Sau gần 10 ngày xưng vương tại VCS Mùa Xuân 2018, EVOS Esports mới chính thức hoàn thành xong các thủ tục giấy tờ pháp lý để góp mặt tại 2018 Mid-Season Invitational, giải đấu khởi tranh tại châu Âu vào đầu tháng sau – theo thông tin được Liên Minh 360 đăng tải cách đây ít phút.

EVOS cũng đã xác nhận thông tin này trên trang fanpage Facebook chính thức. Do đó, chắc chắn LMHT Việt Nam sẽ chứng kiến đại diện ưu tú nhất thi đấu với những đội tuyển hàng đầu thế giới tới từ những khu vực khác tại MSI 2018 mà không gặp phải bất cứ sự cố nào đáng tiếc.

EVOS chính thức được cấp visa rồi nhé các bạn”, EVOS viết. “Chờ lịch bay và mang vinh danh về cho Việt Nam thôi.

Theo thành tích có được tại MSI và CKTG ở mùa giải 2017 đã qua, VCS Việt Nam cùng với LMS Đài Loan được đặc cách có suất tại Vòng loại trực tiếp Vòng Khởi Động MSI 2018. Cụ thể, EVOS và Flash Wolves sẽ chờ đợi đối thủ của họ là hai đội có thành tích tốt nhất tại Vòng Khởi Động – nơi tám đại diện của khu vực Wildcard gồm Nhật Bản, CIS, Bắc Mỹ Latinh, Đông Nam Á, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, châu Đại Dương và Nam Mỹ Latinh cùng nhau tranh tài – để tìm ra chủ nhân của hai tấm vé đi tiếp tới Vòng Bảng MSI 2018.

Mô tả nhanh về định dạng được Riot áp dụng tại MSI 2018

EVOS sẽ lên sàn đấu vào lúc 18g00 ngày 08/5 – sớm hơn đúng một ngày FW ra mắt đám đông khán giả châu Âu.

Tất cả những trận đấu thuộc Vòng Khởi Động cho tới hết Vòng Bảng của MSI 2018 đều sẽ được tổ chức tại studio của Riot Games châu Âu, Berlin, Đức. Trong khi đó, những màn chạm trán quyết định ở Bán kết và Chung kết sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Le Zénith, Paris, Pháp – địa điểm đăng cai All-Star Paris 2014.

Theo luật thi đấu quốc tế của Riot, tất cả các đội tuyển chỉ được phép đem theo tối đa sáu tuyển thủ tới với hai giải đấu MSI và CKTG. Do đó, ở lần đầu tiên “bơi ra biển lớn”, EVOS sẽ sử dụng sáu cái tên đã gắn bó với họ từ khi mới thành lập đội tuyển LMHT tại Việt Nam ở đầu mùa giải năm nay gồm đường trên Stark, đi rừng YiJin, đường giữa Warzone & Beyond, xạ thủ Slay cùng hỗ trợ RonOP.

Tại MSI 2017, GIGABYTE Marines đã vượt qua Vòng Khởi Động và cán đích ở hạng 5-6 chung cuộc để đem về 84,500 USD tiền thưởng ngay trong lần đầu tiên được đối đầu trực tiếp với những đội tuyển LMHT lớn nhất thế giới như SK Telecom T1, Team WE hay Team SoloMid

2016