Nếu bạn bị Fiddlesticks làm lại dọa chết khiếp bởi hình tượng mới và giọng lồng tiếng thì nội dung ở bài viết này còn khiến bạn…té ghế ngay lập tức.

Sau khi được đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE vào hôm kia (17/3), người chơi đã nhận ra Fiddle mới có thể dọn dẹp cùng lúc Bùa Đỏ và bãi Chim Quỷ Biến Dị ngay từ cấp 1 mà không cần dùng tới Phép Bổ Trợ Trừng Phạt.

Đợt cập nhật toàn bộ Fiddle đem theo nhiều thay đổi lớn cho bộ kỹ năng. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của Nỗi Sợ Nguyên Thủy, Hút Máu (W), đã được đổi thành Vụ Mùa Bội Thu. Về cơ bản chúng có cơ chế hoạt động gần như nhau ngoại trừ việc W mới hút máu tất cả các kẻ địch xung quanh Fiddle.

Để làm được mẹo trên, Fiddle cần nâng điểm kỹ năng đầu tiên cho W và tấn công Bùa Đỏ trước. Ngay khi con quái vật chầm chậm bước đến hắn ta, bạn cần tung ra đòn đánh thường nhằm kêu gọi sự chú ý của bầy Chim Quỷ Biến Dị.

Quan trọng nhất là Fiddle cần phải căn khoảng cách vừa phải sao cho cả hai bãi quái rừng không quay trở về vị trí ban đầu và công việc còn lại rất đơn giản. Liên tục dùng W ngay khi kỹ năng hồi chiêu xong để Fiddle giữ được lượng máu an toàn trước sức tấn công của đàn quái rừng mà không cần tốn Trừng Phạt.

Bạn có thể dùng mẹo này để ứng dụng ở nửa cánh rừng còn lại với Bùa Xanh và Cóc Thành Tinh Gromp.

Fiddle có thể không tốn nhiều công sức để dọn dẹp hầu hết các bãi quái rừng nhưng với Người Đá thì không – thứ tiêu tốn tới khoảng ba phút đồng hồ. Nó sẽ tạo đà cho Fiddle nhanh chóng có mặt ở khu vực sông, kiểm soát Cua Kỳ Cục để đồng đội có được tầm nhìn từ sớm.

Bên cạnh đó, không mất nhiều thời gian với các bãi quái rừng còn giúp cho Fiddle gank sớm dù tỉ lệ thành công không cao khi chưa có chiêu cuối. Nhưng chừng đó là đủ để Nỗi Sợ Nguyên Thủy liên tục gây sức ép lên bản đồ, đánh chiếm mục tiêu lớn,…phù hợp với mục tiêu trở thành “vị tướng đáng sợ nhất LMHT” như Riot Games mong muốn.

Fiddle làm lại sẽ đi kèm với bản cập nhật 10.7 ra mắt vào ngày 02/4.

Gnar_G (Theo Dot Esports)