Lee “Faker” Sang-hyuk, siêu sao đường giữa của T1, đã quyên góp 30 triệu Won (khoảng 580 triệu đồng) trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của coronavirus (COVID-19) tại Hàn Quốc.

Theo đó, vào ngày 05/3 vừa qua, Faker đã ủng hộ cho tổ chức phi lợi nhuận Community Chest of Korea với hy vọng góp sức mình để ngăn ngừa dịch bệnh – điều mà nhiều nhân vật tại LCK đang làm.

Tôi thấy đau lòng khi nghe tin về những con người đang làm việc cả ngày lẫn đêm để chiến đấu với COVID-19. Tôi thực sự muốn hỗ trợ những người đang đấu chọi với dịch bệnh và cảm thấy việc quyên góp cho Community Chest of Korea là một lựa chọn tối ưu. Tôi hy vọng tất cả mọi người cùng nhau vượt qua tình huống khủng khiếp và muốn được thấy sự hỗ trợ thực sự được trao cho những người thực sự cần nó” – Faker chia sẻ.

Bên cạnh đó, T1 tuyên bố sẽ dành toàn bộ số tiền donate từ livestream của các tuyển thủ trong tuần này nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Kể từ khi được phát hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 9 năm ngoái, toàn thế giới đã có 110,312 người mắc COVID-19, trong đó có 3,831 ca tử vong.

Sau Trung Quốc Hàn Quốc đang là quốc gia có số ca dương tính với loại virus chết người này cao nhất toàn cầu với gần 7,500 trường hợp được báo cáo.

Chính tình trạng khó lường của COVID-19 buộc Riot Hàn Quốc đang phải tổ chức vòng bảng LCK Mùa Xuân 2020 mà không có khán giả, hủy bỏ màn trả lời phỏng vấn tuyển thủ trước và sau trận đấu.

Để cho thấy trách nhiệm chung với cộng đồng, hai tuyển thủ LCK khác là “Bdd” và “Chovy” cũng đã ủng hộ tiền nhằm giúp đỡ các nạn nhân COVID-19 tại Hàn Quốc.

Faker, tuyển thủ đầu tiên vượt mốc 2,000 điểm hạ gục tại LCK, hiện đang cùng với T1 dứng ở vị trí thứ nhì trên BXH LCK Mùa Xuân 2020.

None