Đúng như kỳ vọng của đông đảo fan hâm mộ LMHT Việt Nam, trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2018 diễn ra vào chiều tôi nay (07/4) đã kéo dài tới hết ván đấu thứ năm. Và chiến thắng đã thuộc về EVOS Esports sau khi liên tục để cho GIGABYTE Marines vươn lên dẫn trước.

Đáng nói, EVOS cũng là đội tuyển tân binh đầu tiên giành được chức vô địch tại một kỳ VCS trong lịch sử. Qua đó, EVOS đã “ẵm trọn” 500 triệu đồng tiền thưởng cùng tấm vé duy nhất đại diện cho LMHT Việt Nam tham dự 2018 Mid-Season Invitational, giải đấu được Riot Games tổ chức tại Đức trong tháng 5 sắp tới đây.

Tuy nhiên, vinh quang mà EVOS vừa có được không hề dễ dàng khi họ vấp phải một chướng ngại vật thực sự ở trận Chung kết là GAM, đội tuyển đang có phong độ cực cao kể từ cuối giai đoạn vòng bảng.

GAM tự tin giữ nguyên bộ khung đã giúp họ thăng hoa trong vòng play-off khi lần lượt vượt qua Young Generation UTM Esports với cùng tỉ số 3-1. Và dù Noway có mặt trên sàn đấu với cổ tay phải băng bó, nhưng fan hâm mộ không hề thấy xạ thủ này có dấu hiệu suy giảm về mặt phong độ.

Noway chính là nhân tố chính trong chiến thắng ở Ván 3 với một loạt những phát bắn chí mạng khi sử dụng Caitlyn. Trước đó, GAM đã vượt lên dẫn trước EVOS 1-0 nhờ dấu ấn chiến thuật đậm nét của HLV Tinikun khi đã hoàn toàn “đọc bài” được những bước di chuyển của đối thủ…

Xen giữa hai ván thắng của GAM là những nỗ lực không biết mệt mỏi của EVOS nhằm cân bằng tỉ số 2-2. Fan hâm mộ đã được thấy một YiJin hoàn toàn bị KrissKyle “chơi trên cơ” ở ba ván đấu đầu tiên dần dần tiến bộ để đóng góp rất nhiều vào lối chơi chung của EVOS.

Không ngoa khi nói rằng chính YiJin là liều thuốc tinh thần giúp EVOS xốc lại tinh thần kịp lúc để họ từ thế bị dồn vào chân tường, cân bằng tỉ số và thắng ngược GAM trong loạt Bo5.

Xuyên suốt cả bốn ván đấu, GAM đã luôn khóa Azir, vị tướng “tủ” của đường giữa Warzone bên phía EVOS. Và ngay khi Hoàng Đế Shurima được “thả” ra, Warzone đã không khiến cho fan hâm mộ phải cảm thấy thất vọng.

Diễn biến chính Ván 5 giữa EVOS vs GAM

Trong ván thắng hủy diệt nhất của EVOS trước GAM, Warzone đã sở hữu hệ số KDA không thể tuyệt vời hơn 6/0/8 để đem về chiến thắng thuyết phục cho đội nhà. Sự kinh nghiệm và thăng hoa của Warzone trong cả năm ván đấu đã gần như phong tỏa Zeroday, đường giữa của GAM gần như là vô hại trong hai Ván 4 & 5 thất bại và tuột luôn cơ hội đi vào lịch sử với tư cách là đội tuyển đầu tiên giành ba chức vô địch VCS liên tục.

Các BLV của Vietnam Esports TV (VETV) đã liên tục gọi đây là trận Chung kết đáng nhớ và hấp dẫn bậc nhất của LMHT chuyên nghiệp Việt Nam. Bởi nó đã phá vỡ quá nhiều những lần đầu tiên.

Cụ thể, GAM đã biết thắng EVOS tại VCS Mùa Xuân 2018, Olaf (KDA 31.0 với tỉ lệ thắng đạt 100%) của YiJin đã có một Ván 1 đáng quên…Và kết lại là chiến thắng thuyết phục của EVOS trong tư cách là một đội tuyển tân binh.

Kết quả này cũng đã giúp cho những Stark và Slay trở thành những tuyển thủ đầu tiên của LMHT Việt Nam có hai lần tham dự MSI liên tiếp.

Giờ thì EVOS sẽ có khoảng một tháng trời để chuẩn bị cho chiến dịch MSI 2018, nơi họ sẽ có mặt tại Vòng 2 – Vòng Khởi Động.


ĐỘI HÌNH EVOS ESPORTS ĐĂNG QUANG VCS MÙA XUÂN 2018:

  • HLV: Ngô “Violet” Mạnh Quyền
  • Đường trên: Phan “Stark” Công Minh
  • Đi rừng: Nguyễn “YiJin” Lê Hải Đăng
  • Đường giữa: Đoàn “Warzone” Văn Ngọc Sơn & Trương “Beyond” Vĩnh Thanh
  • Xạ thủ: Nguyễn “Slay” Ngọc Hùng
  • Hỗ trợ: Lê “RonOP” Thiên Hân

Chịu