Chỉ khoảng hơn hai tháng rưỡi sau khi quay trở lại H2k-Gaming, xạ thủ Konstantinos “FORG1VEN” Tzortziou đã tuyên bố anh sẽ trở thành tuyển thủ tự do ở mùa giải 2017.

Đâu sẽ là điểm đến thứ 11 trong sự nghiệp thi đấu LMHT của FORG1VEN?

Tranh cãi luôn là thứ song hành với mỗi bước đi của FORG1VEN trong năm 2016. Tháng Hai, anh có tên trong danh sách phục vụ nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho quân đội Hy Lạp trong vòng chín tháng, được chính FORG1VEN công bố sau một trận đấu LCS Châu Âu và nhấn mạnh mình rất có thể sẽ không còn cơ hội tham dự nốt phần còn lại của mùa giải 2016.

Trong tháng Ba, H2K tuyên bố đã nhận được quyết định tạm hoãn nghĩa vụ của FORG1VEN. Nhưng rồi xạ thủ này bất ngờ rời đội để gia nhập Origen để thi đấu ở giai đoạn Mùa Hè. Mới chỉ thi đấu được cho OG đúng một trận đấu mở màn LCS Châu Âu Mùa Hè 2016, FORG1VEN bị đầy ải trên băng ghế dự bị và buộc phải quay trở lại H2K vào tháng Bảy.

Anh cùng với H2K góp mặt tại CKTG 2016 lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu LMHT. H2K lọt vào vòng Bán kết trước khi bị Samsung Galaxy hạ gục với tỉ số 0-3 cách biệt. Giờ đây, FORG1VEN lại một lần nữa chia tay H2K – và hoàn toàn có thể là rời xa khu vực Châu Âu.

Từ những ngày trước, hợp đồng của tôi với H2K đã hết hạn”, FORG1VEN viết trên trang Facebook cá nhân. “Tôi sẽ không ở lại Châu Âu do đây là một khu vực rất trì trệ từ nhiều khía cạnh…Tôi chỉ muốn khám phá một khu vực mới, nó có nghĩa là một thách thức mới mẻ hơn.

Xạ thủ có hệ số KDA tốt thứ hai CKTG 2016 (sau Bang của ĐKVĐ SKT T1) nói rằng, anh muốn thi đấu “ở bất cứ đâu theo nghĩa đen”, có thể là Châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Đầu năm nay, cũng có nhiều tin đồn liên quan tới việc FORG1VEN đã được một đội Bắc Mỹ đem về ngay trước khi anh tới với OG.

Tuy nhiên, FORG1VEN cũng có một số yêu cầu với những đồng đội trong tương lai gần của anh là ít nhất hai trong số bốn người còn lại phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Đội tuyển đó phải có nền móng vứng chắc và “cở sở hạ tầng huấn luyện thích hợp để có kinh nghiệm cạnh tranh.

FORG1VEN đã có một mùa giải 2016 không đến nỗi nào khi cùng H2K lọt vào tới vòng Bán kết CKTG

Và trong trường hợp không có đội tuyển nào đáp ứng được, FORG1VEN sẽ ở lại Châu Âu – mặc dù vậy, xạ thủ 24 tuổi vẫn không đề cập tới anh sẽ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại quê nhà. Anh cũng không ngoại trừ quay trở lại H2K, miễn là họ có một đội hình mạnh mẽ cho mùa giải 2017 và tiếp tục gửi tới FORG1VEN một lời đề nghị.

Tôi vẫn đang được thúc đẩy để tiếp tục cạnh tranh theo nghĩa đen của trò chơi, tôi thực sự thích thú và nó thôi thúc tôi”, xạ thủ đã đi qua 10 đội tuyển lớn nhỏ khác nhau chia sẻ. “Tôi muốn tiếp tục giành chiến thắng.

2016 (Theo Dot Esports)