiên họ có cơ hội tham dự vì một sự cố mà chẳng ai có thể ngờ tới. Mong rằng, trong thời gian sắp tới, đội ngũ quản lý của SF5 sẽ làm việc chăm chỉ và cẩn thận hơn để đội tuyển này không dính phải những sự cố đáng tiếc như lần này.

June_6th (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn